Tác giả Gary Vaynerchuk – Nền Kinh Tế Cảm Ơn

Tỷ phú tự thân Gary Vaynerchuk, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của VaynerMedia là người chấp bút cho cuốn sách kinh doanh Nền Kinh Tế Cảm Ơn chia sẻ:

“Bạn phải hiểu DNA cá nhân của chính mình. Đừng làm những việc vì tôi làm hoặc Steve Jobs hay Mark Cuban đã thử. Bạn cần biết thương hiệu cá nhân của mình và luôn trung thực với nó”.

Eccthai giới thiệu tới bạn đọc về tỷ phú 46 tuổi và 200 triệu đô (Gary Vaynerchuk Net Worth 2021) – Tài sản ròng cập nhật năm 2021 qua bài viết dưới đây:

Gary Vaynerchuk là ai?

Gary Vaynerchuk

Gary Vaynerchuk sinh ra ở Babruysk, Belarus và nhập cư vào Hoa Kỳ năm 1978 khi mới 3 tuổi, anh là người gốc Do Thái. Năm 14 tuổi, anh tham gia kinh doanh bán lẻ rượu của gia đình, anh tốt nghiệp trường trung học North Hunterdon. Năm 1998, Vaynerchuk tốt nghiệp cử nhân tại Cao đẳng Mount Ida ở Newton, Massachusetts.

Gary Vaynerchuk thành công với rượu vang

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1998, Vaynerchuk phụ trách cửa hàng rượu của cha mình, Shopper’s Reduce Liquors. Anh đổi tên cửa hàng Wine Library, bắt đầu bán hàng trực tuyến và vào năm 2006, bắt đầu Wine Library TV, một webcast hàng ngày trên YouTube về rượu vang. Anh đã phát triển công việc kinh doanh từ 3 triệu đô một năm lên 60 triệu đô một năm vào năm 2003.

Các công ty truyền thông kỹ thuật số

Năm 2009, Gary Vaynerchuk cùng anh trai thành lập VaynerMedia, một công ty kỹ thuật số tập trung vào truyền thông xã hội. Công ty cung cấp các dịch vụ chiến lược và truyền thông xã hội cho các công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Năm 2015, VaynerMedia được vinh danh là một trong những đại lý hạng A của Ad Age. Với 600 nhân viên vào năm 2016, VaynerMedia đã thu về 100 triệu đô. Công ty cũng hợp tác với Vimeo để kết nối các thương hiệu và nhà làm phim cho nội dung số.

Năm 2014, Vaynerchuk ra mắt Chương trình #AskGaryVee trên YouTube, trong đó anh trả lời các câu hỏi về chủ đề doanh nhân, gia đình và kinh doanh. Chương trình đã truyền cảm hứng cho cuốn sách thứ tư, #AskGaryVee của anh và đã lọt vào danh sách Sách bán chạy nhất của The New York Times.

DailyVee là một loạt video hàng ngày trên YouTube do Vaynerchuk thực hiện. Bắt đầu vào năm 2015, anh ghi lại các cuộc phỏng vấn với các doanh nhân khác và phát sóng các cuộc họp nhà đầu tư và các phiên chiến lược tại VaynerMedia.

Vaynerchuk là chủ tịch của VaynerX, một công ty truyền thông nắm giữ tài sản truyền thông và các công ty công nghệ. Vào năm 2017, Gary Vaynerchuk thành lập Gallery Media Group, một công ty con của VaynerX sở hữu PureWow, cửa hàng tin tức dành cho nam giới ONE37pm.com và các tài sản truyền thông khác.

Gary Vaynerchuk đồng sáng lập ứng dụng đặt chỗ nhà hàng Resy, được American Express mua lại vào năm 2019. Anh cũng là người đồng sáng lập nhà máy rượu Empathy Wines, được mua lại bởi Constellation Brands vào năm 2020.