Review sách Một Nửa Của 13 Là 8 – Jack Foster

Nếu bạn thắc mắc Tại sao Một Nửa Của 13 Là 8 thì cũng có thể hỏi lại tại sao lại không? Chúng ta thường suy nghĩ theo một lối mòn và những khuôn khổ đóng đinh từ lâu đời. Nếu đặt câu hỏi này với một đứa trẻ hoặc một người vui tính thì nó hoàn toàn có thể xảy ra. Và đó chính là một trong những yếu tố để trở nên sáng tạo. Cùng tìm hiểu về cuốn sách của Jack Foster qua bài viết này.

mot nua cua 13 la 8

Nội dung chính Một Nửa Của 13 Là 8

Cuốn sách kỹ năng tư duy này sẽ trả lời những câu hỏi cơ bản về việc ý tưởng sinh ra từ đâu, tại sao có người lại nghĩ được rất nhiều ý tưởng trong khi nhiều người khác không thể nghĩ được gì. Tầm quan trọng của ý tưởng sáng tạo được đưa ra với 3 lý do:

 • Ý tưởng mới như bánh xe của sự vận động. Không có ý tưởng sự trì trệ sẽ thống trị.
 • Hệ thống máy tính đã làm thay con người những công việc thường nhật, chúng ta cần làm công việc sáng tạo mà hệ thống không làm được.
 • Ý tưởng giúp khai sáng, tiếp sức, truyền cảm hứng, đem lại sự táo bạo cho con người.

Cuốn sách được chia làm 2 phần, 10 chương đầu nói về việc rèn luyện và dọn đường cho ý tưởng. Nếu chúng ta vẫn cứ như mọi ngày, tinh thần đầy ắp những điều lặp đi lặp lại thì không có hạt giống sáng tạo nào có thể nảy mầm. Nhất là trong xã hội hiện đại khi mà chúng ta bị bội thực thông tin, công nghệ có thể mang tới cho bạn mọi thứ bạn cần, khi đó chúng ta cũng mất dần đi sự đột phá về tư duy.

Lần lượt các chương sẽ hướng dẫn bạn đọc thay đổi thói quen cũ, thậm chí thay đổi cả lối sống, cách làm việc để giải phóng tiêu cực và nạp thêm những năng lượng tích cực đơn giản như chỉ một nụ cười.

y tuong sang tao

Ở phần hai của Một Nửa Của 13 Là 8, tác giả đưa ra năm bước thực hành để có một ý tưởng sáng tạo. Đương nhiên đây chỉ là phương pháp, là nguyên lý bạn nên trang bị, bởi ý tưởng sáng tạo thường tới bất ngờ, nhưng đôi khi chúng ta không biết nắm giữ hoặc phát triển nó thành hiện thực.

Một điều quan trọng rất hay được Jack Foster đề cập đến đó là tính quên lãng, bạn cần có những khoảng trống rỗng không, tạm quên lãng tất cả những suy tư, kiến thức, hay bất cứ gì về điều bạn đang cố gắng làm. Đây là một điều rất cần thiết, một khoảng lặng trong sáng để ý tưởng sáng tạo của bạn trở nên sáng rõ và trở thành hiện thực sau khoảng thời gian này.

Mục lục sách Một nửa của 13 là 8

Phần I. Mười cách để rèn luyện tinh thần, dọn đường cho ý tưởng

 • Chương 1. Hãy vui đùa
 • Chương 2. Hãy biến mình thành một đứa trẻ
 • Chương 3. Hãy trở nên có duyên sáng tạo
 • Chương 4. Hình dung về thành công
 • Chương 5. Hãy mỉm cười trước thất bại
 • Chương 6. Thu thập thêm thông tin
 • Chương 7. Lấy hết can đảm
 • Chương 8. Hãy cùng làm để tăng năng suất
 • Chương 9. Xem lại cách tư duy
 • Chương 10. Học cách hòa trộn ý tưởng

Phần II. Phương pháp sáng tạo ý tưởng qua năm bước

 • Chương 11. Nhận định vấn đề
 • Chương 12. Tập hợp thông tin
 • Chương 13. Tìm kiếm ý tưởng
 • Chương 14. Tạm quên lãng
 • Chương 15. Hiện thực hóa ý tưởng

Một nửa của 13 là 8 PDF

>>> Click để tải sách

mot nua cua 13 là 8 pdf

Dennis F. Holt, tổng giám đốc & CEO Western International Media chia sẻ:

“Nếu tôi chỉ có đủ tiền mua một cuốn sách, tôi sẽ chọn cuốn Một nửa của mười ba là tám. Nó rất hữu ích với những ai mới bước chân vào con đường sáng tạo, tiếp thêm cho bạn động lực để sáng tạo nhiều sản phẩm hơn, tốt hơn. Cứ bốn đến năm tháng một lần, bạn nên đọc lại cuốn sách này để bồi dưỡng tâm hồn mình.”

Bạn đọc yêu thích ý tưởng và sáng tạo, làm việc liên quan tới lĩnh vực này không nên bỏ qua cuốn sách thú vị của Jack Foster. Hãy tải, download Một Nửa Của 13 Là 8 PDF để dọn gọn gàng tâm trí cho một khởi đầu mới đầy tươi vui nhé.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Một Nửa Của 13 Là 8 – Tên tiếng anh: How to Get Ideas

Tác giả: Jack Foster

Dịch giả: Nguyễn Huy Hải

Thể loại: Kinh doanh – Marketing

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 1996

Về tác giả

Jack Foster là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tiếp thị – Truyền thông – Quảng cáo. Ông đã dành 35 năm trong sự nghiệp của mình để đảm đương các vị trí liên quan đến sáng tạo của những công ty hàng đầu thế giới.

jack foster

Jack đã giúp hơn 100 công ty có những quảng cáo hấp dẫn và thông minh, sáng tạo bậc nhất, đem về hiệu ứng marketing tuyệt diệu, chẳng hạn như Mazda, Suzuki, Carnation, Sunkist, Denny’s, Mattel, ARCO, và Universal Studios.

Cùng tác giả cuốn sách này bạn đọc có thể tham khảo thêm: Khơi Nguồn Sáng Tạo, là một cuốn sách nổi tiếng khác của Jack.

Lời kết Một Nửa Của 13 Là 8

Trong cuộc sống, mọi công việc đều luôn cần những ý tưởng và sự sáng tạo. Nếu ở nhà 15 ngày giãn cách xã hội vì Covid-19 mà bạn không sáng tạo gì đó hẳn sẽ rất nhàm chán hoặc phụ thuộc vào rổ thông tin giải trí từ mạng xã hội. Ấy vậy mà vẫn có những người sáng tạo nội dung ấy cho bạn xem. Hãy đọc Một Nửa Của 13 Là 8, và đừng để phí hoài khả năng mà bạn có.