Mark Minervini – Nhà Phù Thủy Chứng Khoán Vô Địch

Mark Minervini – Quán quân của cuộc thi “Nhà vô địch đầu tư chứng khoán Mỹ” đã trở thành một huyền thoại được đặt biệt danh “Phù thủy chứng khoán”. Mark là cha đẻ của phương pháp SEPA, kỹ thuật mà giúp ông đạt được tỷ suất sinh lợi trung bình 220% mỗi năm. Bạn đọc cùng tìm hiểu về Mark qua bài viết sau.

Mark Minervini

Mark Minervini và phương pháp SEPA

Xuất thân trong nghèo khổ càng là nghị lực giúp Mark kiên trì khi ông dành 7 năm để nghiên cứu các cuốn sách về đầu tư ở thư viện. Những kinh nghiệm giao dịch thất bại rồi tiến bộ, và cuối cùng phương pháp SEPA đã đưa ông lên đỉnh cao của thành công.

Năm 1997, Mark đã bỏ ra 250.000 đô và tham gia Giải vô địch đầu tư Hoa Kỳ. Giao dịch với các nhà giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai có đòn bẩy cao, Mark Minervini đã giao dịch một danh mục đầu tư chứng khoán dài hạn để giành chiến thắng trong trận derby đầu tư tiền thật với lợi nhuận hàng năm 155%, hiệu suất gần gấp đôi so với nhà quản lý tiền ở vị trí thứ hai.

Hiện tại, Mark xây dựng một hệ thống nền tảng trực tiếp cho phép các thành viên có được trải nghiệm thực tế bằng cách giao dịch trực tiếp với ông. Nền tảng này có tên Minervini Private Access và đào tạo các nhà giao dịch theo phương pháp SEPA.

Đồng thời ông cũng là người hướng dẫn trực tiếp tại các hội thảo Master Trader Program. Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết lại www.minervini.com .

Sách của Mark Minervini

Mark Minervini là tác giả hai cuốn sách bán chạy:

Đời tư của tác giả

mark minervini va vo

Mark Minervini là một người nổi tiếng tương đối khép kín về đời tư. Rất khó để có thể tìm hiểu những thông tin này, người ta dự đoán ông khoảng hơn 50 tuổi, đã kết hôn và có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Quan điểm tạo dựng tài sản của Mark Minervini:

  • Tôi không mua các tài sản lớn cho đến khi có đủ tiền mặt để mua chúng. Tôi luôn bám theo nguyên tắc 10%: chỉ mua 1 tài sản có thể bị khấu hao nhiều chỉ với ít hơn 10% tổng giá trị ròng của bạn.
  • Tôi lái một chiếc xe cũ đã qua sử dụng đến khi trở thành triệu phú
  • Tôi luôn coi số dư tài khoản ngân hàng của tôi là bằng không. Hãy tự hỏi nếu bạn không có số tiền này – nếu tài khoản ngân hàng của tôi là bằng không – tôi sẽ làm gì? Tôi có tìm ra cách để sống sót được không? Câu trả lời luôn là có! Bạn sẽ sống sót; bạn sẽ tìm ra cách. Vậy nên đừng đụng vào nó bất kể bạn gặp phải chuyện gì!
  • Tôi chỉ cho mượn số tiền tôi sẵn sàng biếu luôn
  • Tôi không bao giờ đánh cược mà không có lợi thế, tôi luôn đánh cược với lợi thế thuộc về tiền của mình.

Trên đây là thông tin Eccthai thu thập được về tác giả sách, nhà giao dịch vô địch Mark Minervini. Hy vọng đem lại kiến thức hữu dụng cho độc giả!