Giao Tiếp Bất Kỳ Ai – 101 cách nâng cao kỹ năng giao tiếp

Không ai trong chúng ta có thể giỏi giao tiếp ngay từ đầu. Nhưng điều quan trọng là kỹ năng giao tiếp hoàn toàn có thể từng bước trau chuốt để ngày càng trở nên điêu luyện hơn. Bạn đã và đang nâng cao kỹ năng quan trọng bậc nhất trong đời sống xã hội chưa? Và bạn có bí quyết nào hiệu quả không? Nếu chưa, hãy đến với 101 cách nâng cao kỹ năng giao tiếp trong cuốn sách Giao Tiếp Bất Kỳ Ai của hai tác giả Bennie Boughn – Jon Condrill.

giao tiep bat ky ai

Tóm tắt nội dung Sách Giao Tiếp Bất Kỳ Ai

Nội dung chính của sách

Giao Tiếp Bất Kỳ Ai – một cuốn sách cực kỳ ngắn gọn, hàm súc, chứa đựng bộ kỹ năng giao tiếp tích cực. Nội dung ngắn, ý tứ dài, những kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất được đúc kết từ kinh nghiệm hàng chục năm của hai tác giả. Tất cả 101 cách nâng cao kỹ năng giao tiếp được gói ghém trong vỏn vẹn hơn 100 trang giấy. Nhưng có khả năng làm thay đổi cuộc đời của không chỉ một người.

Sách được chia thành 3 mục lớn, trong đó có toàn bộ 101 kỹ năng giao tiếp quan trọng. Điều đặc biệt ở chỗ, hai tác giả dẫn dắt bạn đọc học hỏi một cách toàn diện từ kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Áp dụng vào bối cảnh công nghệ 4.0 lại càng phù hợp, bởi con người đâu còn trực tiếp trò chuyện cùng nhau nhiều như trước? Thông qua thiết bị, máy móc, chúng ta càng cần phải biết cách nói chuyện khéo léo đẹp lòng đôi bên và Giao Tiếp Bất Kỳ Ai.

giao tiep bat ky ai pdf

Sách giúp bạn điều gì?

Giao tiếp là kỹ năng mềm quan trọng nhất, bí quyết, chìa  khóa để bạn mở ra bất kỳ cánh cửa nào. Giao tiếp khéo léo, tự tin, lợi mình – được người, không phải là việc dễ dàng. Đòi hỏi một quá trình học hỏi – chiêm nghiệm – đúc kết – áp dụng mỗi ngày. Và Giao Tiếp Bất Kỳ Ai sẽ là cuốn cẩm nang đầy bổ ích. Kim chỉ nam “cầm tay chỉ việc” từ lý thuyết đến thực hành.

Gấp sách lại bạn sẽ biết được bây giờ mình nên “biết” gì và mình cần “muốn” gì để có thể đi đến thành công. Hãy kiên trì trong thời gian đủ dài vì thành công không có con đường tắt bạn nhé!

Những bài học giao tiêp quý giá trong Giao Tiếp Bất Kỳ Ai

Nghĩ kỹ trước khi nói

Đôi lúc vì những mối quan hệ thân thiết mà bạn mặc nhiên nói những lời nhạy cảm khiến đối phương tổn thương. Đó là điều không nên một chút nào. Bởi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hãy nói chuyện một cách khôn khéo. Làm cho người khác vui lòng bạn cũng sẽ vui lây. Dân gian có câu “nam trước khi nói uốn lưỡi 7 lần”, “nữ trước khi nói uốn lưỡi 9 lần”. Để đề cao tầm quan trọng của việc suy nghĩ thấu đáo, cân nhắc thiệt hơn trước khi cất lời. Và vì lời nói cũng hàm chứa tư duy, đạo đức, bản chất mỗi con người. Vậy nên hãy “lựa lời mà nói” bạn nhé!

Đi thẳng vào vấn đề khi Giao Tiếp Bất Kỳ Ai

Trong Giao Tiếp Bất Kỳ Ai, tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nói vào trọng tâm vấn đề. Một kỹ năng quan trọng để cuộc trao đổi thành công tốt đẹp – nhắm thẳng đến trọng tâm vấn đề. Và truyền tải nó bằng ngôn từ, cử chỉ khéo léo. Hiệu quả giao tiếp sẽ được nâng cấp gấp nhiều lần so với nói lan man.

Đặt mua giao tiếp bất kỳ ai Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

sach giao tiep bat ky ai

Vòng vo, dông dài, “nói dài – nói dai – nói dở” là cái tật mà đa số chúng ta thường mắc phải. Thậm chí là trong bán hàng lỗi này càng trở nên nghiêm trọng. Những tưởng nói  nhiều sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến người nghe nhưng kỳ thực hiệu quả hoàn toàn ngược lại. Nói nhiều khiến đối phương không biết rốt cuộc anh ta/ cô ta đang nói cái gì vậy.

Hãy kiểm soát nỗi sợ hãi khi Giao Tiếp Bất Kỳ Ai

Có một số người như thế này: Ở một mình hoặc 1, 2 người bạn thì nói hay như chim hót. Nhưng lên trước vài người lạ hay đám đông, bỗng dưng “cạn lời”, nhút nhát. Đó không phải là do họ không biết nói chuyện mà là sự sợ hãi đã khiến họ mất đi khả năng giao tiếp.

Chỉ khi kiểm soát được nỗi sợ, bạn mới có thể giao tiếp một cách khéo léo và tự tin trong mọi tình huống. Đừng lo lắng “Không biết mình nói vậy họ có hiểu không?” hay “Làm thế nào để thuyết phục đối phương?’,… Mà hãy mạnh dạn nói lên suy nghĩ của chính bạn, những thứ đã được bạn suy nghĩ thấu đáo và chọn lựa phương thức thích hợp. Cuộc giao tiếp của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều nếu vứt nỗi sợ hãi ra sau đầu.

Hãy giữ lấy nụ cười trên môi

Cười là thái độ tích cực và chân thành của bản thân mình với người còn lại. Cũng có những tình huống ta phải cười một cách “giả trân”. Nhưng có chút mỉm cười cho qua còn hơn là cau mày nhăn nhó. Hãy trao đi nụ cười chân thành để nhận về càng nhiều thêm những giá trị lớn lao hơn bạn nhé. Tất nhiên việc cười thế nào, khi nào cần cười, cười ra sao,… cũng cần phải học hỏi. Tin vui là, Giao Tiếp Bất Kỳ Ai hướng dẫn rất tận tình việc cười trong giao tiếp. Bây giờ thì bạn hẳn có thể mỉm cười hài lòng với sự chu đáo của hai tác giả.

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử 

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Giao Tiếp Bất Kỳ Ai – tên tiếng Anh: 101 Ways to Improve Your Communication Skills Instantly

Tác giả: Bennie Boughn – Jon Condrill

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1998

Về tác giả

Bennie Boughn - Jon Condrill
Tác giả Jon Condrill

Bennie Boughn – Jon Condrill là những bậc thầy trong giao tiếp, đã dùng hàng chục năm kinh nghiệm của họ để viết nên cuốn sách này.

Lời kết

Cách nghe, cách nói, cách đọc, cách viết, cách cười… bất kỳ một cử chỉ nhỏ nhoi nào cũng đều là giao tiếp. Bạn kiểm soát tốt tư duy của chính mình, bạn rèn luyện tốt kỹ năng giao tiếp. Vậy thì không có lý do nào bạn dở trong những cuộc trò chuyện, trừ khi bạn chẳng thèm nói với đối phương. Nhưng có lẽ lúc đó bạn cũng có cách khước từ khéo léo khiến đối phương dù ghét bạn cũng phải khâm phục. Đọc ngay Giao Tiếp Bất Kỳ Ai để nâng cao kỹ năng giao tiếp và tự tin làm chủ chính mình.