Khả năng cải thiện nghịch cảnh PDF – tải sách miễn phí

Download sách Khả năng cải thiện nghịch cảnh PDF miễn phí:

>>> Click để tải sách

kha nang cai thien nghich canh pdf

Khả năng cải thiện nghịch cảnh pdf không chỉ đơn thuần là sự bền bỉ hay khả năng hồi phục và sự mạnh mẽ. Khả năng hồi phục giúp ta chống lại các cú sốc và trở về trạng thái cũ; trong khi khả năng cải thiện nghịch cảnh giúp ta trở nên tốt hơn so với trước.

Đọc về tác giả: Nassim Nicholas Taleb

Tiêu điểm của Khả năng cải thiện nghịch cảnh PDF

Mối quan hệ giữa quyển sách này với cuốn Thiên Nga Đen là như sau: bất chấp trình tự xuất bản (và việc quyển sách này đúc kết ý tưởng Thiên Nga Đen thành các kết luận tự nhiên và gợi mở), Khả năng cải thiện nghịch cảnh PDF là tập chính và Thiên Nga Đen là tập hỗ trợ và là tập sách lý thuyết, có lẽ ngay cả trong phần phụ lục cỡ nhỏ của nó. Tại sao thế? Vì Thiên Nga Đen (và quyển sách trước đó, Trò đùa của sự ngẫu nhiên) được viết để thuyết phục chúng ta về một tình huống đáng sợ, và đã nghiên cứu kỹ lưỡng về điều đó; nên quyển sách này bắt đầu từ trạng thái ta không cần thuyết phục rằng (a) các biến cố Thiên Nga Đen chi phối xã hội và lịch sử (và mọi người, do sự giải thích duy lý sau khi sự việc đã xảy ra, tự cho mình có thể hiểu chúng); (b) vì thế, chúng ta hoàn toàn không biết điều gì đang diễn ra, nhất là trong những trường hợp phi tuyến tính triệt để, nên ta có thể đi đến công việc thực hành ngay bây giờ.

Thuộc tính cải thiện nghịch cảnh này tiềm ẩn trong tất cả những gì từng thay đổi theo thời gian: sự tiến hóa, văn hóa, các ý tưởng, các cuộc cách mạng, các hệ thống chính trị, đổi mới công nghệ, thành công văn hóa và kinh tế, sự sống còn của công ty, những bí quyết nấu ăn ngon (ví dụ như súp gà hay sốt bò với một giọt rượu cognac), sự nổi lên của các thành phố, các nền văn hóa, các hệ thống pháp lý, những khu rừng xích đạo, hiện tượng kháng thuốc của vi khuẩn…, thậm chí cả sự tồn tại của chúng ta trên hành tinh này. Khả năng cải thiện nghịch cảnh giúp ta xác định ranh giới giữa những vật thể sống hữu cơ (chẳng hạn như cơ thể con người) và những vật thể vật chất vô cơ.

Sách của Taleb nhiều kiến thức dẫn chứng từ đời sống và thực tế, chính vì vậy nếu bạn đọc ngấm hiểu được tư duy của ông, sự vận dụng vào đời sống của chúng ta sẽ có thể thay đổi cuộc đời mình.

Có thể bạn quan tâm: Trò Đùa Của Sự Ngẫu Nhiên PDF

Tải và download Khả năng cải thiện nghịch cảnh PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY và bắt đầu hành trình thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời bạn nhé!