Jack Foster – Tác giả sách Một nửa của 13 là 8

Những cuốn sách của Jack Foster về ý tưởng sáng tạo và cách thức để có được nó luôn đem đến sự cuốn hút mãnh liệt cho giới trẻ, đặc biệt là những ai đang hoạt động trong lĩnh vực marketing, truyền thông, quảng cáo, tiếp thị. Vì vậy Eccthai giới thiệu đôi nét về tác giả này cũng như sách hay của ông để bạn đọc có thể tham khảo thêm!

Vài nét về tác giả Jack Foster

Jack Foster là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tiếp thị – Truyền thông – Quảng cáo. Ông đã dành 35 năm trong sự nghiệp của mình để đảm đương các vị trí liên quan đến sáng tạo của những công ty hàng đầu thế giới. 10 năm đầu trong sự nghiệp ông đóng vai trò là nhà văn và nhà sáng tạo, 25 năm sau đóng vai trò là giám đốc sáng tạo.

Jack đã giúp hơn 100 công ty có những quảng cáo hấp dẫn và thông minh, sáng tạo bậc nhất, đem về hiệu ứng marketing tuyệt diệu, chẳng hạn như Mazda, Suzuki, Carnation, Sunkist, Denny’s, Mattel, ARCO, và Universal Studios.

jack foster

Trong sự nghiệp viết lách, Foster viết nhiều và chủ yếu là đề tài liên quan đến sáng tạo – ideas. Ông dùng chính kinh nghiệm của mình trong hàng ngàn dự án sáng tạo cho đến sự tìm tòi nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, ý tưởng trên internet, sách báo hay bất cứ đâu, phân tích chúng và đưa ra giải pháp toàn diện từ lý thuyết đến thực hành để viết nên nhiều cuốn sách độc đáo nhất, trong đó có Một Nửa của 13 là 8.

Jack Foster đã giành được hàng chục giải thưởng quảng cáo, bao gồm cả việc được vinh danh là “Người sáng tạo của năm” bởi Câu lạc bộ Sáng tạo Los Angeles.

Sách hay của tác giả

  • Ideaship: How to Get Ideas Flowing in Your Workplace, 1995 – Khơi Nguồn Sáng Tạo
  • Zippy’s Big Difference (đồng tác giả với Candida Sullivan)
  • Zippy’s Club (đồng tác giả với Candida Sullivan)
  • Zippy and the Stripes of Courage (đồng tác giả với Candida Sullivan)
  • Ishkabibble Unafraid (đồng tác giả với Cindi Handley Goodeaux)
  • Worship at the Keys: A Method Book (đồng tác giả với Donna Gielow McFarland)
  • How to Get Ideas, 2007 – Một nửa của 13 là 8: Là một cuốn sách cực kỳ hay về sự sáng tạo, làm sao để chúng ta có ý tưởng sáng tạo? Jack đề xuất một số giải pháp như hãy để trí não bạn trở nên “giàu ý tưởng” bằng cách sử dụng khiếu hài hước, phát triển trí tò mò, hình dung mục tiêu, suy nghĩ lại và vượt qua nỗi sợ bị từ chối.

Trên đây là đôi nét về tác giả, chuyên gia sáng tạo Jack Foster hi vọng đem đến nhiều điều hữu ích dành cho bạn đọc!