Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Bạn còn nhớ Mễ Mông trong tác phẩm “Sống thực tế giữa đời thực dụng” mà Eccthai đã từng review? Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi của Mèo Maverick cũng tương tự như thế đấy! Thêm một cuốn sách giúp bạn dũng cảm đứng lên, xé toạc cái vỏ giới hạn của bản thân để trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình. Dù cuộc đời có bao nhiêu nghiệt ngã, bạn vẫn thản nhiên an lành.

gioi han cua ban chi la xuat phat diem cua toi

Đặt mua Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Tóm tắt nhanh

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi tập hợp những câu chuyện được tác giả chia sẻ trên Wechat – Một mạng xã hội độc quyền của Trung Quốc. Điểm này có phần tương tự như cách làm của tác giả Tony Buổi Sáng nổi tiếng tại Việt Nam.

Và cũng như nhiều cuốn sách khác, ở cuốn sách này, Mèo Maverick vẫn nói đến những vấn đề nho nhỏ trong cuộc sống. Những trải nghiệm mang tính cá nhân, không hề cao siêu nhưng lại đụng trúng hầu hết tất cả bạn trẻ. Qua đó, chỉ trích lối sống lười biếng, trì hoãn, buông thả, trọng nam khinh nữ của một số phận. Đồng thời khuyến khích tinh thần phấn đấu nỗ lực học hỏi không ngừng ở bạn đọc.

Các chương trong sách

Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi được viết ngắn gọn với 4 chương sách nhẹ nhàng, sâu sắc và chứa đựng những kinh nghiệm quý báu, những lời khuyên chân tình. Với một lối viết đậm chất Á Đông, cuốn sách dễ dàng thẩm thấu với bạn đọc Việt Nam ngay từ những trang đầu tiên.

sach gioi han cua ban chi la xuat phat diem cua toi

Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được

“Cuộc đời đa số mọi người đều thua bởi một chữ: ĐỢI.”.

Đó là thực tế cuộc sống của không ít bạn trẻ hiện nay. Bạn thường muốn thành công nhưng lại ít khi cố gắng, không hề kiên trì. Bạn muốn hơn người nhưng lại lười biếng không chịu học hỏi.

Bạn thân mến! Hãy tỉnh táo lại và đừng mãi hoang tưởng những điều viễn công như thế. Bạn nhìn vào thành công của kẻ khác rồi ước ao nhưng bạn có biết họ đã trả giá bao nhiêu để có được thành quả đó? Họ cố gắng, còn bạn trì hoãn. Nếu thành công đến với bạn, thật là quá bất công.

Chương 2: Tin tưởng chính bản thân mình khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn

Ở chương thứ hai của Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi, tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của tư duy. Chỉ có nỗ lực thôi là chưa đủ, cần có tư duy để biết được con đường bạn nên đi nằm ở đâu.

Mỗi câu chuyện trong chương này, giúp bạn đọc hiểu rõ: Chỉ cần tin tưởng vào bản thân mình, mặc kệ người ta nói gì. Hãy cứ cố gắng rồi bạn sẽ nhận được quả ngọt.

Cũng ở chương sách này, bạn sẽ nhận ra giá trị đích thực của hai từ “nữ quyền”. Hãy thôi hô hào nó trên danh nghĩa để rồi nếu có anh nào đó sẵn sàng “bao nuôi” trong nhà đẹp xe sang. Cũng là lúc bạn đạp đổ mọi giá trị của quyền tôn trọng và được tôn trọng.

Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng

Tuổi trẻ của bạn quý giá như vậy, hãy vùng vẫy hết mình, biển rộng trời cao, có bao điều bạn chưa làm, chưa thách thức bản thân, vì vậy đừng ngại ngùng hay do dự, hãy bước về phía trước bằng tất cả nỗ lực của bản thân.

gioi han cua ban chi la xuat phat diem cua toi pdf

Nếu từng than phiền vì sao bạn làm việc nhiều hơn người khác mà lại không nhận được bao nhiêu. Vậy trước tiên hãy xem xét lại, bạn có thực sự đang làm với hết tâm sức của mình? Hay chỉ là đang đối phó? Hai sự nỗ lực khác nhau, thành quả đương nhiên sẽ khác biệt.

Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Không học hỏi, bạn chỉ mãi là người đi sau thiên hạ. Bởi trường đời không như trường học, không có ai mang nghĩa vụ phải dạy dỗ cho bạn cả. Thế giới này rộng lớn bao la, nếu không ngừng cố gắng, bạn dễ dàng bị lạc trôi đâu đó không ai biết tới. Hãy nhớ “cùng đẳng cấp như nhau thì mới có thể chơi với nhau được”.

Bạn đọc yêu thích cuốn sách này, hãy tải ngay Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi PDF/EBOOK/PUB,… TẠI ĐÂY!

Trích dẫn hay trong sách

“Ước mơ là gì? Tôi không biết, nhưng ước mơ rực rỡ của hầu hết mọi người khi 20 tuổi đến năm 30 tuổi đều vụt tắt chứ đừng nói đến năm 40 tuổi.”

“Ngày nào cũng hô hào kêu gọi nữ quyền, nhưng thực ra người coi thường phụ nữ nhất lại chính là phụ nữ. Trong tiềm thức họ luôn nghĩ chỉ cần lấy người đàn ông giỏi giang là có thể làm được mọi thứ.”

“Mỗi khi mình nỗ lực trong đêm tối, đừng bao giờ nghĩ mình cô đơn, bởi trên thế giới này có hàng ngàn, hàng vạn người tài giỏi vẫn đang ngày đêm nỗ lực.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Tác giả: Mèo Maverick

Dịch giả: Lộc Vân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2018 (tiếng Việt)

Về tác giả

Mèo Maverick là bút danh của Triệu Tinh, một nhà văn mạng Trung Quốc. Bằng ngòi bút sắc bén, những ví dụ rất thực tế, những trải nghiệm cô đã từng trong thời thanh xuân của mình. Sách của Mèo nhận được sự yêu mến của đông đảo bạn trẻ Trung Quốc. Khi bạn cần một niềm cảm hứng mạnh mẽ, thôi thúc bạn hành động để đi đến thành công. Sách của nữ nhà văn này thật đáng đọc.

Lời kết

Thật hy vọng cuốn sách này thêm một chút động lực để giúp bạn – Hiểu rõ hiện thực tàn khốc! tỉnh táo và tìm cách vươn mình. Nếu đã hiểu thấu những điều trong sách, vậy thì hãy thôi chây lười và sống cuộc đời của “tôi hoàn hảo nhất”, bạn nhé!