Du Học Nhật Bản – 3000 ngày với nước Nhật

Toàn cầu hóa đã – đang – và sẽ là xu thế tất yếu của toàn bộ nhân loại. Trở thành công dân toàn cầu là điều bất cứ bạn trẻ nào nên làm từ ngay bây giờ. Bạn đang tầm 15 tuổi trở lên, những độ tuổi bắt đầu nên chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu bạn có ý định đi du học ở đâu đó trên hành tinh này. Và nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về hành trình du học ở Nhật Bản. Eccthai hân hạnh giới thiệu cuốn sách Du Học Nhật Bản – 3000 ngày với nước Nhật của tác giả Phi Hoa.

du hoc nhat ban

Đặt mua Du Học Nhật Bản Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Du Học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản là gì? Điều kiện để du học ở Nhật

Du học ở Nhật tức là học sinh – sinh viên – hoặc bất cứ ai ở Việt Nam. Chuyển đến một trường học nào đó ở nước Nhật để học tập. Có thể bắt đầu từ cấp trung học phổ thông đến cấp đại học và cao hơn.

Điều kiện để du học Nhật

Để có thể lên đường sang Nhật Bản học tập, học sinh – sinh viên Việt Nam cũng cần đảm bảo nhiều điều kiện.

Ví dụ: Điều kiện đối với du học Nhật cấp THPT

 • Đã tốt nghiệp cấp THCS ở Việt Nam
 • Thời gian trống không quá 3 năm
 • Học sinh không có tiền án tiền sự; không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
 • Yêu cầu về tiếng Nhật (tùy từng khóa học cụ thể mà học sinh đăng ký)
 • Đảm bảo điều kiện tài chính theo quy định.

dieu kien du hoc nhat ban

Với những trường hợp du học trường Nhật ngữ hoặc bậc cao đẳng, đại học. Du học sinh phải đáp ứng những điều kiện khắt khe hơn rất nhiều. Đặc biệt, áp lực về mặt tài chính là cực kỳ lớn khi muốn đi học bên Nhật. Chính vì vậy, rất nhiều học sinh Việt Nam hiện nay đều cố gắng tìm học bổng toàn phần hoặc học bổng của chính phủ.

Những thành phố du học Nhật lý tưởng nhất

Mặc dù chi phí ở Nhật Bản khá đắt đỏ nhưng cũng không ngăn cản tình yêu của nhiều du học sinh quốc tế. Đi du học Nhật, nhiều bạn trẻ chọn trường ở những khu vực lý tưởng như: Tokyo, Yokohama, Osaka, Fukuoka, …

Hành trình 8 năm học tập & làm việc trên đất Nhật

Phi Hoa nhận được học bổng của Chính phủ Nhật và cô lên đường đi du học. Mặc dù cũng chỉ là ở châu Á thôi nhưng lần đầu tiên xa cha mẹ, gia đình khoảng cách xa đến thế. Một cô gái không khỏi buồn tủi nơi đất khách quê người. Đó là những năm 2008.

“Tôi đã từng khóc lớn một mình, đã từng tự gọi cấp cứu nhập viện, lặng lẽ đi bộ trong những đêm đông buốt giá sau khi đã mệt nhoài vì công việc. Chính những khoảnh khắc vất vả đó đã từng bước dạy tôi phải tự lập và cứng rắn. Tính đến tháng Tư năm 2016 là tròn tám năm tôi ở Nhật. Đó thực sự là những năm tháng vô giá trong cuộc đời.”

Hành trình 8 năm trên đất Nhật, những năm tháng vừa vui vẻ vừa có cả những cô đơn vất vả. Được tác giả tái hiện đầy chân thực, chi tiết và sinh động trong cuốn sách này. Lướt qua từng trang sách, bạn đọc được cùng sống, học tập, trải nghiệm. Suốt 8 năm ròng rã cùng tác giả. Đó là những ghi chép hết sức chân thực và cả những suy ngẫm của chính cô gái trẻ. Từ những ngày đầu tiên đặt chân đến xứ hoa anh đào cho đến ngày thành công tìm được công việc tốt.

sach du hoc nhat ban

Trong thời đại ngày nay, việc tìm kiếm thông tin về đất nước nào đó không khó khăn gì. Thế nhưng chỉ khi bạn đọc được những chia sẻ thật lòng về những gì ai đó đã trải qua. Ở cái nơi mà bạn sắp đến. Mới thực sự là nguồn thông tin quý giá, đáng để tham khảo. Họ đã từng đi rồi, ta đọc lại sẽ rút được vô số những kinh nghiệm quý báu. Để hành trình du học đỡ đau thương, đỡ trả giá hơn nhiều lần.

Du Học Nhật Bản – Chân thực về hành trình du học Nhật của tác giả

Từng chi tiết, những trải nghiệm, những cảm xúc… về cuộc du học Nhật. Được tác giả mô tả cực kỳ sinh động. Có thể nói Du Học Nhật Bản là cuốn sách cực kỳ đáng tham khảo trước khi chuyến đi của bạn bắt đầu.

Bên cạnh đó, bạn sẽ còn học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích, chân thực về:

 • Học bổng du học của Chính phủ Nhật
 • Môi trường học tập bậc đại học tại Nhật
 • Cuộc sống của sinh viên Việt Nam ở Nhật
 • Kinh nghiệm làm thêm và tham gia hoạt động xã hội
 • Kinh nghiệm xin việc và làm việc ở những công ty hàng đầu thế giới
 • Con người, văn hóa, cách sống, cách làm việc,… của người Nhật.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Du Học Nhật Bản

Tác giả: Phi Hoa

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

Phi Hoa là một du học sinh Nhật Bản từ năm 2008 – 2016. Cô ấy hiện đang định cư tại Nhật Bản với một công việc ổn định ở một tập đoàn quốc tế. Những chia sẻ của Phi Hoa cực kỳ hữu ích cho bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học Nhật.

Lời kết

Những chia sẻ chân thực, chi tiết, tỉ mỉ trong Du học Nhật Bản rất quý giá với bạn đọc. Với những bạn quan tâm, yêu thích và đang nỗ lực để du học Nhật. Chắc chắn nên một lần đọc qua cuốn sách này.

Review sách Hành Trang Du Học – Mọi điều bạn cần biết về du học