Top Sách Hay Về Giao Tiếp Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Ứng Xử

Giao tiếp ứng xử là điều quan trọng trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống, bởi vậy đây là kỹ năng cần thiết mà mỗi chúng ta nên nghiêm túc dành sự quan tâm. Một tình huống tồi tệ có thể được cứu vãn bằng một câu nói đúng lúc. Một kết quả thăng hoa tới bất ngờ cũng có thể đến từ một ứng xử nhỏ mà khéo léo. Eccthai giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách hay về Giao Tiếp trong bài viết sau với hy vọng giúp ích cho bạn đọc trong kỹ năng này. Người không giỏi giao tiếp có thể cải thiện, người biết giao tiếp có thể nâng cao trình độ hơn, mọi thứ đều có thể nếu chúng ta tích cực rèn luyện.

sach hay ve giao tiep

Những cuốn sách hay về Kỹ Năng Giao Tiếp hay nên đọc

Sách Giao Tiếp Bất Kỳ Ai

giao tiep bat ky ai

Cuốn sách đề cập đến kỹ năng giao tiếp rất cơ bản với phong cách “cầm tay chỉ việc” thông qua 101 kỹ năng được đề cập đến. Tuy vậy, sách không hề dài dòng mà gói gọn trong 100 trang giấy dẫn dắt theo 4 kỹ năng chính: nghe – nói – đọc – viết. Việc còn lại của bạn là ghi nhớ và thực hành dần những kỹ năng mà mình cần hoặc biết trước, từ đó tạo thói quen và nâng cao toàn diện. Ví dụ bạn cần nhớ nghĩ kỹ trước khi nói, đi thẳng vào vấn đề, giữ một nụ cười đúng lúc, im lặng khi nào, kiểm soát nỗi sợ ra sao…

Sách Bảy Cấp Độ Giao Tiếp Để Thành Công

bay cap do giao tiep de thanh cong

Nội dung của cuốn sách thiên về nghệ thuật giao tiếp để xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh, đặc biệt hữu ích hơn với ai quan tâm đến bất động sản. Cái hay của cuốn sách giao tiếp này không phải ở chỗ vạch cho bạn thấy phải làm gì cụ thể. Tác giả triển khai theo một câu chuyện tình lãng mạn mà lồng ghép trong đó các chi tiết, tình huống và cách ứng xử rất thực tế. Bạn sẽ được tiếp cận mô hình 7L trong giao tiếp từ quảng cáo, gửi thư, email, giấy nhắn tay, gọi điện, sự kiện và 1-1 qua những bài học rất sinh động trong sách.

Sách hay dạy giao tiếp của tác giả Trác Nhã

Tác giả Trác Nhã là một nhà văn, nhà tâm lý học người Trung Quốc có nhiều tác phẩm được yêu thích ở Việt Nam. Với kinh nghiệm tư vấn cho nhiều đối tượng khác nhau trong công việc, cô tập trung đi vào tháo gỡ và hưỡng dẫn các kỹ năng sống hữu ích. Văn của Trác Nhã nhẹ nhàng, sâu lắng, trau chuốt và tỉ mỉ, một số tác phẩm về giao tiếp thành công có thể kể đến:

Sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

kheo an noi se co duoc thien ha

Là cuốn sách nổi tiếng nhất đi vào 3 phần nội dung chính. Phần đầu hướng dẫn kỹ năng giao tiếp chung trong xã hội, nguồn lực bạn cần có là gì cho đến những lời nói, hành động cụ thể ra sao. Phần hai tập trung vào cách ứng xử lịch thiệp, sáng suốt và khôn ngoan trong phát triển công việc. Phần ba nghiêng về những tình huống khó xử, éo le và cách đối diện.

Sách Sức hút của kỹ năng nói chuyện

Đây là cuốn sách hay về giao tiếp đặc biệt hướng đến độc giả là phụ nữ. Sách đi sâu vào phân tích và hướng dẫn về tình huống, ngôn từ và thần thái để có được ấn tượng tốt nhất.

Sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Như tiêu đề của sách, nội dung nhấn mạnh vào nghệ thuật tạo không khí vui tươi, dí dỏm và tích cực trong mối quan hệ giữa mọi người.

Sách Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

noi nhieu khong bang noi dung pdf

Đây là một trong những cuốn sách dạy giao tiếp hay với một kỹ năng mà chúng ta thường bị quên đó là: Im Lặng – Quan Sát và Lắng Nghe. Đó cũng là 3 phần nội dung chính được phát triển trong sách giúp bạn trở nên tinh tế và thuyết phục cũng như tiết kiệm thời gian hơn. Nắm được phần chủ động của sự giao tiếp trong mối quan hệ chính là khi bạn thực sự lắng nghe và thấu hiểu, phần còn lại sẽ tự nhiên tốt đẹp mà bạn không cần cố công suy nghĩ nhiều.

Sách Ai Cũng Giao Tiếp Nhưng Mấy Người Kết Nối

ai cung giao tiep nhung may nguoi ket noi

Một cuốn sách hay về giao tiếp của tác giả nổi tiếng John C. Maxwell. Chúng ta có thể nói chuyện mỗi ngày, giao tiếp với bất kể người, động vật, cây cối…nhưng có khi nào tự hỏi kết quả của sự giao tiếp ấy như thế nào. Chỉ khi chúng ta nhận thấy được tín hiệu từ một cuộc giao tiếp khi đó chúng ta mới có sự kết nối thực sự. Cuốn sách này đưa bạn lên tầm cao mới hơn của nghệ thuật giao tiếp đó là sự kết nối. Đọc sách đi, bạn sẽ hiểu được lợi ích to lớn của kết nối và chắc chắn trở thành phiên bản hoàn hảo hơn cả giao tiếp giỏi giang.

Sách hay về giao tiếp kinh điển – Đắc Nhân Tâm

sách đắc nhân tâm - dale carnegie

Eccthai xin kết lại bài viết giới thiệu sách với cuốn sách kinh điển và quen thuộc Đắc Nhân Tâm. Dù có bao nhiêu cách thức để bạn có thể học hỏi và thực hành theo, bạn có thể thành công với những phương pháp đó. Nhưng có lẽ giá trị dài hạn và sâu sắc nhất vẫn là thấu hiểu bản thân và từ đó thu phục lòng người. Tất cả những nghệ thuật ứng xử trong sách sẽ dựa trên nền tảng bạn tự phân tích về chính mình và vận dụng nó một cách tự nhiên, hữu dụng nhất trong cuộc sống.

Lời Kết cho Những cuốn sách hay về giao tiếp

Có rất nhiều sách hay về giao tiếp mang tính đa dạng trong nội dung như kỹ năng thuyết phục, kỹ năng từ chối, kỹ năng đọc vị…Trong khuôn khổ bài viết Eccthai không review được hết cho bạn đọc. Mời bạn xem thêm các bài viết về các đầu sách đã được review chi tiết dưới đây để chọn được cho mình những cuốn sách dạy giao tiếp phù hợp nhất với bản thân nhé.