Ihaleakala Hew Len – Người truyền bá Ho’oponopono

Tiến sĩ Ihaleakala Hew Len là người sáng lập và truyền bá Ho’oponopono – một kỹ thuật Hawaii cổ đại để giải quyết vấn đề. Ở đó nêu ra những giải pháp hữu ích và nhẹ nhàng để giúp chúng ta chịu trách nhiệm 100% và có thể buông bỏ một số điều không cần thiết, ở tất cả khía cạnh tình cảm, tinh thần, vật chất hay bất cứ vấn đề gì. Từ đó cuộc sống chúng ta sẽ thay đổi.

Tiểu sử và sự nghiệp Ihaleakala Hew Len

Ihaleakala Hew Len

Tiểu sử Tiến sĩ Hew Len

Ihaleakala Hew Len mang quốc tịch Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp Đại học Colorado năm 1962, sau đó Tốt nghiệp Đại học Utah và lấy bằng Tiến sĩ Giáo dục tại Đại học Iowa năm 1973.

Sự nghiệp

Trong hơn 4 thập kỷ, Ihaleakala Hew Len được biết đến với vai trò là bác sĩ tâm lý và chuyên gia tư vấn cách giải quyết các vấn đề và giải tỏa stress.

– 1974: Ông là Trợ lý giáo sư tại Đại học Hawaii. Sau đó trở thành Chủ tịch của Đại học y khoa và Phó giáo sư khoa Giáo dục Đại học Hawaii.

– 1976: Ihaleakala Hew Len làm Tổng thư ký Viện Người khuyết tật Hawaii.

– 1983 – 1987: Bác sĩ tâm lý tại Khoa Tâm thần Bệnh viện Hawaii. Ông đã áp dụng thành công chương trình Ho’oponopono do ông sáng tạo để chữa lành hoặc hỗ trợ tích cực cho những bệnh nhân tâm thần, những người khuyết tật bẩm sinh và gia đình của họ.

– Từ năm 1983, Tiến sĩ Hew Len đã làm việc, gặp gỡ, giảng giải và trao đổi kỹ thuật Ho’oponopono cho hàng ngàn người và rất nhiều tổ chức gồm gồm UNESCO; các nhóm công tác tại Liên hợp quốc; Hội nghị Hòa bình Thế giới; Hội nghị Thống Nhất Quốc tế về Hòa bình Thế giới; Những người chữa lành Hòa bình ở châu Âu; Hội nghị Y học Truyền thống Người da đỏ; và Hiệp hội Giáo chức Tiểu bang Hawaii.

Năm 1983, tại Hội nghị Liên hợp quốc tổ chức tại Kahuna Lapa, Ihaleakala Hew Len được vinh danh là “Kho báu sống của Hawaii” vì đã sáng tạo và làm sống lại kỹ thuật Ho’oponopono – một kỹ thuật chữa lành đặc biệt trong tâm trí của người Hawaii cổ xưa.

Sách của Ihaleakala Hew Len

Ihaleakala Hew Len va Joe Vitale

Những cuốn sách hay nhất của Ihaleakala Hew Len đều xoay quanh kỹ thuật Ho’oponopono:

  • Zero Limits: (Không giới hạn – Khám phá Ho’oponopono)
  • BLUE ICE: The Relationship with The Self, quyển 1
  • BLUE ICE: Memories and Relationships, quyển 2
  • BLUE ICE: Get to the Cleaning, quyển 3
  • BLUE ICE: Partnering wiht the Child, quyển 4
  • BLUE ICE: How to Clean, quyển 5
  • BLUE ICE: Clean Ahead, Self I-dentity thorugh Ho’oponopono, quyển 6
  • BLUE ICE: Caring for our Body, Self I-dentity thorugh Ho’oponopono, quyển 7

Bạn muốn tìm hiểu về kỹ thuật tự chữa lành – dựa trên lòng biết ơn và tha thứ, chịu trách nhiệm 100% với những việc mình làm. Xin mời bạn cùng đọc sách Zero Limits – Không giới hạn của Ihaleakala Hew Len và Joe Vitale.