Review sách Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott

Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott của Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy là cuốn Sách về Sóng Elliott phải đọc dành cho những ai muốn biết cách thức giao dịch theo Nguyên Lý này. Bạn sẽ biết làm thế nào để tìm ra các cơ hội giao dịch tốt, đánh giá chất lượng từng tín hiệu giao dịch, cách mở vị thế, quản trị giao dịch bằng cách nâng và hạ lệnh dừng lỗ, cũng như cách đóng lệnh hợp lý nhất.

huong dan giao dich theo song elliott

Đặt mua Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott PDF

Nội dung cuốn sách là một hành trình trải nghiệm của các tác giả khi áp dụng Nguyên Lý Sóng Elliott vào thực tiễn. Có thể nói đó là những kinh nghiệm thực chiến quý báu dành cho bạn đọc để biết các chuyên gia nhìn thấy điều gì, lờ đi điều gì, làm đúng cái gì, và đã sai lầm như thế nào.

Bạn đọc chưa có kiến thức về sóng Elliott cần tìm hiểu các vấn đề cơ bản như cách đếm sóng Elliott, cách sử dụng sóng Elliott, cách vẽ sóng Elliott…trước khi tham khảo nội dung cuốn sách thì sẽ có hiệu quả cao khi áp dụng vào thực tế giao dịch.

Nguyên lý sóng Elliott là gì?

Ralph Nelson Elliott (1871-1948), một kế toán viên chuyên nghiệp, phát hiện ra các nguyên lý xã hội cơ bản và phát triển các công cụ phân tích trong những năm 1930.

Nguyên lý sóng Elliott là một hình thức của phân tích kỹ thuật mà một số nhà đầu tư sử dụng để phân tích các chu kỳ thị trường tài chính và dự báo các xu hướng thị trường bằng cách xác định các thái cực trong tâm lý nhà đầu tư, các mức cao và thấp trong giá và các yếu tố tập thể.

Vậy thì khi có sự xác nhận đồng thời của sóng Elliott và những chỉ báo kỹ thuật khác, bạn có thể yên tâm hơn khi thực hiện giao dịch ngay lập tức thay vì tiếp tục quan sát đồ thị.

Không có phương pháp nào có lợi hay có hại cho tất cả, việc của các nhà giao dịch là tìm ra phương pháp đầu tư phù hợp với riêng mình.

nguyen ly song elliott

>>> Click để tải sách

Sách được chia làm 3 phần với 9 chương nội dung như sau:

Mục lục sách Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott

Phần 1: Tín hiệu giao dịch theo sóng Elliott

  • Chương 1: Giải phẫu phương pháp giao dịch bằng sóng Elliott

Phần 2: Những ví dụ giao dịch thực tiễn

  • Chương 2: Hướng dẫn thiết lập tín hiệu giao dịch theo sóng ZigZag và sóng Phẳng nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ sóng đẩy tiếp theo
  • Chương 3: Hướng dẫn thiết lập giao dịch theo sóng Tam Giác nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ sóng đẩy tiếp theo
  • Chương 4: Lướt theo sóng C trong sóng ZigZag
  • Chương 5: Sử dụng sóng Chéo kết thúc để bắt các điểm đảo chiều nhanhv à mạnh

Phần 3: Tư duy vượt ra ngoài mẫu hình sóng Elliott

  • Chương 6: Kết hợp sóng Elliott với các chỉ báo kỹ thuật
  • Chương 7: Các chiến lược cơ bản giao dịch hợp đồng quyền chọn
  • Chương 8: Những chiến lược nâng cao giao dịch hợp đồng quyền chọn
  • Chương 9: Những chia sẻ kinh nghiệm giao dịch của nhóm tác giả

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott – Tên tiếng anh: Visual Guide To Elliott Wave Trading

Tác giả: Wayne GormanJeffrey Kennedy

Dịch giả: Trương Minh Huy

Thể loại: Kinh doanh, Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott được viết bởi hai tác giả là Giảng viên cao cấp của Elliott Wave International:

Wayne Gorman

Wayne Gorman: Wayne Gorman là Giảng viên Hướng dẫn Cấp cao tại Elliott Wave International. Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm quản lý rủi ro và giao dịch, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Citibank, quản lý thị trường tiền tệ và danh mục đầu tư phái sinh, sau đó tiếp tục kinh doanh ngoại hối và các vai trò quản lý ngân quỹ khác nhau ở London và New York.

Wayne đã sử dụng Nguyên tắc Sóng từ năm 1986 và giao dịch toàn thời gian bằng vốn tự có của mình trong hơn bốn năm. Ông đã làm việc độc quyền với Elliott Wave International từ năm 2002.

Jeffrey Kennedy

Jeffrey Kennedy: là Trưởng phòng phân tích hàng hóa tại Elliott Wave International (EWI) và là biên tập viên của EWI’s Commodity Junctures, một dịch vụ dự báo thị trường hàng hóa. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính với tư cách là nhà phân tích kỹ thuật, nhà giao dịch và giáo viên dạy phân tích kỹ thuật Tài chính Định lượng và Tính toán tại Georgia Tech.

Thông qua Lớp học dành cho nhà giao dịch của EWI, Jeffrey Kennedy cung cấp các bài học video về Nguyên tắc sóng, phân tích kỹ thuật và giao dịch.

Lời kết cho Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott

Giao dịch thành công đòi hỏi phải làm việc nghiêm túc, tính kỷ luật và cả sự nhanh nhạy. Nhưng ngay cả khi có được ba điều trên, bạn cũng chỉ mới tiến gần đến thành công mà thôi. Điều cuối cùng giúp bạn có được thành công bền vững chính là tri thức. Và đây là điều Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott mang lại. Chúc bạn giao dịch hiệu quả và thành công!