Sách Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán – Howard Marks

Đọc sách Phân tích thị trường chứng khoán của Howard Marks — một phần được rút ra từ những “bản ghi nhớ” mang tính biểu tượng của ông trong nhiều năm cho khách hàng của Oaktree — bạn có thể nắm vững các mô hình chu kỳ để có cơ hội cải thiện kết quả giao dịch của mình. Cùng tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau.

sach phan tich thi truong chung khoan

Đặt mua Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt nội dung sách Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán

Phân tích thị trường chứng khoán cung cấp cho độc giả những hiểu biết sâu sắc để không bị chu kỳ thị trường quật ngã. Thấu hiểu sự vận hành của các chu kỳ chính là chìa khóa để tối đa cơ hội, tối thiểu rủi ro khi tham gia vào thị trường.

Sự tự tin về vị trí của mình trong một chu kỳ xuất hiện khi bạn tìm hiểu các mô hình thăng trầm ảnh hưởng không chỉ đến kinh tế, thị trường và công ty mà còn ảnh hưởng đến tâm lý con người và các hành vi đầu tư.

Nếu bạn nghiên cứu các chu kỳ trong quá khứ, hiểu nguồn gốc của chúng và luôn cảnh giác cho các chu kỳ tiếp theo, bạn sẽ trở nên hài lòng với môi trường đầu tư khi nó thay đổi. Bạn sẽ nhận thức được và chuẩn bị trong khi những người khác bị che mắt bởi những sự kiện bất ngờ hoặc trở thành nạn nhân của những cảm xúc như sợ hãi và tham lam.

chu ky thi truong chung khoan

Mục lục sách

 1. Tại sao phải nghiên cứu về chu kỳ?
 2. Bản chất của chu kỳ
 3. Sự đều đặn của chu kỳ
 4. Chu kỳ kinh tế
 5. Sự tham gia của chính phủ trong chu kỳ kinh tế
 6. Chu kỳ lợi nhuận
 7. Sự dao động trong tâm lý của các nhà đầu tư
 8. Chu kỳ thái độ đối với rủi ro
 9. Chu kỳ tín dụng
 10. Chu kỳ nợ xấu
 11. Chu kỳ bất động sản
 12. Kết hợp tất cả – Chu kỳ của thị trường
 13. Cách đối phó với chu kỳ thị trường
 14. Định vị chu kỳ
 15. Những giới hạn của đối phó
 16. Chu kỳ thành công
 17. Tương lai của chu kỳ
 18. Điều cốt lõi của chu kỳ

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán – Tên tiếng anh: Mastering the Market Cycle

Tác giả: Howard Marks

Dịch giả: Nguyễn Minh Chung

Thể loại: Sách kinh doanh, đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Đại học KTQD

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

howard marks

Howard Stanley Marks (sinh ngày 23 tháng 4 năm 1946) là một nhà đầu tư và nhà văn người Mỹ. Ông là đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Oaktree Capital Management, nhà đầu tư lớn nhất vào chứng khoán rủi ro cao trên toàn thế giới. Năm 2020, với giá trị tài sản 2,1 tỷ đô la, Marks được xếp ở vị trí thứ 391 trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất của Forbes.

Howard Marks đã xuất bản 3 cuốn sách về chứng khoán: Điều Quan Trọng Nhất, Phân tích thị trường chứng khoán, The Most Important Thing Illuminated.

Lời kết

Thị trường đầu tư là sự kết hợp của rất nhiều chu kỳ lớn nhỏ, và chiến thắng sẽ thuộc về người biết xác định tốt nhất vị trí của mình trong các chu kỳ thất thường. Sách Phân tích thị trường chứng khoán là tất tần tật kiến thức về chu kỳ mà bạn cần. Chúc bạn đọc sách vui vẻ.