Tác giả Jim Rohn – Thông tin sự nghiệp

Emanuel James Rohn (17/9/1930 – 5/12/2009) được biết đến với nghệ danh Jim Rohn, là một doanh nhân, tác giả và diễn giả truyền động lực người Mỹ. Câu chuyện ngụ ngôn 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc là Tác phẩm thành công nhất của ông.

Jim Rohn qua đời vì chứng xơ phổi vào ngày 5 tháng 12 năm 2009. Ông được chôn cất tại Forest Lawn Memorial Park ở Glendale, California. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu cuộc đời tác giả để biết Jim Rohn là ai qua bài viết sau:

Jim Rohn là ai?

jim rohn

Bắt đầu sự nghiệp sớm

Emanuel James “Jim” Rohn sinh ra ở Yakima, Washington, là con một trong gia đình sở hữu một trang trại ở Caldwell, Idaho.

Rohn rời đại học chỉ sau một năm và bắt đầu sự nghiệp bằng việc làm quản lý nhân sự cho cửa hàng bách hóa Sears. Vào khoảng thời gian này, một người bạn đã mời ông đến buổi thuyết trình của doanh nhân nổi tiếng John Earl Shoaff. Năm 1955, Rohn gia nhập công ty bán hàng trực tiếp AbundaVita của Shoaff với tư cách là nhà phân phối.

Năm 1957, Jim Rohn gia nhập Nutri-Bio, một công ty bán hàng trực tiếp khác, ông đã xây dựng một trong những tổ chức lớn nhất trong công ty. Năm 1960 khi Nutri-Bio mở rộng sang Canada, Shoaff và những người sáng lập khác đã chọn Rohn làm phó chủ tịch của tổ chức.

Người diễn thuyết tài ba Jim Rohn

Sau khi Nutri-Bio ngừng kinh doanh vào đầu những năm 1960, Jim Rohn được mời phát biểu tại một cuộc họp của Câu lạc bộ Rotary, những người khác bắt đầu yêu cầu ông nói chuyện tại nhiều bữa tiệc trưa và các sự kiện khác.

Năm 1963 tại khách sạn Beverly Hills, Jim đã có buổi hội thảo công khai đầu tiên. Sau đó, ông bắt đầu diễn thuyết trên khắp đất nước, kể câu chuyện của mình và giảng dạy triết lý phát triển cá nhân.

Trong suốt những năm 1970, Rohn đã tổ chức một số cuộc hội thảo cho Standard Oil. Đồng thời, tham gia vào một doanh nghiệp phát triển cá nhân có tên là “Adventures in Achievement”. Jim Rohn đã trình bày các cuộc hội thảo trên toàn thế giới trong hơn 40 năm.

Nhà cố vấn mang tầm ảnh hưởng

Rohn đã cố vấn cho Mark R. Hughes (người sáng lập Herbalife International) và chiến lược gia cuộc đời Tony Robbins vào cuối những năm 1970. Những người khác công nhận Rohn vì ảnh hưởng của ông đối với sự nghiệp của họ bao gồm: tác giả Mark Victor Hansen (Everton Edwards) và Jack Canfield (loạt sách Chicken Soup), Brian Tracy, Todd Smith và T. Harv Eker. Rohn cũng đồng tác giả cuốn tiểu thuyết Mười hai cột trụ với Chris Widener.

Jim Rohn nhận được Giải thưởng CPAE của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia năm 1985 cho khả năng diễn thuyết xuất sắc. Ông cũng là tác giả của 17 phương tiện viết, âm thanh và video khác nhau, bao gồm “Sức mạnh của tham vọng”, “Take Charge of Your Life” và “The Day That Turns Your Life Around”. 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc là cuốn sách nổi tiếng về chìa khóa thành công của Jim Rohn.

Sách của Jim Rohn

7 chien luoc thinh vuong va hanh phuc

  • 7 Strategies for Wealth & Happiness: 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc
  • My Philosophy For Successful Living
  • The power of ambition
  • The Seasons Of Life

Trên đây là bài tổng hợp tiểu sử cuộc đời tác giả Jim Rohn, hy vong đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.