Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon của tác giả George S. Clason ra đời từ năm 1926 vẫn còn nguyên giá trị theo thời đại. Những bài học về tiết kiệm tiền, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon truyền tải những lời khuyên về tài chính hết sức khôn ngoan truyền cảm hứng về cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính cá nhân.

Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là từ bệnh “viêm màng túi”, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Eccthai cùng bạn tìm hiểu nhanh nội dung cuốn sách qua bài viết dưới đây.

nguoi giau co nhat thanh babylon

Đặt mua Người Giàu Có Nhất Thành Babylon Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 34%)

Bạn đọc có thể tham khảo bản PDF: Người Giàu Có Nhất Thành Babylon PDF tại đây!

Review Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Cuốn sách kể về người đàn ông giàu có nhất thành Babylon tên là Arkad. Ông là một thợ khắc gỗ, lúc còn trẻ may mắn học được bí quyết để làm giàu. Và khi trở nên giàu có, ông rất sẵn sàng chia sẻ những điều đã giúp ông giàu có cho người khác. Trước tiên, ông chia sẻ về 7 cách để chữa trị một túi tiền xẹp lép. Và sau đó, qua lời kể của Kalabab-một thương gia cũng rất giàu có về Arkad, cho biết có 5 quy luật của vàng. Người đàn ông được nhắc đến thứ hai trong cuốn sách là Mathon-người cho vay vàng ở vương quốc Babylon, cùng câu chuyện về những người nô lệ Dabasir hay Megiddo, Sharru Nada, thoát khỏi kiếp nghèo hèn trở thành người được mọi người kính trọng.

van minh babylon co dai

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon được trình bày theo 8 phần:

  1. Người đàn ông ham vàng
  2. Người giàu nhất ở thành Babylon
  3. Bảy cách chữa trị một túi tiền trống rỗng
  4. Gặp gỡ nữ thần may mắn
  5. Năm quy luật của vàng
  6. Người cho vay vàng ở vương quốc Babylon
  7. Người buôn lạc đà ở Babylon
  8. Người may mắn nhất ở Babylon

Trong đó 7 cách để chữa trị túi tiền trống rỗng là cốt lõi về cách giúp bạn có kế hoạch tiết kiệm tiền một cách hiệu quả và nắm được 5 quy luật của vàng giúp bạn tăng lợi nhuận nhờ khả năng sinh lời và phát triển của nó. Bằng những câu chuyện cổ xưa hấp dẫn và lý thú, tác giả chia sẻ về kinh nghiệm tích lũy 1/10, kiểm soát chi tiêu như thế nào, bí quyết giữ gìn tài sản và làm cho vàng sinh lời, sở hữu một ngôi nhà, tăng cường khả năng kiếm tiền và đảm bảo một nguồn thu nhập lâu dài.

Thông điệp tác giả gửi gắm qua Người Giàu Có Nhất Thành Babylon: Tiền bạc có quy luật trọng trường luôn phổ quát và bất biến trong mọi trường hợp. Trải qua thời gian dài và phát triển, quy luật này đã được trải nghiệm và đúc rút thành những bí quyết không chỉ đảm bảo cho bạn một túi tiền đầy, mà còn giúp cho bạn có một cuộc sống cân bằng để có thể phát triển mỹ mãn hơn những tiềm năng của bản thân trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Người Giàu Có Nhất Thành Babylon (Tên tiếng anh The Richest Man in Babylon)

Tác giả: George S. Clason

Dịch giả: Võ Hưng Thanh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Năm xuất bản: 1926

Về tác giả

George Samuel Clason (sinh ngày 17 tháng 11 năm 1874 – mất ngày 7 tháng 4 năm 1957), còn được biết đến với tên gọi George S. Clason là một doanh nhân, nhà văn người Mỹ.

George S Clason

 

George Samuel Clason sinh tại Louisiana, bang Missouri, Mỹ. Ông tốt nghiệp trường Đại học ở Nebraska, sau đó phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ suốt cuộc chiến tranh Mỹ-Tây Ban Nha. Ông là một doanh nhân thành đạt và là người có công thành lập công ty bản đồ Clason ở Denver, bang Colorado, Mỹ. Công ty này đã xuất bản tập bản đồ đường bộ đầu tiên của nước Mỹ và Canada.

Năm 1926, ông xuất bản tập sách đầu tiên mở đầu cho một loạt các tập truyện ngắn nổi tiếng viết về cách thức tiết kiệm, và phát triển tài chính của những nhà kinh doanh. Ông đã xuất sắc vận dụng các câu chuyện có không khí của thời kỳ Babylon cổ để minh họa cho những vấn đề mà ông đưa ra. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon trở nên nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới với câu chuyện về bí quyết thành công của người cổ xưa.

Đánh giá Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

thanh co babylon giau co

“Quyển sách trình bày những nguyên tắc làm giàu đơn giản, đáng tin cậy và vô cùng an toàn. Những bí quyết này rất dễ thực hiện, nhưng nếu bạn không tuân thủ chúng, thì có thể bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Nội dung cuốn sách gồm nhiều câu chuyện ngụ ngôn ẩn chứa những bài học, những kinh nghiệm, những bài học thực tế quý giá và vượt thời gian. Hãy đọc quyển sách Người giàu có nhất thành Babylon để khám phá con đường đúng nhất, nhanh nhất nhằm đạt được sự thành công và giàu có trong cuộc sống.”

– Harvey L.Gardner, Chuyên gia cố vấn đầu tư của Nhà Trắng, Chính phủ Mỹ

“Người giàu có nhất thành Babylon là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã và đang bước vào thế giới kinh doanh, hoặc cho nhiều người đang còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc. Ngoài ra, cuốn sách này cũng sẽ là những bài học thú vị, mới lạ cho bất kỳ ai, ngay cả đối với một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới.”

– Thời báo Los Angeles