Hạnh phúc một mình – Để kẻ cô đơn cũng thôi hoài niệm

Hồng trần như mộng – người tỉnh thì mộng tan, nhân sinh như kịch – người tan thì kịch tàn. Ngặt nỗi trái tim của những kẻ cô đơn thì chưa bao giờ thôi hoài niệm, bứt rứt khôn nguôi về những niềm đau cũ. Đến bao giờ bạn mới nhận ra đã đến lúc thôi những mối quan hệ hời hợt và trân trọng những mối quan hệ lâu năm. Ấy hẳn là lúc bạn mang trong mình hai chữ “trưởng thành”. Mộc Diệp Tử trong Hạnh phúc một mình sẻ chia và nhắn nhủ nhiều điều để xoa dịu tâm hồn đang quằn quại của chính bạn!

hanh phuc mot minh

Tóm tắt nội dung chính của sách Hạnh phúc một mình

Trong hơn 230 trang sách, Mộc Diệp Tử sẽ dẫn bạn bước đi trong thế giới của những lời văn nhẹ nhàng, gần gũi, từng bước lột tả những cung bậc cảm xúc của bất cứ ai trên hành trình trưởng thành.

“Cái giá phải trả cho sự trưởng thành là cô đơn.

Cái giá phải trả cho thành công là thất bại.

Cái giá phải trả cho tình yêu là thanh xuân không trở lại.

Cái giá phải trả cho sự vĩ đại là trách nhiệm của bản thân.

Và cái giá phải trả cho tình thân là những gì còn lại mãi mãi”.

Hạnh phúc một mình cho rằng: Trưởng thành là trả giá, là đớn đau và cả những hồi ức xinh đẹp nhất. Chuyện cũ khó quên, chúng ta thường hoài niệm, cũng có hàng trăm lần nhắc nhở bản thân thôi bỏ đi mà sống tốt quãng đời còn lại, nhưng rồi lại mấy ai làm được, có những nỗi đau đã đau là thấm một đời, khó xóa nhòa và thường thì không thể rũ bỏ.

Cuộc sống mà, có muôn vàn thứ vượt ngoài điều ta mong đợi cũng vô số những thứ ta không lường trước được. Ai cũng có chút cô đơn hay chạnh lòng giấu kín nhưng trưởng thành là thế đấy, bạn phải chấp nhận “hạnh phúc một mình” để luôn tự tin mỉm cười đáp lại rằng “tôi tốt, một mình vẫn ổn mà!”.

sach hanh phuc mot minh

Trích đoạn trong sách

“Dưới bầu trời này, mọi nỗi đau đều chỉ có riêng mình thấu”

Tôi có những người bạn để đi chơi, để đi mua sắm, để đi ăn cùng nhau, để tán gẫu những câu chuyện phù phiếm, nhưng tôi có những nỗi buồn không biết kể cùng ai.

Tôi có những người bạn chơi với nhau rất lâu, biết về nhau rất rõ, nhưng tôi vẫn đi du lịch một mình khi chán, đọc sách một mình khi cô đơn và viết nhật ký để động viên chính mình khi thất vọng.

Tôi có những người bạn đi cùng tôi những năm tháng tuổi trẻ, nồng nhiệt, vô tư, tràn đầy sức sống, sục sôi những nhiệt huyết, lấp lánh những ước mơ, nhưng trong danh bạ rất dài, có những số điện thoại mãi mãi chỉ là những dãy số im lìm.

Tôi có những người bạn đã từng là đồng nghiệp thân thiết, từng kinh qua mọi thử thách – sống chết vì “deadline”, chẳng nề hà chia nhau mẩu bánh mì cỏn con chống đói, nhưng chỉ cần thành công – ngay lập tức, tất cả chỉ còn là kỷ niệm.

Tôi có một người để yêu, những người bạn để thương, những mối quan hệ để làm việc, nhưng tôi – vẫn – chỉ – là – người – cô – đơn – với – hạnh – phúc – một mình!

Và, có khi nào bạn nhận ra rằng, bạn cũng đang thế?

Hạnh phúc một mình: tôi viết dành tặng cho những trái tim cô đơn như vậy, chúng ta rồi sẽ đến một ngày phải hiểu, thay vì kết nối những mối quan hệ hời hợt, nên trân trọng những mối quan hệ lâu năm. Trưởng thành là ít than vãn, trưởng thành là chọn đối đầu, trưởng thành là biết lắng nghe, trưởng thành là sống lặng lẽ. Trưởng thành, là sống chỉ đủ cho mình, cho những người mình yêu, thế thôi… Còn lại thì cứ như mây trời, lang bạt qua đời nhau, đã từng vui, đã từng buồn rồi mỗi người đôi ngả. Năm tháng đã qua ấy, gọi tên là thanh xuân.”

hanh phuc mot minh pdf

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hạnh phúc một mình

Tác giả: Mộc Diệp Tử

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Văn học

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Mộc Diệp Tử là bút danh của nhà văn trẻ Quỳnh Hoa trên diễn đàn văn học mạng. Cô gửi gắm rất nhiều những thông điệp sâu sắc về hạnh phúc, tình yêu, cuộc sống, gia đình cho những cô gái trẻ qua những cuốn sách của mình. Diệp Tử đã xuất bản Hạnh phúc một mình, Chênh vênh cuộc đời, Tháng năm của Kẹo, Em chưa từng chạy trốn cô đơn,… và rát nhiều bài viết hay trên blog tumblr của cô ấy.

Lời kết

Muốn sống hạnh phúc dù thành công hay thất bại với sự nghiệp hay gia đình, bạn phải tạo ra tấm lá chắn đủ cứng để tránh khỏi mọi lời đồn ác ý mà họ ném về phía bạn. Chỉ cần bạn đủ tin tưởng và yêu chính bản thân mình là đủ. Mọi thứ còn lại hãy để trái tim ấm áp của bạn dẫn đường chỉ lối. Và bằng cách này hay cách khác bạn hãy leo lên vị trí cao nhất, đứng cùng người xứng đáng nhất và sống cho những gì bạn cần nhất. Đó mới là ý nghĩa chân chính của cuốn sách này!