Greg McKeown – Tiểu sử và sự nghiệp tác giả

Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản của tác giả Greg McKeown là sách phát triển bản thân thảo luận về cách tìm ra những gì là cần thiết, cách loại bỏ những gì không cần thiết và làm thế nào nỗ lực hết sức có thể để làm những gì thực sự quan trọng.

Greg McKeown

Eccthai cùng bạn đọc tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả với lối sống này qua bài viết dưới đây:

Tiểu sử và sự nghiệp tác giả Greg McKeown

Greg McKeown (sinh năm 1977 tại London, Anh), ông lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford sau khi theo học ngành truyền thông và báo chí tại Đại học Brigham Young.

Hiện tại McKeown là tác giả, diễn giả trước công chúng, nhà lãnh đạo và chiến lược kinh doanh, đồng thời là tác giả.

Công ty McKeown, Inc.

Ông là người sáng lập và Giám đốc điều hành của McKeown, Inc. một công ty về kỹ năng lãnh đạo và thiết kế chiến lược có trụ sở tại California. Trước khi thành lập công ty cùng tên của mình, McKeown đã làm việc cho Heidrick & Struggles ‘Global Leadership Practice. Theo New Yorker, các chiến lược của ông thường xoay quanh chủ nghĩa tối giản.

McKeown, Inc.

Năm 2012, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã giới thiệu McKeown vào Diễn đàn của các nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu.

Diễn giả

Greg McKeown diễn thuyết về cách sống và lãnh đạo theo chủ nghĩa tối giản. McKeown đã phỏng vấn Al Gore tại Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, và nhận được lời mời phát biểu tại Hội nghị Đổi mới Hàng năm của ông. McKeown đã được phỏng vấn trên các chương trình truyền hình và radio bao gồm cả NPR’s All Things Considered và NBC.

Nghề viết

McKeown là tác giả của hai cuốn sách: Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản, và là đồng tác giả (với Liz Wiseman) của Multipliers: How the Best Leaders Make Everyone Smarter. Cả hai cuốn sách đều trở thành sách bán chạy nhất của New York Times.

Essentialism bao gồm các khái niệm như “quy tắc 90 %”, việc nói “không” trong các tình huống khác. Một phần khuyến nghị của ông để giúp thực hiện điều này là phương pháp ghi nhật ký bằng cách chỉ ghi lại các ngày với một vài câu thay vì giải thích dài hơn.

Cuốn sách mới Effortless: Make It Easy to Do What Matters sẽ được xuất bản vào năm 2021.

Greg McKeown cũng là một blogger cho Tạp chí Kinh doanh Harvard và LinkedIn’s Influencers Group.

Sách của Greg McKeown

2014 Essentialism: The Disciplined Pursuit of Less

2010 Multipliers: How the Best Leaders Make Everyone Smarter