Review sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe được viết bởi một chuyên gia tâm thần học và nhà tư vấn kinh doanh hàng đầu nước Mỹ. Cho nên những bí mật trong sách dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học và những tình huống thực tế tác giả đã trải nghiệm. Cuốn sách mang đến cho độc giả những nguyên tắc ứng xử hữu ích, giúp bạn có thể giao tiếp tốt trong bất cứ tình huống nào. Bạn đọc cùng Eccthai khám phá nét độc đáo của cuốn sách này.

ke thanh cong phai biet lang nghe

Nội dung Sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Lắng nghe – Kỹ năng quan trọng bậc nhất trong giao tiếp

– Frances Hesselbein, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch sáng lập, Học viện Leader to Leader:

“Giao tiếp không chỉ đơn thuần là nói, mà còn là lắng nghe. Mark Goulston đã mang đến một sắc thái hoàn toàn mới mẻ cho việc ‘tiếp cận mọi người’. Hãy lắng nghe là cẩm nang không-thể-thiếu trên hành trình đạt tới khả năng lắng nghe, tương tác và thành công.”

– Keith Ferrazzi, tác giả của Ai Che Lưng Cho Bạn và Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình:

“Hãy lắng nghe giúp bạn biến những con người dường như không thể đạt tới thành những đồng minh tốt, những khách hàng trung thành, những đồng nghiệp và bạn bè thân thiết.”

sach ke thanh cong phai biet lang nghe

Giao tiếp mà không biết lắng nghe, đó là một cuộc giao tiếp đơn phương, không hề mang lại hiệu quả gì. Vậy nên những người có khả năng lắng nghe mạnh mẽ nhất lại là những người giao tiếp thành công nhất. Đã giao tiếp thành công thì bạn có thể khiến bất cứ ai trở thành bạn bè, đối tác, khách hàng một cách tự nhiên, dễ dàng.

Lắng nghe ai đó quả là không dễ dàng bởi tâm lý chúng ta ai cũng muốn trở nên nổi bật. Vậy làm thế nào để lắng nghe? Trong Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe, tác giả Mark Goulston chỉ dẫn tường tận cho bạn.

Nội dung chính của Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe giúp độc giả nắm vững bí mật để giao tiếp hiệu quả với những người xung quanh. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những phương pháp và sự tự tin để tiếp cận với mọi người. Thậm chí là bắt chuyện được với những người mà bạn nghĩ là không bao giờ với tới. Hay biến những mối quan hệ tưởng chừng khó khăn trở thành mối quan hệ hiệu quả và tích cực.

Hãy lắng nghe được xây dựng trên cùng hệ tư tưởng với “Đắc nhân tâm”. Nhưng được kể lại một cách chi tiết dựa trên mỗi tình huống ứng xử thực tế. Chính vì vậy, những phương pháp trong sách có thể áp dụng ngay vào cuộc sống để biến bạn từ kẻ “gà mờ” thành “bậc thầy” giao tiếp.

Sách gồm 4 phần chính:

 • Phần 1: Những nguyên tắc chung mà tác giả sử dụng. Bao gồm: Ai đang kiềm thúc bạn? Và cơ sở khoa học của những nguyên tắc.
 • Phần 2: Chín quy tắc căn cốt để kết nối mọi người – Phần quan trọng nhất của cuốn sách
 • Phần 3 & 4: Những quy tắc cần nhớ để kết nối mọi người hiệu quả hơn.

hay lang nghe

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe: 9 Quy Tắc Căn Bản Kết Nối Với Mọi Người

 1. Chuyển từ bất ổn sang bình tâm
 2. Chỉnh đốn bản thân để lắng nghe
 3. Mang lại cảm giác “được thấu hiểu” cho người khác
 4. Hãy chăm chú lắng nghe hơn là tỏ vẻ khoa mẽ hay ho
 5. Mang lại cảm giác “có giá trị” cho người khác
 6. Giúp người khác buông xả cả về cảm xúc lẫn tâm lý
 7. Hãy bỏ lại những bất đồng ngoài cửa
 8. Khi tất thảy dường như đã mất, hãy chìa cổ bạn ra
 9. Tránh xa khỏi những con người độc hại

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng đàm phán

Nhận xét về tác phẩm

– John Byrne, Tổng biên tập, Business Week:

“Đối với hầu hết mọi người, suy xét nội tâm là một việc gì đó khó nắm bắt, đánh giá. Nhưng trong cuốn sách mới của mình – Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe, Mark Goulston chỉ cho chúng ta thấy sức mạnh của suy xét nội tâm. Ông dẫn dắt chúng ta nhìn sâu vào chính mình và các mối quan hệ với người khác như cách thức để khai mở những nhận thức đầy sức mạnh, khiến chúng ta đạt được hiệu quả tốt hơn cả trong công việc và khi vui chơi. Bạn có thể nghĩ rằng mình thật là quả cảm, tràn trề đam mê, nhưng trong mắt người khác, bạn cũng dễ bị coi là ngạo mạn và bốc đồng. Khác biệt giữa hai cách nhìn nhận này lại chính là khác biệt giữa thành công và hất bại. Goulston đã viết một cuốn sách quan trọng, giúp chúng ta xóa bỏ sự khác biệt ấy, đồng thời mài giũa những kỹ năng suy xét nội tâm của chúng ta.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe – tên tiếng Anh: Just Listen

Tác giả: Mark Goulston

Dịch giả:

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả

Mark Goulston

Mark Goulston là một chuyên gia tâm thần học nổi tiếng tại Mỹ. Ông cũng đồng thời là nhà tư vấn và chuyên gia về kinh doanh. Ông cũng là tác giả và diễn giả nổi tiếng tại nhiều hội thảo.

Lời kết

Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe – Hãy lắng nghe đúng cách bằng những chỉ dẫn từ 9 quy tắc vàng. Bạn sẽ dễ dàng cải thiện được những quan hệ khó khăn trước đây, biến thù thành bạn. Và sở hữu những mối quan hệ tích cực, tốt đẹp nhất, thành công nhất.