Sách Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán – Mark Minervini

Sách Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán của Mark Minervini là sự kết hợp của hai phương pháp (kỹ thuật và cơ bản) nhằm chỉ ra những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn tìm kiếm các siêu cổ phiếu trong tương lai. Phương pháp SEPA, sàng lọc cổ phiếu, giai đoạn của giá, quản trị rủi ro…tất cả bạn sẽ tìm thấy rất chi tiết và rõ ràng trong cuốn sách này.

giao dich nhu mot phu thuy chung khoan

Đặt mua Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán

Tóm tắt nhanh Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán

Sau 7 năm nghiên cứu các sách đầu tư trong thư viện cùng những trải nghiệm giao dịch thất bại đã đem lại cho Mark Minervini một phương pháp để đời đem lại đỉnh cao thành công cho ông, đó chính là phương pháp SEPA.

Chiến lược giao dịch SEPA là nội dung trọng yếu của cuốn sách này. Nắm bắt thời gian mua vào và bán ra là trọng tâm chính trong phương pháp đầu tư SEPA của Minervini.

Phương pháp SEPA cho phép tìm kiếm những ứng viên ưu tú có khả năng trở thành siêu cổ phiếu. Mục tiêu của SEPA là lấy tất cả các thông tin thích hợp có sẵn và xác định vị trí chính xác để mua vào với khả năng thu lợi cao hơn so với rủi ro. SEPA kết hợp các yếu tố cơ bản với phân tích kỹ thuật của một cổ phiếu.

Và một điều quan trọng khác được Mark nhấn mạnh cho bất cứ nhà đầu tư nào đó là việc quản trị rủi ro.

5 yếu tố then chốt của phương pháp SEPA:

 • Xu hướng: Xu hướng giá cổ phiếu là sự chuyển động của giá trong một thời gian nhất định, từ khi hình thành sẽ tồn tại và đảo chiều khi có một tác động đủ lớn.
 • Nền tảng cơ bản tốt: Thông số báo cáo tài chính về doanh thu, lợi nhuận, EPS…có thể nhận diện khi bắt đầu giai đoạn cổ phiếu tăng giá thần tốc.
 • Chất xúc tác: Một sản phẩm mới bán chạy, hợp đồng tốt, CEO mới…đều có thể là chất xúc tác ở phía sau của một cổ phiếu chuẩn bị tăng giá lớn.
 • Điểm mua hợp lý
 • Điểm bán chuẩn

phuong phap sepa

Quản trị rủi ro giao dịch

Mark đã phát triển SEPA để xác định chính xác điểm mà tại đó Mark có thể đặt giao dịch để có rủi ro thấp nhất và tiềm năng tạo lợi nhuận cao nhất. Mục tiêu của ông là mua một cổ phiếu và có lãi ngay lập tức.

Trong Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán, ông cũng thảo luận các lý do về mặt tâm lý ngăn cản các nhà đầu tư chậm cắt lỗ và nhanh chốt lãi. Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng, một nhà giao dịch siêu hạng như Mark Minervini lại chỉ có xác suất đúng 50% mà thôi! Điều này cho thấy, Mark đã tạo dựng sự nghiệp đầu cơ vĩ đại bằng cách thực hành nghiêm ngặt việc quản trị rủi ro.

Mục lục Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán

 • Chương 1: Phần giới thiệu – những điều bạn cần phải suy ngẫm
 • Chương 2: Điều gì bạn cần biết trước tiên
 • Chương 3: Chiến lược giao dịch SEPA (phân tích điểm mua cụ thể)
 • Chương 4: Giá trị là một cái bẫy
 • Chương 5: Giao dịch theo xu hướng
 • Chương 6: Phân loại các nhóm cổ phiếu, những nhóm ngành thường dẫn đầu trong thị trường tăng giá mới và chất xúc tác
 • Chương 7: Hãy tập trung vào các yếu tố cơ bản
 • Chương 8: Đánh giá chất lượng lợi nhuận
 • Chương 9: Hãy đi theo các cổ phiếu dẫn dắt
 • Chương 10: Một bức tranh hay đáng giá hàng triệu đô la
 • Chương 11: Đừng chỉ mua những cổ phiếu danh tiếng mà bạn biết
 • Chương 12: Quản trị rủi ro phần 1: Bản chất của rủi ro
 • Chương 13: Quản trị rủi ro phần 2: Làm thế nào để xử lý và kiểm soát rủi ro

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán: Làm Thế Nào Để Trở Thành Nhà Giao Dịch Chứng Khoán Siêu Hạng Trên Mọi Thị Trường – Tên tiếng anh: Trade Like A Stock Market Wizard: How to Achieve Super Performance in Stocks in Any Market

Tác giả: Mark Minervini

Dịch giả: Lê Đạt Chí – Trương Minh Huy

Thể loại: Kinh doanh, Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Kinh tế Tp HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

Mark Minervini

Mark Minervini – Quán quân của cuộc thi “Nhà vô địch đầu tư chứng khoán Mỹ” đã trở thành một huyền thoại được đặt biệt danh “Phù thủy chứng khoán”. Mark là cha đẻ của phương pháp SEPA, kỹ thuật mà giúp ông đạt được tỷ suất sinh lợi trung bình 220% mỗi năm.

Hiện tại, Mark xây dựng một hệ thống nền tảng trực tiếp cho phép các thành viên có được trải nghiệm thực tế bằng cách giao dịch trực tiếp với ông. Nền tảng này có tên Minervini Private Access và đào tạo các nhà giao dịch theo phương pháp SEPA.

Mark đã xuất bản hai cuốn sách về chứng khoán:

Lời kết cho Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán

Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán là những kinh nghiệm của Mark vốn được tích lũy qua nhiều chu kỳ thị trường với 30 năm. Bạn sẽ thấy đây là những lời khuyên thiết yếu cực kỳ hữu ích cho bất cứ nhà đầu tư nào. Chúc bạn đọc sách có được giá trị hữu ích và giao dịch thành công!