Review sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

30 năm đầu đời là một hành trình quan trọng nhất làm nên một con người. Bạn đã ở ngưỡng này chưa? Bạn đã trải qua 3 thập niên tuyệt vời đó như thế nào? Thật mong bạn mang đến cho Eccthai những tin tốt đẹp về quãng đời thanh xuân của mình. Cuốn sách hôm nay Eccthai review nói về độ tuổi đầy cảm xúc, tươi đẹp, thanh tân và cũng đầy những bùi ngùi… cho tất cả chúng ta: Đừng để tương lai chết trước tuổi 30. Bây giờ cùng đọc sách bạn nhé!

dung de tuong lai chet truoc tuoi 30

Đặt mua Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Nội dung sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Cuộc sống luôn không thuận lợi, có thể do bạn quá không may mắn hoặc cũng có thể do bạn chưa đủ cố gắng. 30 năm đầu đời, là cả một trời thanh xuân, là giai đoạn thuận lợi nhất để một người tiếp nhận, tích lũy mọi kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống. Bạn càng dũng cảm đương đầu với khó khăn bao nhiêu, có nước mắt bao nhiêu, quãng đời sau này càng thuận lợi và dễ dàng bấy nhiêu. Vấn đề là bạn có đủ can đảm, bạn có đủ quyết tâm để bước đi từng bước một?

Cốt truyện Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 không mới nhưng Lã Bạch đã thể hiện nó một cách đầy cảm xúc. Bạn sẽ tìm thấy mô tuýp quen thuộc về những nhân vật vượt lên hoàn cảnh, dám ước mơ và từng bước thực hiện nó. Để rồi được đền đáp khi đã qua độ tuổi trưởng thành.

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 gồm 6 chương, tóm gọn 30 câu chuyện, bài học, kinh nghiệm từ chính tác giả. Cũng chính là những vấn đề, góc khuất, tình cảm, thực trạng mà hầu hết ai đang trải qua độ tuổi 30 cũng gặp phải. Ít nhiều trong mối quan hệ bạn bè, cha mẹ, sức khỏe, công việc tương lai, tình yêu đôi lứa, ô nhiễm môi trường,…

Những nội dung nổi bật trong sách

sach dung de tuong lai chet truoc tuoi 30

Nắm chặt lấy thanh xuân

Mục tiêu của cuốn sách Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 nhắn nhủ đến bạn đọc: Đừng để thanh xuân trôi qua trong nuối tiếc. Hãy sống hết mình ở 1/3 chặng đường đầu tiên đẹp đẽ nhất của đời người. Hãy đầu tư nhiều nhất cho tuổi trẻ của chính mình, đừng ngại trải nghiệm, dấn thân, dám thất bại và thay đổi chính mình.

Người trẻ nếu rơi vào tình huống khốn cùng, chưa nói đến đam mê, chỉ có cơm-áo-gạo-tiền cũng đủ khiến bạn mệt mỏi. Nhưng đừng bỏ cuộc, mọi nỗ lực của bạn trong 10 năm thanh xuân đều sẽ có đền đáp. Và hãy nhìn đi, khi bạn muốn từ bỏ, có bao nhiêu người khác đang nỗ lực hơn bạn gấp ngàn lần?

Đối mặt với cô đơn

“Khi ta vào khoảng hai mươi mấy tuổi, tuyệt đối không thể nào nhẹ nhõm được đâu. Khi chúng ta trưởng thành, cái đối mặt nhiều nhất, chính là cô đơn”. Vậy đó! Trưởng thành rồi ắt phải cô đơn. Không bởi vì không có 1 ai bên cạnh, cái đáng sợ nhất là cô đơn trong chính tâm hồn mình. Vậy nên chỉ có thể dũng cảm đối mặt dù là nỗi cô đơn nào, bạn mới có thể mạnh mẽ trưởng thành.

Chia tay một người cảm giác ra sao?

Đau đến khóc tức tưởi và nghĩ rằng cuộc đời mình từ đây chấm hết. Mình sẽ không còn yêu thương một ai khác được nữa, đóng cửa trái tim, cô đơn một mình. Thực ra đó chỉ là cảm giác nhất thời của tuổi trẻ bồng bột.

Con đường thanh xuân tươi đẹp vẫn sẽ tiếp diễn, và trái tim của bạn sẽ vui trở lại vào một ngày không xa. Bạn còn trẻ, bạn có quyền lựa chọn, và trong vô số lựa chọn, hãy chọn cho mình một nửa phù hợp nhất, trân trọng nhất. Hôm nay hai bạn bỏ lỡ nhau, ngoài kia trời vẫn nắng mưa đều đều, Trái Đất vẫn quay, cuộc sống vẫn ồn ã. Vậy nên, có một chút đau thương đầu đời, âu cũng là một trải nghiệm đáng quý, cho quãng đời tiếp theo nhất định sẽ càng hạnh phúc hơn.

tuoi 30

Đừng lơ là trước những mối quan hệ ý nghĩa

Đọc Đừng để tương lai chết trước tuổi 30, có lẽ bạn sẽ giật mình nhìn lại. Bấy lâu nay mình đã hà khắc, đã đối xử hờ hững với những người thân yêu nhất của mình như thế nào. Đó cũng là một trong những sai lầm thường gặp của người trẻ. Thậm chí có nhiều tình huống mãi mãi không có cách nào cứu vãn.

“Chúng ta luôn muốn mua vui cho cả thế giới, chỉ chừa ra một phần nhỏ xíu cho những người quan trọng nhất trong cuộc đời”.

Xem thêm: Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Tác giả: Lã Bạch

Dịch giả: Phùng Thủy Tiên

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Lã Bạch là một tác giả, diễn giả uy tín trên diễn đàn TEDx, anh ấy là chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác và truyền thông mới, từng đảm nhận giám đốc sáng tạo của Tencent và giám đốc marketing của Zhihu.

Lời kết cho Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Làm thế nào để thành công? Cân bằng giữa ước mơ và thực tại? Cách để chọn được công việc mình yêu thích? Thất bại rồi – làm sao đối mặt?… Cuốn sách của Lã Bạch trả lời rất nhiều câu hỏi cho bạn trẻ, một cách tinh tế, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc. Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 vì vậy trở thành chiếc la bàn chỉ đường tuyệt vời cho hành trình tuổi trẻ. Và cũng là một chút hoài niệm dành cho những ai đã qua tuổi 30, có thể nhìn nhận lại chính mình và sống tốt hơn ở phần đời kế tiếp.