Tiểu sử và sự nghiệp tác giả Jack Trout

22 quy luật bất biến trong Marketing, Khác biệt hay là chết,… là những cuốn sách dẫn đường cho nhiều nhà marketing nổi tiếng trên thế giới. Chúng được chắp bút bởi một trong những bậc thầy marketing – Jack Trout. Cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả này qua bài viết sau đây!

Tiểu sử và sự nghiệp Jack Trout

Vài nét về tiểu sử tác giả Jack Trout

Tên đầy đủ là John Francis “Jack” Trout (1935 – 2017) là một chuyên gia trong lĩnh vực marketing, giám đốc điều hành quảng cáo nổi tiếng tại Mỹ, chủ sáng lập và điều hành Trout & Partner Ltd. Một công ty nổi tiếng về ngành tiếp thị có độ uy tín tại hơn 20 quốc gia. Ông cũng là một diễn giả quốc tế và tác giả nổi tiếng về marketing.

Jack Trout

Trout là người tiên phong trong lý thuyết định vị và chiến tranh tiếp thị với nhiều bài báo và cuốn sách có nội dung liên quan đã được đăng tải trên nhiều tạp chí nổi tiếng.

Sự nghiệp của tác giả

Jack Trout bắt đầu sự nghiệp là nhân viên quảng cáo tại General Electric, sau đó trở thành giám đốc bộ phận quảng cáo tại Uniroyal. Và bắt đầu hợp tác với Al Ries tại Ries & Ries, cùng nhau làm việc 26 năm, viết nên nhiều cuốn sách và một lần nữa làm sống lại ý tưởng “định vị” trong lĩnh vực tiếp thị.

Ông sáng lập Công ty chiến lược tiếp thị quốc tế Trout & Partner Ltd. Và làm việc với nhiều đối tác khách hàng lớn như IBM, Procter & Gamble, Apple, AT&T, General Electric, Citicorp, Hewlett-Packard, Pfizer, Southwest Airlines và Xerox.

Từ năm 2002, Jack Trout hợp tác cùng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm đào tạo ra thế hệ những nhà ngoại giao trẻ góp phần tăng cường hình ảnh tích cực của Mỹ ở nước ngoài để chuẩn bị cho cuộc chiến tranh Iraq sắp tới.

Jack Trout mất năm 2017 tại nhà do bệnh ung thư ruột.

Sách hay của tác giả

khac biet hay la chet

  • Thương hiệu lớn, Rắc rối lớn: Bài học rút ra từ chặng đường khó khăn, 2001
  • A Genie’s Wisdom: Truyện ngụ ngôn về cách một CEO đã học để trở thành một thiên tài tiếp thị, 2002
  • Jack Trout về chiến lược, 2004
  • Tìm kiếm điều hiển nhiên: Thuốc giải độc cho thông điệp tiếp thị ngày nay, 2008

Đồng tác giả với Steve Rivkin

  • Định vị Mới: Mới nhất về Chiến lược Kinh doanh Số 1 Thế giới, 1996
  • Sức mạnh của sự đơn giản, 1998
  • Khác biệt hay là chết, 2000
  • Tái định vị: Tiếp thị trong Kỷ nguyên Cạnh tranh, Thay đổi và Khủng hoảng, 2010

Đồng tác giả với Al Ries

Bạn đọc có thể tải, download sách Khác biệt hay là chết của tác giả Jack Trout MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.