Ken Blanchard – Đồng tác giả Vị giám đốc một phút

Ken Blanchard là chuyên gia đào tạo lãnh đạo và quản lý nổi tiếng trên thế giới, sách và ấn phẩm báo chí của ông thể hiện rõ những quan điểm lãnh đạo đúng đắn đã được ông giới thiệu, giảng dạy cho hàng triệu giám đốc của những tập đoàn hàng đầu trên thế giới. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu về tác giả này qua bài viết sau đây!

Ken Blanchard

Đôi nét về tác giả Ken Blanchard

Ken Blanchard là ai?

Ken Blanchard sinh năm 1939 tại New Jersey, ông là một nhà tư vấn kinh doanh, tác giả, diễn giả động lực học nổi tiếng tại Mỹ. Ông đóng vai trò nhà giáo dục, giáo sư, giảng viên chuyên ngành năng lực lãnh đạo và hành vi công sở tại Đại học Massachusetts, Amherst. Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng thường xuyên tại Trường Quản trị Khách sạn của Đại học Cornell. Là thành viên danh dự của Đại học Cornell. Năm 1991, ông và vợ được vinh danh là Doanh nhân của năm tại Cornell.

Ông cũng là Chủ tịch và CEO của Công ty Blanchard Training and Development (thành lập năm 1979 tại San Diego, California cùng vợ ông là bà Marjorie Blanchard) – đã tư vấn cho hơn 100.000 giám đốc và người đứng đầu của nhiều tập đoàn lớn nhỏ trong top Fortune 500 thế giới và nhiều công ty nhỏ khác cũng học tập theo phương pháp của Ken Blanchard.

Giáo dục

  • Năm 1959, Ken Blanchard tốt nghiệp tại trường trung học New Rochelle.
  • Sau đó ông lên đại học và tốt nghiệp cử nhân triết học và chính phủ tại Đại học Cornell (1961).
  • Năm 1963: Nhận bằng thạc sĩ xã hội học và tư vấn tại Đại học Colgate.
  • Năm 1967: Nhận bằng tiến sĩ quản lý giáo dục và lãnh đạo tại Đại học Cornell

tac gia Ken Blanchard

Sách hay của tác giả

Trong sự nghiệp viết lách, Ken Blanchard đã viết 60 cuốn sách và hàng trăm bài phát biểu, bài đăng tạp chí uy tín, một số tác phẩm tiêu biểu của ông:

  • The One Minute Manager (đồng tác giả với Spencer Johnson) (1982) – Vị giám đốc một phút. Đây là cuốn sách viết về bí quyết quản lý 1 phút rất nổi tiếng, bán chạy nhất liên tục trong 2 thập kỷ, tiêu thụ được hơn 15 triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.
  • Raving Fans: A Revolutionary Approach to Customer Service (1993)
  • Leadership and the One Minute Manager: Increasing Effectiveness Through Situational Leadership (1985)
  • Gung Ho! Turn On the People in Any Organization (1997)
  • Whale Done! The Power of Positive Relationships (2002)
  • Leading at a Higher Level: Blanchard on Leadership and Creating High Performing Organizations (2006)

Quý bạn đọc có thể ghé đến website kenblanchard.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và khóa học của tác giả Ken Blanchard.