Top sách về Đàm Phán giúp nâng cao kỹ năng thương lượng

Đàm Phán là kỹ năng chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho là đàm phán chỉ quan trọng trong kinh doanh, chính trị, vấn đề pháp lý…Trên thực tế, đàm phán sinh ra để giải quyết các điểm khác biệt của các bên để đạt được một sự thương lượng có lợi nhất. Ở bài viết này, Eccthai giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách về Đàm Phán hay và đa dạng nhất về nội dung. Hy vọng sách mang lại cho bạn kiến thức về kỹ năng đàm phán để có thể cân đối và hài hòa trong tất cả mối quan hệ của cuộc sống.

sach dam phan hay

Những cuốn sách Đàm Phán hay nên đọc

Sách Đừng Bao Giờ Chia Đôi Lợi Ích Trong Mọi Cuộc Đàm Phán

dung bao gio chia doi loi ich trong moi cuoc dam phan

Cuốn sách được viết bởi chuyên gia đàm phán của FBI – Chris Voss và nhà báo kinh doanh nổi tiếng Tahl Raz. Chúng ta thường hay giải quyết các cuộc thương lượng bằng cách chia đôi 50/50, mỗi bên nhượng bộ một bước. Nhưng cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn thấy cách làm đó là chưa khôn ngoan và hiệu quả. Có thể bạn sẽ không có ngay được nhiều hơn con số 50 nhưng hiệu quả của cuộc đàm phán sẽ cho bạn nhiều hơn thế. Mấu chốt của bí quyết này là ở chỗ Lắng nghe, khi bạn không chỉ quan tâm đến bản thân mình mà thực sự hiểu được vị thế của đối phương. Với 10 chương sách, bạn học được các kỹ năng vô cùng hấp dẫn và thú vị đồng thời tránh được những lỗi hay mắc phải rất cơ bản.

Sách Đàm Phán Với Chính Mình

dam phan voi chinh minh

Đối thủ lớn nhất của một người chính là bản thân họ. Chúng ta có rất nhiều điều tự mâu thuẫn trong cuộc sống và liên quan đến các các mối quan hệ bên ngoài. Cuốn sách đàm phán với chính mình giúp bạn giải quyết mọi câu chuyện từ bên trong, nhắc nhở bạn điều thường bị quên lãng là đối diện với bản thân. Quay trở về thấu hiểu bản thân mình trước khi thương lượng hay giao kèo với các mối quan hệ bên ngoài chính là bước đàm phán đầu tiên và nó khiến bạn trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.

Sách D. Trump – Nghệ Thuật Đàm Phán

D. Trump nghe thuat dam phan

Cuốn sách của Trump mang tới cho bạn sự kiên quyết, tự tin và mạnh mẽ giống như con người thành công của ông vậy. Nội dung sách tập trung vào 11 chiến lược đàm phán hiệu quả đúc rút từ những kinh nghiệm của tác giả qua những thương vụ lớn. Khả năng nắm bắt xu hướng, định giá tài sản, linh hoạt trong lựa chọn, đoán biết tâm lý khách hàng…tất cả đều được chia sẻ rành mạch trong cuốn sách này.

Sách Thương Lượng Không Nhân Nhượng

thuong luong khong nhan nhuong

Đây là cuốn sách Đàm Phán rất bài bản và thực hiện theo phương pháp đàm phán theo nguyên tắc. Bất kể trong cuộc sống, nguyên tắc là một yếu tố dường cột để từ đó bạn linh hoạt ra quyết định và lựa chọn. Sách chỉ cho bạn thấy những vấn đề phát sinh khi đàm phán đứng trên quan điểm lập trường tiêu chuẩn cũ kỹ cần tránh. Cũng như đưa ra các giải pháp thương lượng theo nguyên tắc và trả lời các câu hỏi rất đáng quan tâm. Điều gì xảy ra nếu phía bên kia mạnh hơn? Làm sao nếu đối phương không tuân thủ luật chơi? Họ gian dối bạn phải làm sao?

Sách Một Đời Thương Thuyết

mot doi thuong thuyet

Nằm trong bộ sách được viết bởi Giáo sư Phan Văn Trường – người lãnh đạo tài cán rất được hâm mộ. Sách dạy bạn cách xử sự khôn khéo, tìm được sự đồng thuận và hợp tác lâu dài cho dù đối phương là ai. Sách như cuốn hồi ký đi vào thực tế các tình huống mà chính tác giả đã tiến hành thương lượng trong 40 năm làm nghề của mình. ”Bản chất của thương thuyết là phải tồn tại 2 bên, nếu chỉ nghĩ đến lợi ích của một phía thì năng lực đàm phán sẽ biến thành những trò lừa gạt”.

Sách 36 Kế Và 36 Đối Kế Trong Kinh Doanh

36 ke va 36 doi ke trong kinh doanh pdf

Có binh mạnh nhưng không có tài dụng thì cũng coi như bỏ, có phương tiện mạnh mà không biết sử dụng cũng bằng không. Trong thương trường cũng như trong chiến trường, 36 kế và đối kế chính là bí quyết để tháo gỡ mọi khó khăn, là sách lược để thắng cuộc chơi. Nội dung sách rất thú vị để bạn học cách áp dụng các kế vào kinh doanh như rung cây dọa khỉ, giả mạnh chế yếu, giương đông kích tây, du long chuyển phượng…Tất cả đều là những nghệ thuật ứng xử, đối nhân xử thế một cách tinh tế của người xưa để lại vô cùng đáng giá nếu biết vận dụng vào thời đại.

Lời Kết cho những cuốn sách Đàm Phán

Bản chất cuộc sống là sự tương tác giữa các mối quan hệ theo cách này hay cách khác. Thực chất chúng ta luôn đứng trong những vị thế của thương lượng, thống nhất, nghịch chiều…xoay quanh những hoàn cảnh cụ thể nào đó. Những cuốn sách về đàm phán rất có giá trị để tìm hiểu và học hỏi, cuộc sống hay công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả cao hơn nhiều nếu trang bị cho mình một kỹ năng đàm phán tốt.

Xem thêm: