Tác giả Ryan Holiday – đời tư, sự nghiệp và nghề viết

Ryan Holiday là tác giả cuốn sách bán chạy “Trộm lấy cơ may từ vận rủi”, với những thành công của mình trong việc viết sách đặc biệt là theo xu hướng chủ nghĩa Khăc Kỷ thì ít ai hình dung được anh là một tác giả trẻ và có lối sống khá khác biệt.

Eccthai cùng độc giả tìm hiểu Ryan Holiday là ai qua bài viết dưới đây:

Tiểu sử và sự nghiệp tác giả

Tác giả là một nhà marketing và tác giả người Mỹ. Anh là cựu giám đốc tiếp thị của American Apparel và là nhà báo chuyên mục truyền thông và tổng biên tập của tờ New York Observer.

Ryan Holiday

Cảm hứng chủ nghĩa khắc kỷ

Ryan Holiday (sinh ngày 16 tháng 6 năm 1987), Anh theo học Đại học California, Riverside một thời gian ngắn nghiên cứu khoa học chính trị và viết sau đó bỏ học đại học ở tuổi 19.

Khi còn là sinh viên đại học, Tiến sĩ Drew đã giới thiệu Epictetus cho anh và Tucker Max đã đề xuất các bài Thiền định của Marcus Aurelius, cả hai đều đã khơi dậy niềm yêu thích của Holiday đối với chủ nghĩa khắc kỷ.

Holiday, thông qua các cuốn sách, bài báo và bài giảng của mình, đã được New York Times ghi nhận với sự phổ biến ngày càng tăng của chủ nghĩa khắc kỷ. Ông cũng được mô tả là “dẫn đầu về chủ nghĩa khắc kỷ,” được ghi nhận là đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nhân ở Thung lũng Silicon.

Anh đã làm việc cùng Tucker Max (tác giả truyện tranh), Robert Greene (tác giả của 48 Quy luật Quyền lực, Quy luật thứ 50).

Đời sống cá nhân

Holiday đã kết hôn và có một con trai, sống trong một trang trại rộng 40 mẫu Anh ở Austin, Texas. Anh là một người vô thần và không uống rượu.

doi song ca nhan cua Ryan Holiday

Holiday đã viết thư công khai khuyến khích cha mình không bỏ phiếu cho Donald Trump vào năm 2016 và 2020. Anh ủng hộ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020: “Đối với những người hỏi điều gì đã xảy ra với những tấm biển về Biden … chúng tôi đã treo nó lên trang trại ở Texas, nơi chúng tôi sở hữu súng, nuôi bò lấy thịt, thích thuế thấp, treo cờ Mỹ, và hầu hết muốn được một mình.”

Nghề viết và Sách của Ryan Holiday

Cuốn sách “Trộm lấy cơ may từ vận rủi” dựa trên bài tập Khắc kỷ về việc đóng khung những trở ngại thành cơ hội. Nó bán được hơn 230.000 bản  ngay lần in đầu tiên, đạt vị trí số 1 trong Danh sách bán chạy nhất của Tạp chí Phố Wall vào năm 2019, năm năm sau khi phát hành lần đầu.

sach hay cua ryan

Nhà vô địch NBA hai lần Chris Bosh đã liệt kê “Trộm lấy cơ may từ vận rủi” là cuốn sách yêu thích của anh ấy và nói thêm rằng, khi huấn luyện viên trưởng Erik Spoelstra tặng các cầu thủ Miami Heat bản sao của cuốn sách, Bosh đã đọc nó hai lần.

Đọc thêm thông tin tác giả nổi tiếng khác tại ECCthai.