Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự – Để Khởi Nghiệp Mà Không Sạt Nghiệp

Thành công trong sự chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thành công, vậy nên Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự. Trước hết hãy trang bị sẵn sàng mọi thứ và đợi chuyến bay của bạn bắt đầu – để khởi nghiệp mà không sạt nghiệp. Hãy đọc ngay cuốn sách tâm huyết của Pat Flynn bạn nhé!

dung khoi su khi con do du

Đặt mua Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự

Tóm tắt nhanh

“Xin lỗi phải nói với cậu một điều, cậu có thể ra về”_ sếp của Pat Flynn nói.

Nếu một ngày nọ, bạn nhận được câu nói tương tự từ cấp trên của mình. Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Đời luôn xảy ra chữ “bất ngờ”, vậy nên chuẩn bị một chút cũng sẽ tốt hơn.

Đối với Pat, đột ngột thất nghiệp khiến anh phải động não và lập tức bắt tay vào thực hiện website riêng của mình. Ở đó anh chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi vượt qua kỳ thi LEED, thiết kế và bán khóa học hướng dẫn ôn tập của mình. Khóa học bán chạy giúp Pat kiếm được 5000 usd chỉ trong 3 tháng (vào năm 2008).

Tiếp tục con đường khởi nghiệp của bản thân, Pat được cộng đồng đón nhận và thành công vang dội. Bí quyết thành công đặc biệt này được anh chia sẻ trong cuốn sách Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự.

5 năm tới bạn sẽ như thế nào?

Trước tiên, tôi rất vui lòng giới thiệu với bạn đọc một bài tập rất thú vị được đề cập trong cuốn sách. Bạn đang có một tờ giấy A4 và 1 cây bút chứ? Nếu có thì tốt rồi! Bắt đầu nhé!

Bước 1: Bạn gấp đôi tờ giấy A4, rồi gấp đôi nó lần thứ 2, vậy là đã có 4 phần tờ A4 bằng nhau.

Bước 2: Ghi vào ô đầu tiên tất cả những gì tốt đẹp nhất về tương lai của gia đình bạn. Ví dụ trong 5 năm tới, bạn muốn cùng người vợ xinh đẹp và đứa con yêu đi du lịch Dubai.

Bước 3: Ở ô trống thứ 2, bạn hãy ghi vào đó tất cả điều bạn mong ước về sự nghiệp. Trong vòng 5 năm kế tiếp, bạn muốn đạt thành tích gì? Bạn sở hữu kỹ năng nào? Bạn viết bao nhiêu cuốn sách? Hay bạn muốn sở hữu một công ty triệu đô?

Bước 4: Tiếp tục ghi vào ô trống thứ 3 điều bạn muốn về tài chính của bản thân. 5 năm nữa bạn có thu nhập hàng tháng bao nhiêu? Bạn muốn có tổng tài sản bao nhiêu? Bạn sở hữu bất động sản ở đâu? Bạn đầu tư vào lĩnh vực gì?

Mục tiêu của tờ giấy này giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về tương lai của mình. Thay vì mơ hồ, bạn sẽ biết được mục tiêu của mình là gì? Về tài chính – Về gia đình – Về sự nghiệp. Bây giờ, hãy đối chiếu ý tưởng kinh doanh của bạn có giúp bạn đạt được những mục tiêu bên trên hay không.

Và bắt đầu LÊN MÁY BAY cùng Pat Lynn trong cuốn Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự thôi nào!

dung khoi su khi con do du pdf

Làm sao Khởi nghiệp mà không sạt nghiệp – Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự

“NASA không bao giờ chạy một chiến dịch vì nó “nghe có vẻ tốt” và bạn cũng vậy.”. Trong kinh doanh, bạn cần xác định rõ ràng mục đích của mình. Với 5 phần chính, cuốn sách Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự giúp bạn biết được làm thế nào để khởi nghiệp mà không sạt nghiệp.

Phần I: Thiết kế nhiệm vụ

Đầu tiên, hãy kiểm tra lại ý tưởng kinh doanh của bạn có phù hợp, có thể thành công hay không. Thông qua hệ thống bài tập thực nghiệm tư duy trong sách, bạn sẽ có được câu trả lời.

Phần II: Phòng thí nghiệm phát triển

Tiếp theo, hãy làm rõ ý tưởng mục tiêu của bạn, chỉ cần chú ý đến những chi tiết quan trọng nhất.

  • Nghiên cứu các ý tưởng
  • Sắp xếp các chi tiết để hoàn chỉnh ý tưởng
  • Tưởng tượng cơ bản cách thực hiện ý tưởng
  • Cuối cùng hãy chắc chắn ý tưởng đang đi đúng hướng.

Phần III: Chuẩn bị cho chuyến bay

Hãy tiếp cận thị trường, tìm hiểu sản phẩm và đối thủ, nhằm mục tiêu tìm ra lợi thế độc quyền của ý tưởng kinh doanh của bạn.

Phần IV: Thiết bị mô phỏng chuyến bay

Tổng hợp tất cả thông tin tìm hiểu được từ nghiên cứu để chính thức đánh giá và kiểm nghiệm ý tưởng trong một phân khúc nhỏ của thị trường mục tiêu.

Phần V: Sẵn sàng xuất kích

Phân tích lần cuối để đảm bảo chắc chắn về kế hoạch theo đuổi ý tưởng, tiếp tục các bước đi tiếp theo để hiện thực hóa ý tưởng và triển khai ý tưởng thành công.

Xem thêm: Top Sách Khởi Nghiệp (Startup) Hay Nhất

Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự PDF

>>> Click để tải sách

sach dung khoi su khi con do du

Will It Fly là cuốn sách cần thiết cho tất cả những ai đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh hoặc đang rục rịch khởi sự. Những kiến thức trong sách sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn, dễ dàng định hướng hơn cho con đường của mình. Và bạn sẽ có thể tránh rơi vào tình huống phá sản ngay trong năm đầu tiên khởi nghiệp.

Hãy download sách Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự PDF miễn phí TẠI ĐÂY để nghiên cứu bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự – tên tiếng Anh: Will It Fly

Tác giả: Pat Flynn

Dịch giả: Nguyễn Hồng Hải

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

Pat Flynn

Pat Flynn là một doanh nhân thành công với nhiều website mang đến dòng thu nhập thụ động lớn. Tiêu biểu nhất là trang web smartpassiveincome.com- chia sẻ cách kiếm tiền từ internet. Anh cũng thiết kế và bán nhiều khóa học trực tuyến đạt nhiều lượt tải. Mọi thứ bắt đầu từ lần Pat bị thất nghiệp đột ngột. Hiện giờ, Pat đã thu được hơn 5 triệu usd trong 10 năm kinh doanh online. Và là một tác giả ăn khách với những cuốn sách hay.

Lời kết cho Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự

“Nếu tôi có thể cho bạn công thức thành công chỉ gồm 6 chữ thì đó là: Nghĩ cho chắc, làm cho tới.” – Sir Walter Scott. Vậy bạn sẽ đặt bước chân đầu tiên trong hành trình khởi nghiệp như thế nào? Hãy đi đúng hướng ngay từ đầu với sự chỉ dẫn của Pat Flynn trong cuốn sách này.