Howard Marks – Nhà đầu tư quỹ nợ lợi suất cao

Theo Warren Buffett: “Khi tôi nhìn thấy các “bản ghi nhớ” của Howard Marks trong thư của mình, chúng là thứ đầu tiên tôi mở và đọc.” Howard cũng chính là tác giả các sách bán chạy: Điều quan trọng nhất và Phân tích thị trường chứng khoán. Chúng ta cùng tìm hiểu về tác giả qua bài viết này.

Howard Marks tac gia

Tiểu sử và sự nghiệp Howard Marks

Học vấn

Howard Marks sinh năm 1946 tại New York trong một gia đình người Do Thái nhưng được nuôi dạy như một nhà khoa học Cơ đốc giáo.

Howard tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành tài chính và phụ ngành Nghiên cứu Nhật Bản năm 1967 tại Đại học Pennsylvania.

Năm 1969, ở tuổi 23, ông lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về Kế toán và Tiếp thị tại Trường Kinh doanh Booth của Đại học Chicago.

Công việc

Từ năm 1969 – 1978: Giám đốc Nghiên cứu tại Citicorp.

Từ năm 1978 – 1985: Phó chủ tịch, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao giám sát các khoản nợ có thể chuyển đổi và có lợi suất cao.

Năm 1985, Marks gia nhập TCW Group và lãnh đạo nhóm đầu tư vào các khoản nợ có lợi suất cao và chứng khoán chuyển đổi. Năm 1988, Howard Marks và Bruce Karsh đã tổ chức một trong những quỹ nợ đầu tiên của một tổ chức tài chính lớn.

Năm 1995, Thành lập Oaktree Capital Management ở Los Angeles. Oaktree đã phát triển nhanh chóng, tập trung vào các khoản nợ có lợi suất cao, nợ khó khăn và vốn cổ phần tư nhân.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính 2007– 2008, Oaktree đã huy động 10,9 tỷ đô. Năm 2012, Oaktree trở thành công ty đại chúng thông qua đợt phát hành lần đầu ra công chúng trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Phong cách đầu tư của Howard Marks

howard marks

Marks được ngưỡng mộ trong cộng đồng đầu tư vì những “bản ghi nhớ” của ông, trong đó trình bày chi tiết các chiến lược đầu tư và cái nhìn sâu sắc về nền kinh tế và được đăng công khai trên trang web Oaktree.

Howard Marks tập trung vào quản lý rủi ro bởi ông cho rằng thật khó để đạt được lợi thế đầu tư thông qua nghiên cứu vì đã có rất nhiều người thông minh làm điều đó.

Cách để có được lợi thế là thông qua việc suy luận tốt hơn các hệ quả được ngụ ý bởi dữ liệu hiện tại của công ty, quản lý tâm lý đầu tư và đánh giá giai đoạn hiện tại của chu kỳ kinh doanh / thị trường.

Marks lưu ý rằng điều quan trọng là các nhà đầu tư phải thừa nhận những gì họ không biết thay vì tin vào điều gì đó là chắc chắn.

Các quỹ do Howard Marks lãnh đạo đã tạo ra lợi nhuận dài hạn ròng từ 19% mỗi năm. Các nhà đầu tư chủ yếu là các quỹ hưu trí và quỹ tài sản có chủ quyền.

Năm 2020, với giá trị tài sản 2,1 tỷ đô, Marks được xếp ở vị trí thứ 391 trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất của Forbes.

Sách của Howard Marks

Trên đây là tổng hợp thông tin về Howard Marks – hy vọng mang lại hữu ích cho bạn đọc.