Review sách Khắc Kỷ – Từ Zeno Đến Marcus Aurelius

Nếu bạn yêu thích những cuốn sách có chủ đề triết học thì đừng bỏ lỡ Khắc Kỷ – Từ Zeno Đến Marcus Aurelius của tác giả Ryan Holiday. Cuốn sách nói về những quan điểm của triết lý chủ nghĩa Khắc Kỷ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào, và nó có quan trọng ngày nay không?

khac ky tu zeno den marcus aurelius

Đặt mua Khắc Kỷ – Từ Zeno Đến Marcus Aurelius Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Nội dung chính Khắc Kỷ – Từ Zeno Đến Marcus Aurelius

Khắc Kỷ là một trường phát triết học Hy Lạp cổ, ra đời khoảng thế kỷ III Trước Công Nguyên. Khác với những trường phát triết học thiên về lý thuyết, Khắc Kỷ là trường phái tập trung đến bạn hành động gì, vì sao lại làm như thế, những quy luật bạn chọn để đối đầu với gian nguy. Tóm lại, trường phái này sẽ quan tâm đến việc bạn sống như thế nào chứ không phải là bạn nói cái gì.

Cuốn sách sẽ đưa bạn đọc đến với cuộc đời và sự nghiệp của những triết gia Khắc Kỷ xuất chúng nhất từ Zeno cho đến Marcus Aurelius để biết được học đã sống và cống hiến hết mình cho triết học khắc kỷ và cho hạnh phúc của nhân loại như thế nào.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khắc Kỷ – Từ Zeno Đến Marcus Aurelius (tên tiếng Anh: Lives of the Stoics: The Art of Living from Zeno to Marcus Aurelius)

Tác giả: Ryan Holiday, Stephen Hanselman

Dịch giả: Đinh Nguyễn

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2020

Về tác giả

Ryan Holiday

Ryan Holiday dù tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 1987) nhưng ít ai biết anh có một lối sống khác biệt, anh theo xu hướng chủ nghĩa khắc kỷ, mang đậm tư tưởng triết học Hy Lạp thời cổ đại. Anh cũng được mô tả là “dẫn đầu về chủ nghĩa khắc kỷ,” được ghi nhận là đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nhân ở Thung lũng Silicon. Vì vậy, những cuốn sách của tác giả này cũng thật đặc biệt. Với những cuốn nổi tiếng nhất như Trộm lấy cơ may từ vận rủi, Cách tạo ra các sản phẩm trường tồn,…

Lời kết

Học triết học để sống tốt hơn, đó là quan điểm của triết gia trường phái khắc kỷ. Thật độc đáo bạn nhỉ? Hãy cùng đọc ngay cuốn sách của Ryan Holiday để hiểu và vận dụng thật tốt triết học Khắc Kỷ vào cuộc sống của bạn nhé!