Giá vàng Ý hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

Nói đến vàng Ý người ta đều nghĩ đến những món trang sức tuyệt mỹ từ đất nước này. Vàng Ý là gì? Giá vàng Ý bao nhiêu một chỉ hôm nay? Eccthai cập nhật cùng bạn đọc qua bài viết dưới đây!

Vàng Ý là gì?

Vàng Ý có màu trắng tinh khiết, sang trọng và đẹp mắt. Nhưng thực ra nó chính là bạc pha trộn với một số kim loại khác để tăng độ cứng. Màu trắng của vàng Ý dễ dàng gây nhầm lẫn với những loại vàng trắng ở Việt Nam. Ví dụ như vàng trắng 10K, vàng trắng 14K, vàng trắng 18K và vàng trắng 24K.

Phân loại vàng Ý gồm có 2 loại:

 • Vàng Ý 750, gồm 75% bạc nguyên chất và 25% các thành phần khác.
 • Vàng Ý 925, gồm 92,5% bạc nguyên chất, còn lại là những kim loại khác. Vì vậy, vàng Ý 925 có độ cứng hoàn hảo và tuyệt đẹp.

gia vang y

Ngày nay, vàng Ý thường được dùng chế tác trang sức từ dây chuyền, nhẫn, lắc tay,… Chúng mang gam màu tinh tế, sang trọng, mang đến vẻ đẹp quý phái cho người sử dụng. Cũng chính vì lý do này, hiện nay nhiều cặp đôi chọn nhẫn cưới làm từ vàng Ý. Thay cho vàng 24K, vàng 18k, vàng tây như trước đây.

Phân biệt vàng Ý với các loại vàng khác

Vàng Ý thường dễ nhầm lẫn với các loại vàng trắng (pha từ vàng nguyên chất và các kim loại khác). Vậy nên, một số thông tin dưới đây giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn:

Vàng Ý và Vàng Trắng

Không ít người bị nhầm lẫn giữa Vàng Ý và Vàng Trắng vì có vẻ ngoài màu trắng giống nhau. Nhưng, đây là 2 loại vàng hoàn toàn khác nhau.

Vàng Ý và vàng Trắng đều có vẻ bề ngoài tương tự nhau. Tuy nhiên chúng hoàn toàn khác biệt nhau. Bởi vàng Ý có thành phần chính là bạc nguyên chất. Trong khi vàng Trắng có thành phần chính là vàng nguyên chất.

 • Vàng Ý: Màu trắng của Vàng Ý là màu trắng của bạc nguyên chất. Cho nên màu trắng rất tinh khiết, đẹp không tỳ vết, không bị vẩn đục.
 • Vàng trắng: Vàng trắng được pha trộn bởi vàng 24K (vàng nguyên chất) và một số kim loại có màu trắng. Ví dụ như bạc, platin,… Cho nên màu trắng của vàng trắng không tinh khiết, có vẩn đục.

Vàng Ý và Bạch Kim

Không chỉ khác nhau về bản chất mà giá trị và độ hiếm cũng khác nhau. Theo đó, Bạch Kim có giá trị và hiếm hơn Vàng Ý.

So sánh với Bạch Kim, Vàng Ý thua cả về giá trị và độ quý hiếm. Trong số những kim loại quý nhất trong thế giới trang sức có mặt bạch kim. Bạch kim rất cứng, có platin tinh khiết màu trắng bạc. Do đó, bạch kim có ánh sáng bóng, dễ uốn và đặc dẻo.

Bạch kim có màu trắng rất đặc trưng, khó có thể nhầm lẫn với màu trắng của Vàng Ý hay Vàng Trắng. Bạch Kim có giá đắt hơn nên số lượng trang sức từ Bạch Kim cũng giới hạn hơn so với trang sức từ vàng Ý.

gia vang y bao nhieu 1 chi

Giá vàng Ý hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

Bạn đang quan tâm giá vàng Ý bao nhiêu 1 chỉ? Bạn muốn tính được giá 1 chỉ hay 1 lượng vàng Ý là bao nhiêu. Bạn có thể dựa vào những công thức bên dưới đây:

 • 1 lượng = 1 cây = 10 chỉ = 100 phân = 37.5 gam.
 • 1kg = 1.000 gam = 266 chỉ = 26 cây 6 chỉ và 6 phân bạc.

Như vậy giá bạc tính theo chỉ sẽ là: 3.75 x (giá bạc hôm nay tính theo gam).

Giá bạc tính theo cây (1 cây = 1 lượng): 37.5 x (giá bạc hôm nay tính theo gam).

 • Vàng Ý nguyên chất 99,99% giá 12,883 VNĐ/ gam.
 • Vàng Ý 958 – 95,8% 12,348 VNĐ/ gam.
 • Vàng Ý 925 – 92.5% 11,916 VNĐ/ gam.
 • Vàng Ý 916 – 91,6% 11,786 VNĐ/ gam.
 • Vàng Ý 875 – 87,5% 11,259 VNĐ/ gam.
 • Vàng Ý 800 – 80% 10,294 VNĐ/ gam.
 • Vàng Ý 585 – 58,5% 7,528 VNĐ/ gam.

Như vậy, có thể thấy, giá vàng Ý có sự khác biệt tùy loại vàng Ý. Giá trên đây cũng mang tính tham khảo. Bởi vì cũng như các loại vàng bạc khác, giá vàng Ý luôn có nhiều biến động.

Lời kết

Trên đây là những chi tiết về Vàng Ý và giá Vàng Ý cập nhật hôm nay. Mong rằng Eccthai đã mang đến những thông tin hữu ích cho công cuộc đầu tư của bạn!

Xem thêm:

Đầu tư vàng hiệu quả

Vàng Tây là gì? Vàng Tây bao nhiêu 1 chỉ hôm nay

Vàng trắng là gì? Ưu/nhược điểm của vàng trắng?