Karen Haller – Chuyên gia Tâm lý học Màu Sắc Ứng Dụng

Thời ấu thơ học ở trường mẫu giáo, Karen Haller bị ấn tượng mạnh khi được chơi với chiếc kính vạn hoa. Ngay từ thời khắc đó, cô bị cuốn hút bởi những khả năng và niềm vui mà màu sắc mang lại. Kể từ đó cô gắn bó với màu sắc cho tới tận sau này. Mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu đôi nét về tác giả cuốn sách Liệu Pháp Tâm Lý: Ứng Dụng Màu Sắc Thay Đổi Cuộc Sống qua bài viết sau.

Đôi nét về tác giả Karen Haller

karen haller

Karen đã dành hơn 20 năm đắm chìm trong thế giới sắc màu và tìm câu trả lời cho sự tò mò vô tận của cô về chúng. Tại sao màu sắc có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận, suy nghĩ và hành động theo những cách nhất định.

Cô theo học các trường:

  • Thiết kế thời trang và Xưởng sản xuất tại Trường Thời trang Sydney
  • Tư vấn Màu sắc và Màu sắc & Thiết kế tại Trường Màu sắc và Thiết kế Quốc tế Australia.
  • Thiết kế nội thất tại Kensington & Chelsea College, London
  • Thiết kế Nội thất Toàn diện tại Học viện Thiết kế Toàn diện Vương quốc Anh.
  • Tâm lý học Màu Ứng dụng dưới sự điều hành của Nhà tâm lý học và Màu sắc nổi tiếng người Anh, Angela Wright.
  • Karen cũng đã có bằng tốt nghiệp về Tâm lý trẻ em và là Giám đốc Dự án Prince2.

Các Công việc của tác giả

Trở thành chuyên gia nghiên cứu tâm lý học Màu Sắc, Karen Haller làm việc cùng các thương hiệu, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Công việc của Karen chuyên về màu thương hiệu doanh nghiệp, nội thất, chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc. Khách hàng của cô như Farrow & Ball, Dove, Dulux, Orange Mobile, Logitech, Fiat, BASF…

Karen Haller thường xuyên giảng dạy các khóa học cũng như chia sẻ tại hội thảo chuyên nghiệp về màu sắc. Đối với cô, màu sắc là điều kỳ diệu có thể tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống. Và cô muốn lan tỏa điều tích cực ấy cho mọi người qua công việc của mình.

ung dung mau sac thay doi cuoc song

Cuốn sách The Little Book of Colour (Liệu Pháp Tâm Lý: Ứng Dụng Màu Sắc Thay Đổi Cuộc Sống) được Karen Haller xuất bản với mục đích trên. Để người đọc có thể sử dụng tâm lý của màu sắc để biến đổi cuộc sống của chính họ.

Karen Haller điều hành các hoạt động của Color Cares tại Vương quốc Anh, đây là một tổ chức từ thiện và một phong trào nhằm thay đổi cuộc sống thông qua sức mạnh nâng cao và chữa lành của màu sắc.

Đồng thời, cũng là giám đốc và người được ủy thác của Nhóm Màu (GB), một cộng đồng liên ngành tập hợp những người quan tâm đến các khía cạnh khác nhau của màu sắc – đo lường, tái tạo và nhận thức.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về Karen Haller qua blog https://www.karenhaller.co.uk/blog/