Tác giả Joseph Murphy – Người khơi dậy tiềm thức

Joseph Murphy (20/5/1898 – 16/12/1981) là một tác giả người Ireland, được phong chức về Khoa học Thần thánh và Khoa học Tôn giáo. Ông là tác giả của hơn 30 cuốn sách về chủ đề khai phá sức mạnh tiềm năng của con người. Trong đó cuốn sách Sức Mạnh Tiềm Thức gây tiếng vang với hàng triệu bản được bán trên toàn thế giới.

joseph murphy

Cùng Eccthai tìm hiểu Joseph Murphy qua bài viết sau:

Joseph Murphy và hành trình phong trào Tư Tưởng Mới

Joseph Murphy sinh ra ở Ballydehob, County Cork, Ireland, là con trai của một hiệu trưởng trường nam sinh tư thục và lớn lên theo Công giáo La Mã. Murphy được ghi danh vào Trường Quốc gia và được khuyến khích học để thi chức linh mục và được nhận làm chủng sinh Dòng Tên. Tuy nhiên, khi đến tuổi thiếu niên, ông bắt đầu nghi ngờ về tính chính thống Công giáo của Dòng Tên và rút lui khỏi chủng viện.

Mục tiêu của ông là khám phá những ý tưởng mới và có được những trải nghiệm. Ông trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp ở thành phố New York (có bằng cấp về hóa học vào thời điểm đó). Tại đây, ông đã tham dự Nhà thờ Chúa chữa lành.

Khi Hoa Kỳ bước vào Thế chiến II, Joseph Murphy nhập ngũ và được bổ nhiệm làm dược sĩ trong đơn vị y tế của Sư đoàn 88 Bộ binh. Vào thời điểm đó, ông quan tâm đến tôn giáo và bắt đầu đọc nhiều về các niềm tin tâm linh khác nhau. Sau khi giải ngũ, Murphy quyết định không quay lại với nghề dược mà đi du lịch nhiều nơi, tham gia các khóa học ở một số trường đại học ở cả Hoa Kỳ và nước ngoài.

Từ những nghiên cứu của mình, Murphy trở nên quan tâm đến các tôn giáo châu Á khác nhau và đến Ấn Độ để tìm hiểu sâu hơn về chúng. Ông đã nghiên cứu tất cả các tín ngưỡng, mở rộng những nghiên cứu này cho các triết gia vĩ đại từ thời cổ đại cho đến hiện tại. Murphy dành nhiều thời gian với các nhà hiền triết Ấn Độ, học triết học Ấn Độ giáo. Sau đó, ông đã thành lập một nhà thờ mới ở Mỹ với các hệ tư tưởng Hindu.

Murphy là người đề xướng phong trào Tư tưởng Mới. Phong trào này được phát triển vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 bởi nhiều triết gia và nhà tư tưởng sâu sắc, những người đã nghiên cứu hiện tượng này và thuyết giảng, viết và thực hành một cách nhìn mới về cuộc sống và đạt được mong muốn.

Sự nghiệp viết sách của tác giả

Murphy đã viết hơn 30 cuốn sách. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Sức Mạnh Tiềm Thức, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1963, đã trở thành một cuốn sách bán chạy ngay lập tức và đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới.

  • Phép màu của tâm trí
  • Khai thác sức mạnh tiềm thức
  • Năng lực của tiềm thức
  • Sức mạnh tiềm thức

Trên đây là những cuốn sách đã được dịch sang tiếng Việt của tác giả  Joseph Murphy Eccthai tổng hợp được.