Tác giả George S. Clason – Người kể chuyện thành Babylon

Tác giả George S. Clason – Con người vĩ đại đã đưa chúng ta trở lại thời kỳ vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại được kế thừa và vận dụng những bài học khôn ngoan ấy khắp nơi trên toàn thế giới – vượt lên cả tính chất của thời gian.

Cùng Eccthai tìm hiểu về tiểu sử tác giả qua bài tóm tắt thông tin sau:

Tóm tắt tiểu sử George S. Clason

George Samuel Clason (sinh ngày 17 tháng 11 năm 1874 – mất ngày 7 tháng 4 năm 1957), còn được biết đến với tên gọi George S. Clason là một doanh nhân, nhà văn người Mỹ.

George S Clason

George S. Clason sinh tại Louisiana, bang Missouri, Mỹ. Ông tốt nghiệp trường Đại học ở Nebraska, sau đó phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ suốt cuộc chiến tranh Mỹ-Tây Ban Nha. Ông là một doanh nhân thành đạt và là người có công thành lập công ty bản đồ Clason ở Denver, bang Colorado, Mỹ. Công ty này đã xuất bản tập bản đồ đường bộ đầu tiên của nước Mỹ và Canada.

Năm 1926, George S. Clason xuất bản tập sách đầu tiên mở đầu cho một loạt các tập truyện ngắn nổi tiếng viết về cách thức tiết kiệm tiền, và phát triển tài chính của những nhà kinh doanh. Ông đã xuất sắc vận dụng các câu chuyện có không khí của thời kỳ Babylon cổ để minh họa cho những vấn đề mà ông đưa ra. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon trở nên nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới với câu chuyện về bí quyết thành công của người cổ xưa. Những tập sách này đã được phổ biết với một số lượng lớn nhờ vào sự hỗ trợ của các ngân hàng và các công ty bảo hiểm trên thế giới. Bất cứ nhà triệu phú, nhà kinh doanh lớn hay người buôn bán nhỏ nào trên thế giới đều biết đến hoặc sở hữu trong tay những quyển sách đặc biệt của tác giả này.

Clason đã kết hôn hai lần, lần đầu tiên với Ida Ann Venable và lần thứ hai với Anna Burt. Ông mất ở Napa, California và được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Cổng Vàng ở Hạt San Mateo, California.

Cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” là tài sản lớn của cả nhân loại, ghi dấu ấn một nhà văn của thời đại: George S. Clason!