Review sách Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua

“Đối với khách hàng, mọi mức giá đều cao nếu như họ không nhận thức được giá trị”. Vậy nên cách bán hàng truyền thống sẽ không còn thuyết phục được khách hàng nữa. Thay vào đó, bạn nên đem đến giá trị cho khách hàng. Và họ sẽ sẵn lòng chi trả cái giá cao hơn để sở hữu sản phẩm bạn có. Cách làm cụ thể như thế nào, hãy đọc ngay cuốn Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua của tác giả Trịnh Minh Thảo!

dung co ban hay giup khach hang mua

Đặt mua Đừng cố gắng BÁN, hãy giúp khách hàng MUA Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua

Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua gồm 9 chương, là những kỹ năng, phương pháp, lời giải đáp,… Giúp bạn giải quyết được nhiều tình huống éo le trong quá trình bán hàng.

Cuốn sách được viết bởi một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Rất nhiều nhận xét trong sách cũng đến từ chuyên viên tư vấn tài chính, giám đốc trung tâm đào tạo tại các ngân hàng,… Vậy nên, độc giả có thể nhầm lẫn, cuốn sách này chỉ dành cho ngành ngân hàng. Thực ra, đề tài của sách nói đến rộng hơn nhiều, bởi vì những kỹ năng được nhắc đến có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực.

Thông qua 9 chương sách, bạn đọc sẽ được tiếp cận với 9 kỹ năng thực chiến trong quá trình bán hàng. Bao gồm:

  • Xây dựng kế hoạch bán hàng
  • Kỹ năng tìm kiếm khách hàng
  • Kỹ năng sử dụng điện thoại trong bán hàng
  • Quy trình bán hàng trực tiếp
  • Kỹ năng chốt bán hàng
  • Kỹ năng xử lý từ chối
  • Kỹ năng bán chéo sản phẩm dịch vụ ngân hàng
  • Dịch vụ khách hàng vượt trội
  • Thái độ quyết định tất cả

Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua được trình bày theo logic của một quy trình bán hàng hoàn chỉnh. Từ bước lên kế hoạch cho đến rèn luyện từng kỹ năng.

dung co ban hay giup khach hang mua pdf

Lên kế hoạch bán hàng

Ở phần đầu của sách, tác giả sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách làm sao xây dựng một kế hoạch bán hàng bài bản. Từ việc lên chỉ tiêu bán hàng, hành động cụ thể, action plan, daily plan,… Điều đáng nói là bạn sẽ không bắt gặp kiểu lời khuyên lý thuyết suông. Mà thông qua những đoạn đối thoại cực kỳ quen thuộc với bất cứ saller nào, bạn sẽ được dẫn dắt đến với nội dung chính của phần này.

Rèn luyện kỹ năng bán hàng đỉnh cao

Bây giờ, sau khi đã lập được một bảng kế hoạch bán hàng ổn thỏa, bạn cần bắt tay thực hành kỹ năng. Những kỹ năng kinh điển trong bán hàng từ tìm kiếm khách hàng, bán hàng qua điện thoại, bán hàng trực tiếp, chốt deal, xử lý từ chối khách hàng,… Tất cả đều phải được rèn luyện đến cấp độ nhuần nhuyễn.

Chẳng hạn như trong chương 6, bạn sẽ học được cách xử lý khi khách hàng từ chối. Sau một hồi tốn công sức để thuyết phục, chào bán,… bạn nhận về những câu kiểu như: “Tôi cần suy nghĩ thêm”, “Tôi muốn xem lãi suất vài nơi”,… Vậy thì bạn sẽ xử lý thế nào để chốt giao dịch thành công? Chương này sẽ chỉ cho bạn biết phương pháp cụ thể nhất.

Trích dẫn hay trong sách Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua

“Khác với trường hợp bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ để được khám, được kê toa, cho thuốc, khách hàng ngày nay thích được thăm khám tại nhà, được chăm sóc 24/7, được quan tâm theo dõi, tư vấn, hướng dẫn ngay cả lúc khỏe mạnh, chưa phát bệnh… Do vậy, người bán hàng chuyên nghiệp trước hết phải trở thành một bác sĩ gia đình của khách hàng!

Anh ta – duy nhất vì quyền lợi khách hàng – sẽ đưa ra những thông tin chính xác, những phân tích trung thực, những giải pháp có thể và sau đó tạo thuận lợi để cho khách hàng tiềm năng đi đến quyết định mua. Bằng sự phục vụ tận tụy, người bán hàng chuyên nghiệp tạo ra ở khách hàng một niềm tin tuyệt đối.

Kể từ lúc đó, khi phát sinh nhu cầu, chính khách hàng sẽ gọi điện yêu cầu được đáp ứng. Như vậy, không cần bán gì cả vì khách hàng đã mua rồi. Đó chính là phương pháp bán hàng tối ưu: proactive selling!”

Xem thêm: Những Cuốn Sách Bán Hàng hay nhất (SALE 2022)

Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua PDF

>>> Click để tải sách

doi ben cung co loi

Quả nhiên là phong cách của một cựu sếp ngân hàng, từng đối diện với vô số khách hàng khó tính. Trịnh Minh Thảo đem đến một lối viết cuốn hút, lối kể chuyện hấp dẫn. Những tình huống thực tế đều ẩn chứa bài học thú vị mà bất cứ ai đang làm công việc bán hàng cũng nên lưu tâm.

Điểm cốt lõi mà sách nhắc đến chính là: Bán hàng là giao dịch có lợi cho hai bên. Và bán hàng nên ưu tiên cho quyền lợi của khách hàng trước nhất. Như vậy thì bạn không cần bán mà khách hàng sẽ tự mua.

Bạn sẽ trở nên xuất sắc trong lĩnh vực bán hàng! Nếu áp dụng ngay 9 kỹ năng thực chiến được nhắc đến trong cuốn Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua PDF. Vậy nên cò chần chừ gì mà không tải ngay sách PDF miễn phí TẠI ĐÂY?

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua

Tác giả: Trịnh Minh Thảo

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Về tác giả

trinh minh thao

Trịnh Minh Thảo có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng. Đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong lĩnh vực bán hàng và quản lý bán hàng tại các ngân hàng lớn. Ông đang điều hành một doanh nghiệp tư nhân tự sáng lập. Đồng thời cũng là huấn luyện viên lĩnh vực bán hàng tại nhiều ngân hàng tên tuổi. Ông cũng là tác giả của 6 cuốn sách “ăn khách” về ngành ngân hàng, quản trị kinh doanh, bán lẻ,… và nhiều bài viết trên Cafebiz.vn, Cafef.vn,…

Lời kết

Đừng Cố Gắng Bán Hãy Giúp Khách Hàng Mua giúp bạn nhận ra rằng: Bán hàng tốt không phải nhờ cái duyên mà cần rèn luyện. Từ lời nói đến nụ cười đều cần tập luyện mỗi ngày để dễ dàng thuyết phục khách hàng nhất. Cuốn sách của Trịnh Minh Thảo giúp bạn nắm rõ bí quyết bán hàng thành công và trở nên yêu nghề hơn nhiều lần.