Howard C. Cutler đồng tác giả cuốn “Sống hạnh phúc”

Sống hạnh phúc hay Nghệ thuật Hạnh phúc xuất bản năm 1998 là minh chứng cho sự hợp lý đến kỳ diệu giữa tư tưởng triết học Phật giáo hàng ngàn năm cùng với những kiến thức y khoa tâm thần học hiện đại. Những chia sẻ sâu sắc về minh triết Phật Học của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 – vị lãnh tụ tinh thần vĩ đại của nhân dân Tây Tạng được thể hiện một cách tài tình qua lối văn hấp dẫn, bố cục rõ ràng của tác giả Howard C. Cutler. Ở bài viết trước bạn đọc đã hiểu hơn về cuộc đời và các hoạt động của vị Sư đáng kính. Còn ở bài viết này, Eccthai chia sẻ với bạn đôi điều về Howard C. Cutler.

Tiểu sử và sự nghiệp Howard C. Cutler

Howard C. Cutler là ai?

Howard C. Cutler

Howard C. Cutler là một nhà văn và tiến sĩ bác sĩ tâm thần tại Hoa Kỳ, ông nhận bằng y khoa tại Trường Y thuộc Đại học Arizona. Chuyên ngành của ông là nghiên cứu khoa học về hạnh phúc của con người.

Hiện tại, Tiến sĩ Cutler cư ngụ tại Phoenix Arizona, nơi ông hành nghề bác sĩ tư, chuyên tư vấn tâm lý và các bệnh liên quan đến tâm thần học.

Ngoài ra, ông cũng dành nhiều thời gian để nghiên cứu và viết lách, tiếp tục xuất bản những ấn phẩm có liên quan đến “Nghệ thuật Hạnh phúc”.

Với sự nổi tiếng trong chuyên ngành của mình và đặc biệt là của cuốn sách viết chung với Ngài Dalai Lama, Cutler đã được phỏng vấn bởi Time and O, Tạp chí Oprah, cũng như hàng trăm chương trình phát thanh và truyền hình. Howard C. Cutler đã nói chuyện với khán giả và cung cấp các khóa học / hội thảo để hỗ trợ hạnh phúc ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Năm 1982, Howard C. Cutler tình cờ gặp gỡ Đức Đạt Lai Lạt Ma khi đang là phái viên ngoại giao của Hội đồng Y khoa và Thần kinh học Hoa Kỳ trong một chuyến công tác sang Ấn Độ nhằm mục đích nghiên cứu y học Tây Tạng.

Sau cuộc gặp định mệnh đó, Cutler đã có nhiều năm trao đổi và thảo luận với Đức Đạt Lai Lạt Ma đáng kính của nhân dân Tây Tạng về chủ đề hạnh phúc của con người. Vì vậy, cuốn sách “The Art of Happiness” ra đời từ cơ duyên đó.

Sách hay của Howard C. Cutler

Năm 1998, sách “Nghệ thuật Hạnh phúc” – The Art of Happiness được xuất bản và ngay tập đầu tiên đã nằm trong danh sách best-seller của Tạp chí New York Times trong suốt 97 tuần liên tục.

Vì vậy, Sống hạnh phúc cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của Howard C. Cutler.

Thời gian sau đó, bộ đôi bác sĩ tâm thần và nhà lãnh đạo thế quyền và tôn giáo vĩ đại nhất của nhân dân Tây Tạng tiếp tục đồng tác giả 2 cuốn sách nữa, gồm:

  • Nghệ thuật hạnh phúc trông công việc.
  • Nghệ thuật hạnh phúc trong một thế giới rắc rối.

Ba cuốn sách liên quan đến hạnh phúc của con người luôn nằm trong top sách bán chạy nhất trên thế giới và được dịch ra 50 thứ tiếng. Hiện tại, Howard C. Cutler cũng đang tiếp tục hợp tác cùng vị Đạt Lai Lạt Ma trong một cuốn sách khác chưa được tiết lộ. Hi vọng một số chia sẻ trên đây Eccthai đã đem đến thông tin hữu ích giúp bạn biết vài điều về đồng tác giả của cuốn sách “Sống hạnh phúc” “Nghệ thuật Hạnh Phúc”.