Sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Bạn có biết, Tổng thống Abraham Lincoln vĩ đại của nước Mỹ, người nổi tiếng với khả năng hùng biện, diễn thuyết trước đám đông đã từng bị chê cười vì tật nói lắp? Điều đó chứng tỏ khả năng giao tiếp, ăn nói đều có thể rèn luyện mà ra. Ăn nói có duyên là một kỹ năng vô cùng thiết yếu trong cuộc sống, lời nói thiện cảm sẽ dẫn đường cho sự nghiệp, tình yêu, tình bạn và rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thế nhưng không phải ai cũng bẩm sinh đã có tài ăn nói khéo léo, hấp dẫn người nghe. Bạn đã sẵn sàng thay đổi bản thân với những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời được chỉ dẫn trong sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ?

Nội dung chính của sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Đặt mua Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ Trên FAHASA

kheo an noi se co duoc thien ha

Sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ xuất bản lần đầu tiên vào tháng 6-2018 do Nhà xuất bản Văn học chịu trách nhiệm. Tác giả sách là nhà văn Trác Nhã người Trung Quốc, lối hành văn mượt mà, trau chuốt đem đến nhiều hứng khởi thú vị cho độc giả.

Xuyên suốt 406 trang sách, tác giả Trác Nhã đem đến cho bạn đọc 20 chương sách được phân chia đều đặn trong 3 phần. Ở từng phần bạn sẽ tiếp cận với những kỹ năng giao tiếp, ăn nói cụ thể, có ví dụ minh họa rõ nét và hướng dẫn cách giải quyết cụ thể cho từng tình huống. Do đó, độc giả của cuốn sách cực kỳ đa dạng, dù ở vị trí nào trong xã hội cũng có thể thông qua cuốn sách này để rèn luyện thêm khả năng ứng xử, cách dùng ngôn từ để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phần 1: Dám nói chuyện – nắm vững kỹ năng giao tiếp

Nếu đã từng trong hoàn cảnh rất muốn nói chuyện nhưng sợ mình nói sai nên cuối cùng không dám chủ động nói chuyện, không thể nói lên suy nghĩ của bản thân cho người khác hiểu. Lúc đó, bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của nghệ thuật giao tiếp. Vì vậy, ngay ở chương đầu, tác giả đã tiêm ngay một liều an thần giúp trấn an tâm lý, bạn đọc sẽ khắc phục được e ngại, nỗi lo sợ trước đám đông và dũng cảm mở lời nói chuyện.

 • Chương 1: Dũng cảm mở lời, dám nói mới biết cách nói
 • Chương 2: Đọc nhiều, đi nhiều tích lũy kiến thức giao tiếp
 • Chương 3: “Bắt bệnh” để làm chủ cuộc giao tiếp
 • Chương 4: Nắm vững chừng mực trong giao tiếp
 • Chương 5: Khen nhiều chê ít, tránh để lời nói làm hại đến thân
 • Chương 6: Thêm gia vị hài hước cho giao tiếp

Phần 2: Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau

Trong phần này bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kỹ năng giao tiếp quan trọng thích hợp với mỗi hoàn cảnh, mỗi đối tượng cụ thể. Ví dụ như kỹ năng phỏng vấn xin việc, cách giao tiếp với lãnh đạo, nói chuyện với đồng nghiệp chốn công sở thị phi như thế nào cho đến những kỹ năng chuyên sâu cần thiết cho nghề nghiệp như kỹ năng bán hàng, kỹ năng diễn thuyết,…

 • Chương 7: Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau
 • Chương 8: Cách giao tiếp với lãnh đạo để giành cơ hội phát triển nghề nghiệp
 • Chương 9: Chốn công sở nhiều thị phi, biết cách giao tiếp rất quan trọng
 • Chương 10: Khéo ăn nói trong nghệ thuật bán hàng
 • Chương 11: Rèn luyện tài đàm phán, luôn nắm chắc phần thắng
 • Chương 12: Kỹ năng diễn thuyết sinh động
 • Chương 13: Nắm chắc kỹ năng ngôn ngữ giúp bạn hòa nhập buổi tiệc
 • Chương 14: Những lời nói ngọt ngào trong tình yêu

Phần 3:  Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử

Ở phần cuối cùng của cuốn sách, tác giả nhắc đến những cách ứng xử khôn ngoan khi đưa ra lời từ chối khéo léo không làm phật lòng người khác, đồng thời bạn đọc cũng sẽ học được nghệ thuật xin lỗi, nhờ giúp đỡ, khéo léo khi phê bình hay cách an ủi làm ấm lòng người khác.

 • Chương 15: Từ chối khéo léo để không làm mất lòng người khác
 • Chương 16: Khéo ăn nói khi nhờ người khác giúp đỡ
 • Chương 17: Nghệ thuật thuyết phục
 • Chương 18: Con người khó tránh việc mắc lỗi, cần thành khẩn xin lỗi
 • Chương 19: Lời nói thật dễ nghe, khéo léo trong phê bình
 • Chương 20: Nghệ thuật an ủi làm ấm lòng người khác

Trích đoạn trong sách

Nói về phương pháp thể hiện sự chân thành trong giáo tiếp, tác giả Trác Nhã đã đưa ra một vài gợi ý hữu ích:

Nhìn thẳng: Khi trò chuyện, giao tiếp với người khác, không nên nhìn đi chỗ khác. Hãy để người đối diện thấy ánh mắt bạn đang nhìn họ và họ sẽ tin tưởng bạn hơn.

Hành động tự nhiên: Những hành động tự nhiên sẽ thể hiện sự vô tư, khiến đối phương tin tưởng bạn.

Mỉm cười chân thành: Nụ cười như ánh nắng, hãy để đối phương cảm nhận được sự ấm áp về dễ chịu tỏa ra từ lời nói của bạn. Nụ cười thể hiện sự chân thành sẽ chuyển thành ý và tấm lòng của bạn đến đối phương.

Khen chân thành: Những lời khen thật lòng sẽ khiến người khác tự tin. Nó là một phương thuốc hữu hiệu giúp bạn thể hiện lòng chân thành.

Dám thừa nhận khuyết điểm của mình: Không có ai là hoàn hảo, một người che giấu khuyết sẽ chỉ khiến người khác nghi ngờ lòng chân thành. Hãy thừa nhận khuyết điểm một cách thỏa đáng, để mọi người thấy bạn là người thật lòng, tự nhiên và đáng tin cậy.

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử 

Tóm lại, khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ với ngôn từ rõ ràng, những ví dụ thiết thực sẽ mang đến những kỹ năng, đồng thời có nhiều gợi ý cụ thể,… nhất định giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp.

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận nhiều khuyến mãi hấp dẫn khi mua sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ TẠI ĐÂY. Đọc sách để khéo ăn khéo nói và đạt được điều bạn mong muốn.