Sách Đừng Để Mất Bò – Trần Thanh Phong

Trong vai trò người đi trước, Trần Thanh Phong đã chia sẻ những câu chuyện mà anh từng kinh qua trong quá trình xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ. Bắt đầu cuốn sách Đừng Để Mất Bò là câu chuyện cay đắng và thực tế được chia sẻ. Anh quản lý cửa hàng, vì hẫng một bước mà cửa hàng bị thất thoát 100 triệu, và sau 3 tháng cầm cự vì mô hình quản lý có vấn đề, anh trở về con số 0 tròn trĩnh với giọt nước mắt đầu tiên trong kinh doanh. Bạn đọc cùng tìm hiểu cuốn sách với những bài học và phương pháp quản lý thất thoát để thành công của tác giả qua bài viết sau.

dung de mat bo

Đặt mua Đừng Để Mất Bò Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Tóm tắt nội dung Đừng Để Mất Bò

Nội dung chính được đề cập trong cuốn sách này là nhận diện và giải quyết triệt để tình trạng thất thoát thường xảy ra trong các cửa hàng bán lẻ, giúp các chủ cửa hàng quản lý hiệu quả mà không cần lo nghĩ trong khi cửa hàng vẫn được vận hành trơn tru. Kiểm soát được thất thoát tức là một đồng vốn bỏ ra sẽ cho thu về những đồng lãi tương xứng.

Đừng Để Mất Bò chỉ ra cho bạn biết tình trạng – nguyên nhân – và cách xử lý các lỗ hổng gây thất thoát trong quản lý bán hàng. Trong kinh doanh, thất thoát được tính vào một phần của chi phí và là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên điều quan trọng là người quản lý có thể tối thiểu được yếu tố này hay không.

Tiền của cửa hàng đã đi đâu, về đâu, và làm thế nào để kiểm soát. Chỉ khi mọi quy trình được minh bạch thì cửa hàng mới có thể vận hành thành công. Cuốn sách Đừng Để Mất Bò được trình bày với 3 phần chia làm 7 chương tương ứng:

Mục lục Sách Đừng Để Mất Bò

Phần 1: Ai đã dắt mất bò của tôi?

Chương 1. Hiểu đúng về thất thoát

Chương 2: Biết rõ thất thoát ra sao

Phần 2: Trang trại tốt cần người chăm bò giỏi

Chương 3: Tuyển người phù hợp

Chương 4: Huấn luyện hiệu quả

Chương 5: Trả lương cho khéo

Phần 3: Hãy lo làm chuồng!

Chương 6: Tổ chức khoa học

Chương 7: Giám sát thông minh

Thông điệp Đừng Để Mất Bò PDF

>>> Click để tải sách tại đây!

dung de mat bo pdf

Người quản lý, chủ chuỗi cửa hàng hoặc bất cứ người kinh doanh nào có lẽ cũng gặp các vấn đề tương tự như:

 • Tháng nào cũng có một lượng ngân quỹ “không cánh mà bay”.
 • Khó tuyển người, nhân viên “đến rồi đi” mà không ai gắn bó.
 • Nhân viên đi làm trễ, vi phạm nội quy, khó thay đổi.
 • Nhân viên không tập trung và hoàn thành được công việc.
 • Doanh thu đạt chỉ tiêu nhưng lợi nhuận thấp hơn dự kiến

Bạn đọc sẽ bắt gặp những phương pháp, cách thức giải quyết nhiều vấn đề trong Đừng Để Mất Bò PDF:

 • 3 bước tuyển chọn và huấn luyện để có được đội ngũ nhân viên xuất sắc.
 • Cách thức tổ chức bộ máy, phân chia công việc, hướng đến tự động hóa hoạt động kinh doanh.
 • 2 phương pháp để đôn đốc nhân viên làm việc chăm chỉ, nghiêm túc mà không cảm thấy ức chế.
 • Đặc biệt là danh sách hơn 20 chiêu trò gian lận, trộm cắp phổ biến, vẫn đang âm thầm diễn ra và lấy đi hàng tỷ đồng mỗi năm tại các cửa hàng.

Hệ thống quản lý và đội ngũ nhân sự là hai yếu tố hàng đầu khi vận hành kinh doanh bán lẻ, nhất là vào giai đoạn mở rộng và phát triển quy mô, nếu hai yếu tố này chưa ổn định đồng nghĩa với việc bạn chưa thể sẵn sàng để phát triển lớn hơn doanh nghiệp của mình.

Bởi vậy, hãy đọc cuốn sách và học hỏi những bài học mà kinh nghiệm thực chiến của Trần Thanh Phong được đúc rút và chia sẻ đầy tâm huyết tại đây. Bạn đọc có thể tải, download sách Đừng Để Mất Bò PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đừng Để Mất Bò: 7 bước quản lý cửa hàng hiệu quả và chống thất thoát

Tác giả: Trần Thanh Phong

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Đà Nẵng

Năm xuất bản: 2020

Về tác giả sách Đừng Để Mất Bò

Trần Thanh Phong là một tác giả, người kinh doanh và vận động viên ba môn phối hợp Ironman. Anh khởi nghiệp từ rất sớm và đã có 3 doanh nghiệp thành công, trong đó nổi tiếng nhất là chuỗi cửa hàng kinh doanh thời trang bán lẻ Bingo với hệ thống 65 chi nhánh nhượng quyền rộng khắp trên cả nước.

tran thanh phong

Là một ông chủ trẻ đã thành công trong ngành bán lẻ, những câu chuyện mà Trần Thanh Phong chia sẻ trong các cuốn sách của mình trở nên gần gũi, chân thực và hoàn toàn có thể học hỏi. 3 cuốn sách của tác giả:

 • Đừng để mất bò – 7 bước quản lý cửa hàng hiệu quả và chống thất thoát
 • Khởi nghiệp du kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ chiến thắng cuộc chơi lớn
 • Khởi nghiệp bán lẻ – Bí quyết thành công và giàu có bằng những cửa hàng đông khách

Lời kết

Trước khi bạn muốn thay đổi cơ cấu nhân sự, vận hành hoạt động hay mở rộng quy mô, bạn cần kiểm soát được yếu tố thất thoát, nếu không cái giá phải trả càng lớn hơn về giai đoạn sau của quá trình phát triển doanh nghiệp. Hãy bắt đầu và cẩn trọng để vá lại những lỗ hổng sớm nhất có thể, Đừng Để Mất Bò Mới Lo Làm Chuồng! Chúc bạn đọc sách hữu ích và thành công!