Review sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Cuốn du ký Đường Mây Qua Xứ Tuyết sẽ mở ra thế giới tâm linh bí ẩn hàng ngàn năm của người Tây Tạng, dù đã trải qua thời kỳ dài đau thương dưới ách nô lệ nhưng vẫn lấp lánh trong trẻo như những bông tuyết rơi giữa trời mây trắng muốt. Những tư tưởng thiền định và diệt ngã, bàn về sự chết và tái sinh được đề cập đến một cách nhân văn và sâu sắc qua tác phẩm của bậc thầy tâm linh hàng đầu của Phật giáo Nam Tông – Giáo sư, đạo sĩ Lama Anagarika Govinda.

sach duong may qua xu tuyet

Đặt mua Đường Mây Qua Xứ Tuyết Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Đường Mây Qua Xứ Tuyết – Về với Phật giáo Tây Tạng thời nguyên sơ

Đường Mây Qua Xứ Tuyết là cuốn du ký ghi lại những điều mắt thấy tai nghe của tác giả Anagarika Govinda về văn hóa và con người Tây Tạng trong chuyến du hành của mình từ khoảng những năm 30 – 50 của thế kỷ XX. Một thời kỳ diễn biến chính trị vô cùng phức tạp ở xứ sở này.

Tây Tạng là một vùng đất biệt lập, khép kín và hiểm trở, nó duy trì một nền văn minh cổ xưa khác hẳn với nền văn minh chúng ta đang hiện hữu. Không một ai bước chân vào thế giới này mà không chịu chút ảnh hưởng và cũng sẽ không ai cam chịu đời sống bó hẹp khi đã được chứng kiến đời sống bao la bên rặng Tuyết Sơn.

Trên bản đồ lịch sử thế giới, Tây Tạng là một vùng đất bí ẩn, một mắc xích quan trọng trên con đường tơ lụa huyền thoại, là mảnh đất kỳ bí đến mức nhiều quốc gia, nhiều chính quyền đàn áp, sáp nhập để rồi chán ngán bỏ đi, không thèm ngó lại. Ở vùng đất này, đặc biệt đến nỗi nhân dân chung sống hòa bình, an yên dù nghèo khó dưới sự dẫn dắt của những lãnh tụ tinh thần vĩ đại được gọi là lạt ma mà đứng đầu là Đức là Đạt Lai Lạt Ma.

duong may qua xu tuyet

Cuộc du hành “đạo” của tác giả diễn ra trong thời kỳ nhạy cảm của nhân dân và văn hóa tâm linh, Phật giáo Tây Tạng. Đường Mây Qua Xứ Tuyết thực hiện khi vùng đất này bị kiểm soát bởi chính quyền thực dân Anh, sau này bị sáp nhập thành một vùng tự trị của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Bất chấp vần vũ của thời cuộc, con người Tây Tạng vẫn luôn gìn giữ bản sắc truyền thống, sự tự do, chung thủy và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng nguyên vẹn như thuở ban đầu. Có lẽ vì vậy, tinh thần Phật giáo Tây Tạng vẫn luôn khiến thế giới ngưỡng mộ và mong mỏi tìm tòi khám phá.

Mục lục

 • Lời giới thiệu
 • Đôi lời với độc giả
 • Hoa sen trên tuyết
 • Kỳ duyên nơi xứ tuyết
 • Đường mây rộng mở
 • Khinh công
 • Chết và tái sinh
 • Thân và Tâm
 • Bên rặng tuyết sơn
 • Văn hóa Tây Tạng
 • Đường vào xứ tuyết
 • Cuộc du hành vào xứ Guge
 • Đường đến Poo
 • Đoạn kết

Đường Mây Qua Xứ Tuyết PDF

>>> Click để tải sách

tay tang

Mở đầu Đường Mây Qua Xứ Tuyết PDF, tác giả dùng hình ảnh đám mây để dẫn dắt bạn đọc, mây có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tâm linh người dân Tây Tạng. Dễ thấy trong những bức họa Tây Tạng bức nào cũng có đám mây đầy màu sắc, mây có bất cứ hình thù nào nên mây tượng trưng cho sự sáng tạo. Mây trắng là môi trường trong lành cho sự sáng tạo và cũng là đám mây Pháp để từ đó hé lộ nhiều chân lý.

Với những ai đam mê, yêu thích triết lý Phật giáo Tây Tạng chân phương, nguyên thủy, cuốn sách này có thể thỏa mãn niềm đam mê khám phá của bạn về vùng đất tâm linh bí ẩn này.

Mời bạn tải, download sách Đường mây qua xứ tuyết PDF / EBOOK / MP3 miễn phí TẠI ĐÂY.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đường Mây Qua Xứ Tuyết (tên tiếng Anh: The Way Of The White Clouds)

Tác giả: Lama Anagarika Govinda

Dịch giả: Nguyên Phong

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB

Năm đầu tiên xuất bản:  1966

Về tác giả

Lama Anagarika Govinda
Tác giả Lama Anagarika Govinda

Lama Anagarika Govinda là một tu sĩ Phật giáo, nhà nghiên cứu triết học, họa sĩ và giáo sư Phật học người Đức. Ông được đánh giá là học giả uyên bác với 12 cuốn sách viết về Phật giáo Nam Tông, ông cũng là thành viên Ban Quản trị Hội Phật giáo Thế giới. Ông có những cuốn du ký và sách biên khảo đặc sắc về văn hóa, con người và tâm linh Tây Tạng qua những cuốn sách nổi tiếng như The Way Of The White Clouds (Đường mây qua xứ tuyết), The Psychological Attitude of Early Buddhist Philosophy (Thái độ tâm lý trong triết học Phật giáo nguyên thủy) và The Foundations of Tibetian Mysticism (Nền tảng Mật giáo Tây Tạng).

dich gia nguyen phong
Dịch giả Nguyên Phong

Dịch giả của cuốn sách này là Nguyên Phong – bút danh của Giáo sư John Vũ tên thật là Vũ Văn Du, là một nhà khoa học tài năng, kỹ sư phần mềm nổi tiếng từng có 20 năm công tác tại Boeing cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn. Bên cạnh đó, ông còn là một dịch giả tài năng ở thể loại sách tâm linh, văn hóa huyền bí phương Đông với nhiều tác phẩm nổi tiếng như Hành trình về phương Đông, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng, Muôn kiếp nhân sinh,…

Lời kết cho Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Triết lý Phật giáo Tây Tạng huyền bí, chất chứa những quan điểm huyền diệu và chân phương về cái chết và tái sinh, về thiền định và diệt ngã, giúp thân tâm yên ổn, lạc quan giữa thời cuộc. Tất cả sẽ được hé lộ trong cuốn du ký tuyệt vời này.