Ducan Bannatyne – Tác giả sách Tiền Đẻ Ra Tiền

Duncan Bannatyne là một doanh nhân, nhà từ thiện và tác giả người Scotland. Từ một người bỏ học, cuộc sống gặp khó khăn cho tới khi 30 tuổi ông mới bắt đầu gây dựng sự nghiệp của mình và trở thành triệu phú. Chúng ta cùng tìm hiểu tác giả sách Tiền Đẻ Ra Tiền qua câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc đời ông qua bài viết này.

Ducan Bannatyne

Tiểu sử và sự nghiệp của Ducan Bannatyne

Tuổi trẻ khó khăn

Bannatyne sinh ra ở Dalmuir phía tây Glasgow (ngày 2 tháng 2 năm 1949). Khi còn nhỏ, Duncan sống trong một căn phòng với cha mẹ và anh chị em của mình trong một ngôi nhà lớn chia sẻ với sáu gia đình khác. Ông đã từng xin đi bán báo và 15 tuổi Ducan nghỉ học.

Năm 1964, ông gia nhập Hải quân Hoàng gia, ban đầu gia nhập 12 năm với tư cách là thợ máy kỹ thuật hạng hai, sau vài năm làm việc ông bị đuổi vì ném một vị sỹ quan từ trên tàu xuống cầu cảng. Bannatyne mười chín tuổi khi điều này xảy ra. Sau vụ việc, ông phải thụ án 9 tháng trong trại giam quân sự Colchester. Sau đó, Duncan đã ở mười ngày trong nhà tù Barlinnie ở Glasgow vì không trả khoản tiền phạt 10 bảng Anh liên quan đến cáo buộc vi phạm hòa bình và chống lại việc bắt giữ.

Bannatyne đã trải qua tuổi hai mươi để chuyển từ công việc này sang công việc khác. Khi trở lại Clydebank, ông được đào tạo để trở thành thợ sửa xe nông nghiệp và sau đó đi khắp đất nước để sửa chữa máy kéo. Ông sống trên đảo Jersey trong bốn năm kể từ năm 1974, nơi ông có được bằng HGV và kiếm sống bằng một số công việc bao gồm nhân viên phục vụ, bán kem và khuân vác tại bệnh viện.

Sự nghiệp thành công của tác giả

Sự nghiệp kinh doanh của Duncan bắt đầu gần như ngay lập tức sau khi chuyển đến Stockton-on-Tees với một chiếc xe bán kem được mua với giá 450 bảng Anh. Ông nhanh chóng mở rộng quy mô bằng cách mua thêm xe tải, sau đó bán doanh nghiệp kem với giá 28.000 bảng Anh.

Ducan Bannatyne thành lập công ty kinh doanh nhà dưỡng lão Quality Care Homes, sau đó ông đã bán với giá 26 triệu bảng Anh vào năm 1997 và chuỗi nhà trẻ Just Learning với giá 12 triệu bảng Anh.

Bannatyne kể từ đó đã mở rộng sang các câu lạc bộ sức khỏe, với chuỗi Bannatyne Health Club & Spa, khách sạn và tài sản khác. Bannatyne Group hiện là chuỗi câu lạc bộ sức khỏe độc ​​lập lớn nhất ở Vương quốc Anh với 71 địa điểm. Tài sản của ông tính đến năm 2018, ước tính khoảng 280 triệu bảng Anh theo Danh sách người giàu của Sunday Times.

Dragon's Den Duncan Bannatyne

Tham gia truyền hình và làm từ thiện

Sau khi có sự nghiệp thành công, Ducan Bannatyne tham gia một số chương trình truyền hình cũng như một số bộ phim. Duncan đóng vai Dragon trong loạt phim truyền hình nổi tiếng Dragons ‘Den của đài BBC. Trong thời gian tham gia chương trình,ông đã đầu tư vào 36 doanh nghiệp.

Ông thành lập Bannatyne Charity Trust vào tháng 3 năm 2008.

Bannatyne đã nhận được OBE (Huy chương) công nhận công việc của ông với các tổ chức từ thiện. Ông đã tài trợ cho một số dự án trong thời gian 10 năm ở Romania, một nhà tế bần dành cho trẻ mồ côi bị nhiễm HIV và AIDS, gây quỹ từ thiện 20.000 bảng Anh cho NCH, Ngày không hút thuốc, Bữa ăn của Mary…

Ducan Bannatyne hiện đang sống ở Bồ Đào Nha. Ông đã được Đại học Glasgow Caledonian trao bằng tiến sĩ khoa học danh dự vào ngày 5 tháng 7 năm 2006 cho các dịch vụ cho kinh doanh và từ thiện. Ông cũng được trao bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh của Đại học Teesside, vào ngày 6 tháng 2 năm 2009.

Sách của Ducan Bannatyne

Ducan Bannatyne đã viết bảy cuốn sách trong đó cuốn đầu tiên Anyone Can Do It: My Story thành công vang dội sau khi xuất bản:

  • 2006: Anyone Can Do It: My Story
  • 2008: Wake Up and Change Your Life
  • 2009: How To Be Smart With Your Money (Tiền Đẻ Ra Tiền)
  • 2010: How To Be Smart With Your Time
  • 2011: 43 Mistakes Businesses Make…and How to Avoid Them
  • 2012: 37 Questions Everyone in Business Needs to Answer
  • 2013: Riding the Storm (the most personal by far).

Trên đây là thông tin về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Ducan Bannatyne, hy vọng mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc.