Review Sách Đúng việc – Một cuốn sách đáng đọc nhiều lần

Tôi là ai. Tôi đến Trái Đất để làm gì. Cuộc đời tôi sẽ như thế nào. Nếu bạn trẻ mới chập chững bước vào đời và còn băn khoăn rất nhiều về lẽ sống. Hãy đừng quên đọc cuốn Đúng việc của Thầy Giản Tư Trung. Một cuốn sách giáo khoa gối đầu giường, một cuốn sách đáng đọc 1 lần và đọc lại nhiều lần sau đó.dung viec

Đặt mua Đúng việc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Sách Đúng việc – Một góc nhìn về câu chuyện khai minh

Nhà giáo, doanh nhân Giản Tư Trung từng chia sẻ: “Trong những xã hội mà phần lớn trường không ra trường, thầy không ra thầy thì sách hay, sách quý sẽ có vai trò tiên phong trong công cuộc chấn hưng giáo dục và khai minh xã hội”.

Nhìn qua tiêu đề Đúng việc có lẽ bạn sẽ tóm được nội dung của cuốn sách, kiểu như “làm đúng việc” điều đó ai mà chẳng biết. Tuy nhiên, Đúng việc trong lời của tác giả còn sâu sắc hơn gấp nhiều lần suy nghĩ của bạn.

Toàn bộ nội dung chính cuốn sách gồm 4 phần, trong đó tác giả nói về: Làm người, Làm dân, Làm việc và Làm giáo dục. Mà cốt lõi nhất của mọi việc chính là TỰ DO. Bởi chỉ khi chúng ta thoát khỏi quyền lực, danhn vọng, tiền bạc, ham muốn mới có thể làm những việc phải đạo, trở thành con người chính trực, một công dân có ích, một viên chức có tâm, một nhà giáo đầy nhiệt huyết và một một cá nhân tự tạp ra giá trị của chính mình.

Đúng việc dẫn chứng rất nhiều câu nói hay của những người nổi tiếng, của danh nhân và cả những câu chuyện quen thuộc mới nổi gần đây. Bằng giọng văn chính luận nhưng không khô khan mà chứa đựng một bầu nhiệt huyết, quyển sách cũng không mang nặng chủ nghĩa cá nhân của ông Tư Trung mà chứa đựng những góc nhìn khách quan. Do đó, người đọc không cảm thấy khó chịu với những gì cuốn sách Khai minh.

Ngoài ra, Đúng việc còn chứa một khối lượng keiesn thức khổng lồ, là cuốn sách giúp bạn KHAI TÂM, KHAI SÁNG, TRẢI LÒNG HƠN.

Đúng việc Giản Tư Trung PDF – Giúp bạn trưởng thành hơn

>>> Click để tải sách tại đây

dung viec pdf

Đúng việc nên là cuốn sách gối đầu giường cho bạn trẻ trong giây phút còn đang lay hoay đi tìm chính mình. Với hành văn dung dị, truyền cảm, cùng rất nhiều câu chuyện quen thuộc mà chính bạn đang thực hành mỗi ngày sẽ đưa ra những tư tưởng, gợi ý để bạn trẻ có thể tự đặt ra những câu hỏi lớn trong cuộc đời và tự đi tìm câu trả lời thỏa đáng cho chính họ.

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những giá trị và sự mong mỏi làm Đúng việc của chính tác giả gửi gắm. Đọc xong Đúng việc PDF độc giả nhận ra những câu hỏi lớn của đời người: Làm sao trở thành con người tự do, làm sao để trở thành 1 con người nhân bản; làm sao tìm được câu trả lời cho câu hỏi lớn là “Đúng Việc” với tất cả những yếu tố Tâm – Tài – Tầm; tạo ra giá trị cho bản thân và góp phần xây dựng giá trị cho xã hội.

Mời bạn đọc Download Ebook Đúng việc Giản Tư Trung PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đúng việc – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh

Tác giả: Giản Tư Trung

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tri thức

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả sách Đúng Việc

Giản Tư Trung là một nhà giáo, doanh nhân, nhà lãnh đạo, tác giả, diễn thuyết, viết báo, là người chủ trì của nhiều tủ sách hay dành cho thế hệ trẻ và cũng đồng thời đảm nhiệm rất nhiều vai trò đối với việc giáo dục doanh nhân, giáo dục cá nhân tại Việt Nam.

gian tu trung

Ông hiện là Chủ tịch và Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE; Viện trưởng Viện Giáo dục IRED; và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.

Nhà giáo Giản Thanh Trung còn là người sáng lập và chủ trì Giải thưởng sách hay, Học bổng lãnh đạo khai phóng dành cho doanh nhân trẻ, ngôi trường khai phóng trực tuyến dành cho người tự học, Chương trình lãnh đạo bản thân cho học sinh THPT.

“Đúng việc” là cuốn sách nổi tiếng nhất của ông, ngay khi vừa ra mắt cuốn sách đã hớp hồn 80.000 độc giả và tạo nên mộ cuộc cách mạng “ĐÚNG VIỆC” thực thụ. Đây cũng là một kỷ lục xuất bản hiếm có của thể loại sách triết học dành cho đại chúng tại Việt Nam.

Trích đoạn trong sách Đúng việc

“Công việc” của bất kỳ ai trong đời cũng bao gồm làm người, làm dân và làm nghề. Lựa chọn của mỗi người trong từng “công việc” đó sẽ làm nên cuộc đời họ. Bởi lẽ, con người thì khác với muông thú và cỏ cây; con người tự do thì khác với con người nô lệ; công dân thì khác với thần dân; ca sĩ thì khác với thợ hát; trí thức thì khác với trí nô; nhà báo thì khác với bồi bút; nhà quản trị thì khác với kẻ cai trị; doanh nhân thì khác với trọc phú hay con buôn…

Nhưng làm sao lựa chọn nếu không hề biết đến sự tồn tại của những lựa chọn, không rõ đâu là sự khác biệt giữa chúng và đâu là “mình” giữa những lựa chọn đó? Làm sao có thể làm đúng việc khi chưa biết đâu là cái đúng? Làm sao “làm ra chính mình”, làm sao “hãy là chính mình” khi chưa biết “đâu là mình”… Hành trình “tôi đi tìm tôi” đó cũng là câu chuyện khai minh của mỗi con người, mỗi nhà và mỗi xứ sở.