Review Sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Bằng ngòi bút sâu sắc cùng khả năng quan sát tinh tường, nữ tác giả Alexandra David Neel đã vén lên một lớp trong tấm màn dày đặc như sương mù nước Anh về Phật pháp Tây Tạng, những triết lý Phật học đậm giá trị chân phương của tinh hoa Phật giáo phương Đông trong tác phẩm Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng. Bạn yêu thích vùng đất Tây Tạng yên bình bên cạnh rặng Tuyết Sơn hùng vĩ, bạn tha thiết những giá trị tâm linh nguyên sơ nơi đây, hãy cùng Eccthai đọc cuốn sách này nhé!

huyen thuat va cac dao si tay tang

Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng – Hành trình 12 năm trong đất Phật huyền bí

Cuộc gặp gỡ kỳ lạ tại Ấn Độ với Đức Đạt Lai Lạt Ma 13 đã thôi thúc nữ tác giả Alexandra David Neel học tiếng Tây Tạng và lên đường khám phá đất Phật huyền bí với cuộc hành tình đằng đẵng 12 năm trời. Để rồi bà chính là người phụ nữ phương Tây đầu tiên dùng những kiến thức Phật học của mình để trực tiếp đến với Tây Tạng, ghi chép tất cả những sự kiện kỳ bí cùng huyền thuật của các đạo sĩ nơi đây.

Gần 100 năm kể từ lần đầu tiên xuất bản, cuốn sách vẫn gây bất ngờ cho người đọc về Tây Tạng huyền bí với đạo Phật riêng biệt và những huyền thuật của các đạo sĩ, nó bí ẩn đến mức Tây Tạng không còn quá xa lạ nhưng lại luôn mờ ảo như dãy Hi Mã Lạp Sơn quanh năm tuyết phủ.

Nội dung chính của tác phẩm

Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng là một phóng sự dài tập kể về hành trình khám phá vùng đất Tây Tạng huyền bí suốt 12 năm của tác giả. Nơi mà bà đã có cơ hội đi khắp các tu viện hẻo lánh nơi thâm sơn cùng cốc, có khi lại lên đỉnh Tuyết Sơn tu tập, lúc lại đến Thủ đô Lhasa để trực tiếp gặp mặt Đức Đạt Lai Lạt Ma 13 và được Ngài chỉ dạy. Thậm chí chính bà cũng đã từng trải qua hình thức ẩn tu hay luyện lửa tam muội nên bà có thể giác ngộ được rất nhiều điều.

sach huyen thuat va cac dao si tay tang

Xuyên suốt tập sách, tác giả đã kể lại những câu chuyện về bí thuật của các đạo sĩ Tây Tạng, phương pháp tu tập – thiền định của họ và cả những truyền thuyết bà được nghe kể dọc chặng đường. Bạn đọc sẽ phải bất ngờ với những bí thuật có lẽ chỉ vùng đất linh thiêng này mới làm được hiện tượng quỷ nhập tràng và chịu sự sai khiến của các đạo sĩ; thuật khai mở luồng lửa tam muội, cởi trần giữa tuyết mà không biết lạnh; các vị tu hành hóa thân qua nhiều kiếp mà giữ lại ký ức của kiếp trước; người chết sống lại; những con dao ẩn chứa pháp lực của các đạo sĩ có thể tự tung tự tác khi người chủ qua đời; giao tiếp bằng suy nghĩ; thuật khinh công, người luyện có thể đi bộ nhanh hơn ngựa phi nước đại.

Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng PDF

>>> Click để tải sách

Đặt mua Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

huyen thuat va cac dao si tay tang pdf

Cuốn sách này không chỉ đơn thuần kể lại những huyền thuật bí ẩn của đạo sĩ Tây Tạng hay khoác lên mình lớp áo mầu nhiệm để thu hút bạn đọc. Mà còn chất chứa nhiều sự kiện lịch sử, những nhân vật ẩn danh, vô danh và cũng có cả những người có ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một dân tộc như mô tả chuỗi ngày lánh nạn ở Ấn Độ của Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 13 hay những cải cách tôn giáo đột phá của vua Sidkeong Namgyal xứ Sikkim. Chính vì vậy, cuốn sách đem đến nguồn cảm hứng rất đặc biệt cho độc giả về chuỗi ngày thăng trầm của Tây Tạng cùng những giá trị trường tồn riêng có của vùng đất thiêng liêng bên cạnh dãy Himalaya sừng sững.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng (tên tiếng Anh: Mystyquet et Magiciens du Tibet)

Tác giả: Alexandra David Neel

Dịch giả: Nguyên Phong

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1929

Về tác giả

Alexandra David Neel
Nữ văn sĩ va nhà thám hiểm Alexandra David Neel

Alexandra David Neel là một nữ thám hiểm và nhà văn người Pháp chuyên viết về Phật giáo và Triết học phương Đông. Cuốn sách Mystyquet et Magiciens du Tibet lừng danh khắp châu Âu khi lần đầu tiên giới thiệu tường tận mọi bí thuật tâm linh của vùng đất Tây Tạng huyền bí – bối cảnh 1924 nơi đây là cấm địa với người nước ngoài. Bà xuất bản khoảng 30 cuốn sách về tôn giáo phương Đông, triết học và các chuyến du hành của bà. Bà cũng là người ảnh hưởng đến nhiều học giả uyên bác đời sau như nhà văn Jack Kerouac và Allen Ginsberg, và triết gia Alan Watts.

dich gia nguyen phong
Dịch giả Nguyên Phong

Dịch giả của cuốn sách này là Nguyên Phong – bút danh của Giáo sư John Vũ, một nhà khoa học sáng tạo và dịch giả tài năng với nhiều cuốn sách giá trị về tâm linh, văn hóa huyền bí phương Đông, tiêu biểu như Hành trình về phương Đông, Minh triết trong đời sống, Muôn kiếp nhân sinh,…

Lời kết cho Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Tây Tạng bí ẩn với những huyền thuật kỳ lạ và cả những thăng trầm đau thương trong lịch sử vùng đất nhỏ xinh trên dãy Hi Mã Lạp Sơn hùng vĩ đã được phát họa qua tác phẩm đầy giá trị của một nữ văn sĩ và nhà thám hiểm người Pháp. Qua đây bạn đọc khắp thế giới từ Đông sang Tây có thêm một cơ hội đồng hành, thấu hiểu và tiếp cận với những giá trị chân phương của vùng đất Phật linh thiêng.