Sống hạnh phúc – Lối thoát cho những kiếp người tận khổ

Bạn đang bị bao vây bởi cảm giác đau đớn, sợ hãi, giận giữ, đau khổ hay ghen tỵ mỗi ngày. Đó là một sự mệt mỏi và lãng phí thời gian ít ỏi của bạn trong kiếp này. Bạn khát khao được một lần hạnh phúc, có thể bạn đã có được rồi nhưng vô tâm không nhận ra. Sống hạnh phúc là cuốn sách của sự kết hợp tài tình giữa những lý luận minh triết Phật giáo hơn 2500 năm và những kiến thức khoa học hiện đại sẽ giúp chúng ta nhận ra hạnh phúc thực sự của chính mình. Eccthai trân trọng giới thiệu đến quý độc giả vài nét về cuốn sách qua bài review dưới đây!

song hanh phuc

Đặt mua Sống hạnh phúc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Sống hạnh phúc – Kim chỉ nam đi tìm hạnh phúc của cuộc đời

Trong Tuyên ngôn độc lập, Hồ Chủ Tịch đã nhắc đến một trong những quyền cơ bản đầu tiên của con người là quyền mưu cầu hạnh phúc. Đúng vậy, có ai sinh ra trên thế giới này mà không mong mỏi, khát khao về hạnh phúc?

Sống hạnh phúc là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất, giúp bạn biết được hạnh phúc là gì, định hướng lại tư duy và nhận thức về sự hạnh phúc và giúp ta nhận ra hạnh phúc cao đẹp hiện diện ở tất cả mọi ngóc ngách của cuộc sống dù là từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Sự kết hợp tinh tế triết lý Phật giáo Tây Tạng và khoa học văn minh

Sống hạnh phúc được viết dưới dạng là những bài phỏng vấn của bác sĩ Howard C. Cutler dành cho Đức Đạt Lai Lạt Ma – vị lãnh tụ xuất sắc của nhân dân Tây Tạng. Vì vậy, các viết rất gần gũi, bạn đọc dễ dàng tiếp nhận được triết lý hạnh phúc sâu sắc nhất thông qua những câu trả lời sâu sắc thấm đẫm trí tuệ Phật giáo của vị hiền sư đáng kính.

hanh phuc la gi

Cuốn sách nói đến 2 vấn đề chính là Hạnh phúc và Khổ đau cùng với những lời khuyên về cách đối nhân xử thế trong cuộc sống hàng ngày để cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu bạn đọc tò mò “Hạnh phúc là gì” thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Bằng những lập luận hết sức chặt chẽ, bố cục rõ ràng, khoa học, và nghệ thuật tự sự đầy hấp dẫn, tác giả đã cũng cấp những tri thức, kinh nghiệm cực kì quý giá giúp ta tìm được hạnh phúc và tránh được những suy nghĩ hèn kém, xấu xa, tầm thường.

Những nền tảng thuyết phục trong Sống hạnh phúc

Cuốn sách đem đến cho bạn đọc một cách tiếp cận mới mẻ về quan điểm hạnh phúc là gì, làm sao để sống hạnh phúc và rất nhiều khía cạnh của hạnh phúc thông qua sự kết hợp những triết lý sâu sắc nhất trong nền văn minh phương Tây và tư tưởng Phật giáo Tây Tạng với chiều dài lịch sử lên đến 2500 năm. Mọi phương hướng về hạnh phúc đều được nhìn nhận từ trên những nguyên lý nền tảng:

  • Mục đích của đời sống này là hạnh phúc
  • Hạnh phúc được xác định bởi tâm trí của một con người nhiều hơn là bởi điều kiện hay hoàn cảnh bên ngoài của người đó
  • Có thể đạt được hạnh phúc qua sự rèn luyện tâm trí có hệ thống cũng như qua việc thay đổi thái độ, quan điểm sống
  • Chìa khóa vươn tới hạnh phúc nằm trong tay chính chúng ta

Sách sống hạnh phúc Đạt Lai Lạt Ma PDF

>>> Click để tải sách tại đây

Không có khái niệm chính xác nào về Hạnh phúc, nó là một từ trừu tượng và không có quy tắc chung nào cả. Biểu hiện của hạnh phúc hay cảm giác hạnh phúc ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau, thậm chí cùng một sự việc nhưng lại có ý nghĩa hoàn toàn khác biệt với mỗi người.

song hanh phuc pdf

Và Phật giáo luôn có cách lý lẽ giải giải về nhân sinh đời người theo những góc độ thật đặc biệt mà điểm chung là tạo nên sự bình an trong tâm khảm mỗi người.

Đọc xong cuốn sách “Sống hạnh phúc PDF” tôi ngẫm ra một điều, thật ra hạnh phúc luôn hiện diện xung quanh và bên trong của chính chúng ta, nó không hề khó tìm, đôi khi chỉ là có cái nhìn lạc quan hơn trong những tình huống khó khăn, đó đã là hạnh phúc.

Hạnh phúc – Nói thì dễ nhưng có mấy ai là được – Cũng như bắt một người đang đau khổ lại nghĩ cho một người đau khổ khác là gần như không thể vì họ còn đang lẩn quẩn với những vấn đề rối ren của chính mình. Vào những giai đoạn đau khổ nhất trong những cảm giác xấu xa nhất như sự ghen tỵ, đố kỵ, độc ác, mệt nhoài… bạn cần một điều gì đó thông suốt, và “Sống hạnh phúc PDF” là một kim chỉ nam tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn có thể DOWNLOAD MIỄN PHÍ bản PDF/ EBOOK/ PRC/ MOBI/ AUDIO TẠI ĐÂY!!!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sống hạnh phúc (tên tiếng Anh: The Art of Happiness)

Tác giả: Đạt Lai Lạt Ma 14 & Howard C. Cutler

Dịch giả: Nguyễn Trung Kỳ

Thể loại: Sách phát triển cá nhân

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: 1998

Về tác giả

Cuốn sách Sống hạnh phúc do vị Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 của Tây Tạng cùng một bác sĩ tâm thần là Howard C. Cutler cùng chắp bút.

dalai lama

Đạt Lai Lạt Ma 14 là Nhà lãnh đạo thế quyền và giáo quyền của nhân dân Tây Tạng đồng thời cũng là người đưa những triết lý Phật giáo đẹp đẽ tinh tế nhất từ 2500 năm của Phật Học đến với đông đảo dân chúng Tây Tạng cũng như cộng đồng trên thế giới thông qua rất nhiều ấn phẩm do chính ông hoặc các đệ tử biên soạn. Chính vì vậy, trong sách Sống hạnh phúc, độc giả dễ dàng cảm nhận những lý luận triết lý sâu sắc và rất nhẹ nhàng về hạnh phúc qua góc nhìn của Phật pháp.

Howard C. Cutler là một nhà văn và bác sĩ tâm thần học tại Mỹ, chuyên ngành của ông là nghiên cứu khoa học về hạnh phú con người. Chính vì vậy, qua ngòi bút đầy tài tình cùng cách triển khai cuốn Nghệ thuật hạnh phúc – Sống hạnh phúc theo cách phỏng vấn Đức Đạt Lai Lạt Ma của Cutler đã giúp bạn đọc có cái nhìn gần gũi, dễ tiếp nhận những lý giải tuyệt vời của Phật giáo về hạnh phúc.

Howard C. Cutler

Lời kết cho Sống hạnh phúc

Sống hạnh phúc là một cuốn sách rất hya và ý nghĩa, nó giúp bạn tìm được hạnh phúc trong cuộc sống của chính mình. Nói như thế không có nghĩa chỉ cần bạn đọc sách là sẽ hạnh phúc. Hãy đọc và hành động như thể bạn là người hạnh phúc nhất trên đời.

Eccthai hiện có cả sách bản quyền và bản PDF của cuốn sách này. Mời quý độc giả DOWNLOAD Sống hạnh phúc PDF / EBOOK miễn phí TẠI ĐÂY.

Chúc bạn học thêm được nhiều điều thú vị thông qua cuốn sách này!