Đôi nét về sự nghiệp của tác giả Karen Berman

Karen Berman là nữ tác giả đồng viết cuốn sách “Trí tuệ tài chính” cùng Joe Knight. Cô sinh tháng 6 năm 1962 – và qua đời tháng 7 năm 2013 khi mới 51 tuổi. Bạn đọc cùng tìm hiểu vài nét về tác giả qua bài viết này.

Tiến sĩ Karen Berman

karen berman

Karen Berman nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ về tâm lý học tổ chức từ Trường Tâm lý Chuyên nghiệp California và bằng cử nhân khoa học về kinh tế học quản lý với bằng cử nhân tâm lý học của Đại học California tại Davis.

Tiến sĩ Karen Berman là người sáng lập và chủ tịch của Business Literacy Institute, là một chuyên gia được săn đón trong các lĩnh vực kinh doanh và tài chính. Khách hàng khen ngợi cô ở khả năng hiểu doanh nghiệp của họ qua các phân tích báo cáo đồng thời phát triển các chương trình có ý nghĩa và hấp dẫn giúp cho thay đổi doanh nghiệp.

Trước khi thành lập Business Literacy Institute, Karen là nhà tư vấn và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý khác nhau trong các ngành ngân hàng, đầu tư, chăm sóc sức khỏe và nghệ thuật đồ họa.

Karen đã viết và thường xuyên diễn thuyết trên toàn quốc về kiến ​​thức kinh doanh, tài chính. Cô là đồng tác giả của cuốn sách Financial Intelligence (Harvard Business Review), một cuốn cẩm nang tài chính kinh doanh thông minh dành cho các nhà quản lý. Nhờ sự thành công của cuốn sách Trí tuệ tài chính, Karen đã đồng tác quyền cho bộ sách Trí tuệ tài chính và một cuốn truyện tranh cùng tên.

Sau khi Karen qua đời, Tạp chí Inc. đã xuất bản một bài báo vinh danh những đóng góp của cô ấy.

Sách hay về tài chính của tác giả

tri tue tai chinh

Bộ sách Trí tuệ tài chính có thêm những cuốn chi tiết cụ thể theo chuyên ngành như sau:

  • Financial Intelligence for Entrepreneurs – Trí tuệ tài chính dành cho Doanh nhân
  • Financial Intelligence for HR Professionals – Trí tuệ tài chính dành cho Chuyên gia quản lý Nhân sự
  • Financial Intelligence for IT Professionals – Trí tuệ tài chính dành cho Chuyên gia IT

Trên đây là những thông tin Eccthai tổng hợp được về tác giả, Tiến sĩ Karen Berman. Hy vọng đem lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc