Giản Tư Trung – Cuộc đời và sự nghiệp tác giả

Đúng việc ngay sau khi ra đời đã tạo tiếng vang cực mạnh đối với không chỉ giới doanh nhân mà còn là người trẻ đam mê kinh doanh. Tác giả của cuốn sách độc đáo này chính là nhà giáo Giản Tư Trung.

gian tu trung

Tiểu sử và sự nghiệp Giản Tư Trung

Quê quán và giáo dục

Giản Tư Trung quê ở Nghệ An, thời cấp 3 học tại Nha Trang, sau đó học Đại học Kinh tế và Đại học Luật tại TPHCM.

Sau này ông lấy bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện Sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách giáo dục quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ về giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; và tốt nghiệp Tiến sĩ về giáo dục tại Đại học London (UCL).

Sự nghiệp và thành tựu

Giản Tư Trung bắt đầu sự nghiệp bằng việc mở công ty nhựa Chợ Lớn, đồng thời làm việc cho 3 trong 4 Tập đoàn tư vấn hàng đầu thế giới là KPMG, PwC và DTT.

Sau khi rời các tập đoàn này ông làm việc cho Ủy ban chứng khoán Nhà nước ở Hà Nội rồi làm chủ một công ty kiểm toán.

Nhà giáo Tư Trung rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đào tạo nghề nghiệp, khởi nghiệp và doanh nhân cho nước nhà. Thông qua hàng loạt tổ chức, tủ sách cũng như giải thưởng, học bổng dành cho doanh nhân do chính ông sáng lập.

Với kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực giáo dục và kinh tế sau nhiều năm tích lũy từ học tập và làm việc trong và ngoài nước, Giản Tư Trung cùng cộng sự thành lập Tổ hợp giáo dục doanh nhân PACE. Hiện ông đang là Chủ tịch và Hiệu trưởng của ngôi trường này.

Ngoài ra, ông còn là Viện trưởng Viện Giáo dục IRED; và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.

Ông là đồng sáng lập của giải thưởng sách Hay thường niên – Một giải thưởng về sách độc lập của Việt Nam, Học bổng lãnh đạo khai phóng dành cho doanh nhân trẻ, ngôi trường khai phóng trực tuyến dành cho người tự học, Chương trình lãnh đạo bản thân cho học sinh THPT.

Giải thưởng

Với rất nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục khai phóng, Giản Tư Trung được Diễn đàn kinh tế thế giới WTO vinh danh là Nhà lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là một Nhà hoạt động giáo dục.

Sách hay của Giản Tư Trung

Ngoài vai trò nhà lãnh đạo, nhà tư vấn, nhà giáo, Giản Tư Trung còn là người khởi xướng nên 4 tủ sách thiết yếu cho các nhóm độc giả tại Việt Nam gồm:

  • Tủ sách kinh điển
  • Tủ sách doanh trí
  • Tủ sách giáo dục
  • Tủ sách khai phóng.

Giản Tư Trung cũng chủ trì biên soạn bộ sách “Đạo kinh doanh Việt Nam và thế giới” (gồm 15 cuốn); Tác giả của cuốn sách “ĐÚNG VIỆC – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh”. Cuốn sách ngay sau khi ra đời đã nhanh chóng tạo nên một cuộc cách mạng “Đúng việc” được nhà nhà, người người đón đọc và tạo nên sự thay đổi của bản thân rất nhiều cá nhân.