Sách Ứng Dụng Màu Sắc Thay Đổi Cuộc Sống

Bạn hẳn đã trải nghiệm cảm giác dễ chịu khi đứng trước một khu rừng xanh mướt, một hoàng hôn rực rỡ. Đôi khi là bất an, lo sợ trước bóng đêm đen dày đặc hay phấn khích sôi động trong cuộc chơi Colour Me Run. Trong tất cả những trạng thái tâm lý đó, màu sắc góp phần tác động quan trọng. Cùng tìm hiểu cuốn sách Liệu Pháp Tâm Lý: Ứng Dụng Màu Sắc Thay Đổi Cuộc Sống của tác giả Karen Haller để có thể ứng dụng vào cuộc sống của mình chủ động hơn bạn nhé.

ung dung mau sac thay doi cuoc song

Đặt mua Liệu Pháp Tâm Lý: Ứng Dụng Màu Sắc Thay Đổi Cuộc Sống Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Review sách Ứng dụng màu sắc để thay đổi cuộc sống

Sự kết nối màu sắc và tâm thức

Ứng Dụng Màu Sắc Để Thay Đổi Cuộc Sống là cuốn sách đầu tiên kết hợp giữa khoa học, tâm lý học và tác động cảm xúc của màu sắc. Đây là công trình nghiên cứu trên 20 năm của chuyên gia tâm lý màu sắc và thiết kế ứng dụng – tác giả Karen Haller.

Trong cuộc sống hàng ngày, thật khó tưởng tượng nếu chúng ta sống trong một thế giới không có màu sắc hoặc chỉ đen trắng. Màu sắc là điều kỳ diệu của thiên nhiên, nó luôn ở quanh chúng ta và tham dự vào cách chúng ta lựa chọn, quyết định và sống.

Phần lớn chúng ta dường như chưa thực sự tìm hiểu về màu sắc một cách có đầu tư thời gian. Những lựa chọn trang phục, thực phẩm, quán café…đều có gì đó dựa vào một cảm nhận. Đó chính là sự kết nối rất tự nhiên giữa màu sắc với tâm thức con người.

Đọc sách Liệu Pháp Tâm Lý: Ứng Dụng Màu Sắc Thay Đổi Cuộc Sống, tác giả giúp bạn:

  • Sử dụng sức mạnh của màu sắc để học về bản thân mình
  • Thúc đẩy sự tự tin và thể hiện bản thân nhiều hơn
  • Tăng cường chất lượng cuộc sống và nâng đỡ tâm hồn

Cuốn sách nhỏ gồm 5 chương, cùng hàng loạt những thí nghiệm thú vị về tâm lý học sắc màu. Tác giả Karen Haller mở ra một thế giới mới mẻ và đầy bất ngờ cho bạn đọc.

tam ly mau sac ung dung

Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống

Một số yếu tố thú vị trích dẫn từ sách:

Màu sắc Màu đỏ Màu nâu Xanh lam
Tâm lý học màu sắc Gây sự chú ý, kích thích vật lý Tạo sự ổn định, tự nhiên Kích thích tinh thần, thành thực
Đặc điểm tâm lý bất lợi Tức giận, đối đầu, ngột ngạt, lấn át… Tẻ nhạt, cứng nhắc, nặng nề… Lạnh lùng, xa cách, thiếu lòng trắc ẩn…
Đặc điểm tâm lý tích cực ấm áp, mạnh mẽ, đam mê, can đảm, nổi loạn, sinh tồn… An toàn, tin cậy, vững chãi, nhẹ nhàng, hữu ích… Mạch lạc, logic, điềm tĩnh, thanh bình…
Tông màu Đỏ dâu tây, đỏ cứu hỏa, đỏ đèn giao thông… Nâu be, nâu cà phê, nâu gỗ, nâu hạt dẻ… Ngọc bích, cổ vịt, thiên thanh, cô ban…
Màu sắc trong ứng dụng Nhãn hiệu năng lượng như Coca-cola… Khách sạn: tạo sự thư giãn, tự nhiên như ở nhà… Nhãn hiệu tài chính, công nghệ, trường học…

mau sac tac dong tam ly

Mục lục Sách Liệu Pháp Tâm Lý: Ứng Dụng Màu Sắc Thay Đổi Cuộc Sống

Giới thiệu: Ngôn ngữ chung của chúng ta

Chương 1: Lịch sử của màu sắc:  tổng quan

Chương 2: Nhận biết màu sắc

Chương 3: Mối quan hệ giữa màu sắc và cách ta cảm nhận

Chương 4: Màu sắc và cá tính của bạn

  • Phần 1: Phối màu trong trang phục
  • Phần 2: Màu sắc tại nhà
  • Phần 3: Màu sắc tại nơi làm việc
  • Phần 4: Màu sắc trong các mối quan hệ

Chương 5: Cuộc cách mạng màu sắc

Lời cảm ơn

Thông điệp từ Ứng dụng màu sắc để thay đổi cuộc sống

Điều quan trọng nhất tác giả muốn gửi gắm đó là hiểu biết và yêu màu sắc, chúng cũng sẽ yêu lại bạn. Màu sắc là con đường giúp bạn trở về để hiểu chính bản thân mình, từ đó nhìn thấy được những cảm nhận sâu sắc hơn và ý nghĩa mà màu sắc đem lại.

Biết về màu sắc và sử dụng, kết hợp một cách khéo léo càng khiến màu sắc trở nên có ý nghĩa trong cuộc sống của riêng bạn. Bởi vì, màu sắc có tác động trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ công việc, kinh doanh, gia đình, các mối quan hệ…

Hãy kết nối với màu sắc, nó sẽ giúp cuộc đời bạn hạnh phúc hơn!

Tham khảo: Sách chủ đề Tâm Lý Học cần thiết cho cuộc sống hiện đại

ung dung mau sac trong kinh doanh

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Liệu Pháp Tâm Lý: Ứng Dụng Màu Sắc Thay Đổi Cuộc Sống – Tên tiếng anh: The Little Book of Colour: How to Use the Psychology of Colour to Transform Your Life

Tác giả: Karen Haller

Dịch giả: Bùi Thu Vân

Thể loại: Phát triển bản thân – Tâm lý

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả

karen haller

Karen Haller là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tâm lý học Màu Ứng dụng – màu sắc ảnh hưởng và tác động đến hành vi của chúng ta như thế nào.

Với hơn hai mươi năm kinh nghiệm, bà giảng dạy, tư vấn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và phúc lợi, cho các doanh nghiệp, và đã làm việc với các thương hiệu toàn cầu có uy tín như Marks and Spencer, Dove và AkzoNobel Dulux.

Bà cũng đã được phỏng vấn cho Cosmopolitan, Stylist và The Times, đóng góp cho Huffington Post, và xuất hiện trên London Live và Channel 4’s.

Cuốn sách The Little Book of Colour đã được dịch ra 12 thứ tiếng trên thế giới ngay sau khi mới xuất bản.

Lời kết

Đọc Liệu Pháp Tâm Lý: Ứng Dụng Màu Sắc Thay Đổi Cuộc Sống để trở lại yêu màu sắc một lần nữa. Hãy sử dụng nó để thể hiện bản thân đầy đủ hơn, nâng cao sức khỏe của bạn và trải nghiệm nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống bạn nhé! Chúc bạn đọc sách vui vẻ!