Review sách Khác biệt hay là chết – Jack Trout, Steve Rivkin

Trong một thị trường đầy rẫy sự cạnh tranh và sao chép ý tưởng một cách trắng trợn, đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải luôn có những cái độc đáo vượt lên đối thủ và có cách để gìn giữ sự độc đáo đó cho riêng mình. Bí quyết nào giúp bạn làm được điều đó? Khác biệt hay là chết của những bậc thầy marketing thế giới – Jack Trout, Steve Rivkin sẽ là chiếc chìa khóa vàng dành cho bạn! Cùng Eccthai đọc cuốn sách này bạn nhé!

khac biet hay la chet

Đặt mua Khác biệt hay là chết Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Khác biệt hay là chết – Khác biệt để lên đỉnh vinh quang

Khác biệt hay là chết nổi tiếng đến mức nó được mệnh danh là “thánh kinh” của dân marketing và bất cứ nhà quản lý marketing nào cũng đều không nên bỏ lỡ. Qua cuốn sách này, khái niệm “Khác biệt hóa” – Differentiate đã chính thức trở thành hệ thống thuật ngữ mới của ngành marketing hiện đại.

Mặc dù đã 21 năm trôi qua kể từ năm đầu tiên được xuất bản, Khác biệt hay là chết qua nhiều lần tái bản và liên tục được cập nhật kiến thức mới vẫn vô cùng phù hợp và có thể áp dụng ngay vào tình hình kinh tế hiện tại.

Lần tái bản gần nhất vào năm 2019 và đã được dịch ra tiếng Việt, cuốn sách có thêm 18 ví dụ thực tế và 3 chương sách hoàn toàn mới gồm:

  • Giới thiệu các nghiên cứu về dòng sản phẩm
  • Sự khác biệt qua những tin đồn truyền miệng
  • Khác biệt hóa mọi thứ trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

sach khac biet hay la chet

Tham khảo bản Khác biệt hay là chết PDF tại đây!

Nội dung Khác biệt hay là chết:

Được chính hai tác giả Jack Trout và Steve Rivkin tự tay bổ sung và không ngừng hoàn thiện nội dung sách theo thời gian, cuốn sách đã đem đến rất nhiều giá trị tuyệt vời cho người làm nghề marketing:

Tình hình chung của thị trường và lý giải về những lợi thế của những sản phẩm độc đáo

Trong 4 chương đầu tiên, tác giả đã khái quát bức tranh tổng quan về thị trường hiện nay, hầu như có hàng trăm hàng ngàn sản phẩm na ná nhau, vậy điều gì khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn chứ không phải của đối thủ? Đó chính là KHÁC BIỆT HÓA.

Sự độc đáo và duy nhất của sản phẩm sẽ khiến khách hàng chú ý và có thể chọn mua. Nhưng hãy nhớ mọi ý tưởng đều có thể bị sao chép nên bạn hãy làm sao đó để duy trì sự độc đáo DUY NHẤT và KHÔNG THỂ SAO CHÉP được.

Quan điểm sai lầm về khác biệt hóa

Khác biệt hóa chứ không phải là khác biệt, bạn cần làm rõ đâu là thứ khác biệt hoàn toàn mà chỉ có công ty của bạn có, và nó rất khó để bắt chước. Đừng nhầm lẫn những thứ khác nhau cơ bản như cố gắng chăm sóc khách hàng tốt hơn, chất lượng sản phẩm vượt trội, đa dạng hóa sản phẩm,… Đó KHÔNG PHẢI LÀ KHÁC BIỆT HÓA.

khac biet hay la chet pdf

Bạn không thể lấy chất lượng hay sự đa dạng hóa để đi cạnh tranh với đối thủ trừ khi bạn sở hữu công nghệ độc quyền. Vậy điều gì sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên khác biệt hóa? Đọc Khác biệt hay là chết để tìm được câu trả lời bạn nhé!

4 bước để tạo ra sự khác biệt

Đây cũng chính là nội dung cốt lõi nhất của Khác biệt hay là chết – Ở đây, hai tác giả Jack và Steve sẽ giúp bạn thực hành tạo nên sự khác biệt bằng 1 bước cơ bản:

  • Bước 1: Tạo ra thông điệp ý nghĩa và phù hợp với doanh nghiệp, khách hàng, sản phẩm và cả tình hình hiện tại của thị trường.
  • Bước 2: Xác định yếu tố khác biệt của bạn so với đối thủ và đảm bảo chỉ có bạn sở hữu yếu tố này, đối thủ khó có thể cạnh tranh được.
  • Bước 3: Tìm ra lập luận để khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác biệt trong sản phẩm của bạn.
  • Bước 4: Tận dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau để lan tỏa thông điệp mà sản phẩm của bạn mang đến cho khách hàng.

Duy trì sự khác biệt

Bên cạnh những ý tưởng được gợi ý để đưa ra sự khác biệt rõ rệt so với đối thủ, Khác biệt hay là chết còn chỉ dẫn cho các doanh nghiệp cách làm thế nào để duy trì sự khác biệt đó theo thời gian, thậm chí là giữ được bả sắc văn hóa qua nhiều đời lãnh đạo khác nhau.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khác biệt hay là chết (tên tiếng Anh: Differentiate Or Die)

Tác giả: Jack Trout, Steve Rivkin

Dịch giả: Phạm Thảo Nguyên

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2000

Về tác giả

Tác phẩm được viết bởi Jack Trout, Steve Rivkin hai bậc thầy về lĩnh vực marketing đồng thời cũng sở hữu những cơ nghiệp đồ độ về lĩnh vực này.

Jack Trout là chủ sở hữu và điều hành công ty Trout & Partner Ltd. Nổi tiếng về ngành marketing trên khắp 20 quốc gia và là nơi thể hiện tài năng của Jack trong mảng thương hiệu của doanh nghiệp. Ông còn viết những cuốn sách chuyên ngành rất giá trị như “22 quy luật bất biến của Marketing”, “22 quy luật bất biến của Marketing”, “Khác biệt hay là chết”,…

jack trout
Tác giả Jack Trout

Steve Rivkin là một chuyên gia, diễn giả và tác giả nổi tiếng về ngành Marketing và là bạn đồng hành không thể thiếu để cùng Jack Trout viết nên cuốn sách “Differentiate Or Die” nổi tiếng bậc nhất thế giới. Ngoài ra, Steve còn làm chủ Rivkin & Associates LLC khét tiếng tại Mỹ. Ông cũng viết nhiều cuốn sách bestseller như Theo chiều ý tưởng, Tạo dựng thương hiệu,…

steve rivkin
Tác giả Steve Rivkin

Lời kết cho Khác biệt hay là chết

Khác biệt hay là chết đã trở thành kim chỉ nam dẫn đường cho rất nhiều nhà marketing trong suốt sự nghiệp của họ, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị từ cuốn sách chứa đựng những kinh nghiệm của 2 bậc thầy thế giới về marketing – Jack Trout, Steve Rivkin. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và học hỏi nhiều kỹ năng quý báu.