Review sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc sự thức tỉnh đúng như nhan đề của nó, để bạn không phí hoài những ước mơ chỉ nằm trong suy nghĩ và để mỗi ngày trôi đi không chỉ đơn thuần là bạn đang già đi mà là đang trưởng thành. Eccthai mời bạn cùng đọc review cuốn sách này!

khi ban dang mo thi nguoi khac dang no luc

Tham khảo Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực PDF tại đây!

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực – Phải “ác” với chính mình mới trở nên xuất chúng

Nói một chút về sự nỗ lực, chắc hẳn không ở đâu không khí sục sôi như Đại học Harvard. Nơi con người luôn dùng mục tiêu cao hơn để thúc đẩy bản thân, ép bản thân trở nên xuất sắc hơn, mỗi sinh viên Harvard đều ghi nhớ rõ câu này: “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”. Vì thế, khi tới đây bạn sẽ rất quen với hình ảnh những con người dùi mài suốt đêm ở thư viện, những sinh viên ôm cả chồng sách dày cộp ở sân trường, những thanh niên tích cực tham gia các hoạt động xã hội…

Để có thể ghi danh vào Harvard bản thân họ phải xuất sắc hơn các bạn cùng trang lứa, vào được rồi lại phải tiếp tục nỗ lực để thuận lợi tốt nghiệp và ra trường với tấm bằng xuất họ sẽ lập tức chạm đến những công việc trong mơ của hàng triệu con người.

Đó là hiển nhiên khi Harvard có ánh hào quang chói lọi với lịch sử hàng trăm năm đào tạo ra vô số nhân tài cho thế giới, 8 vị Tổng thống Mỹ, 40 chủ nhân giải thưởng Nobel, 30 người đạt giải Puliter và hàng loạt nhân tài sáng lập ra Microsoft, Facebook, IBM,… được nuôi dưỡng tài năng từ ngôi trường này.

no luc

Nói về sự “ép buộc bản thân” có lẽ sẽ phải xếp quán quân cho những vận động viên tập luyện theo tinh thần Olympic, đằng sau những huy chương vàng, những kỷ lục thế giới là bao câu chuyện khổ luyện kéo dài hàng năm trời.

Trong cuộc sống này, không có phần cơm nào là miễn phí cũng như không có phần thưởng nào là tự nhiên. Chỉ có nỗ lực hết mình, tận dụng từng phút, chăm chỉ siêng năng, bạn mới trở nên xuất sắc nhất và giành được món quà xứng đáng. Còn nếu vẫn tiếp tục nhụt chí, nản lòng vậy thì bạn cứ mơ đi vì thành công chỉ đến trong giấc mơ của bạn mà thôi.

Nội dung chính Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Trì hoãn là một cơn bệnh ngặt nghèo có thể khai tử một cuộc đời, vùi lấp tuổi trẻ và xóa nhòa tương lai. Thật đáng sợ khi đang rất nhiều người trẻ tiêm nhiễm chứng trì hoãn trong con người. Nếu bạn ý thức được nhưng không sửa chữa được, bạn cứ mãi lần lữa, chần chừ, tâm lý chờ đợi đang lất át mọi quyết tâm hành động của bạn, vậy thì hãy đọc ngay Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực để tìm ra một lối thoát.

dung chan chu

Qua 9 chương sách gọn gàng, nhẹ nhàng dễ hiểu, tác giả Vĩ Nhân sẽ nhắn nhủ đến bạn nhiều điều ý nghĩa để bạn có thể tự cứu chữa cho chính mình:

  • Chương 1: Chỉnh đồng hồ nhanh năm phút
  • Chương 2: Chẳng có ai trưởng thành thay bạn
  • Chương 3: Sợ hãi không thể giúp bạn giải quyết vấn đề
  • Chương 4: Không nên coi thường sức mạnh của bản thân
  • Chương 5: Học tập tốt do rèn luyện mà nên
  • Chương 6: Học cách giao tiếp với mọi người
  • Chương 7: Thay đổi thói quen xấu để trở nên xuất sắc hơn
  • Chương 8: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn
  • Chương 9: Phấn đấu trở thành số 1 Harvard

Để trở thành số 1 Harvard bạn phải trở nên xuất sắc hơn những người xuất sắc nhất, chỉ cần chậm một phút bạn sẽ mãi mãi ở lại phía sau cùng vì sẽ chẳng ai ngủ khi bạn còn đang thức trong những ngày học hành tại ngôi trường đại học danh giá nhất thế giới.

Trích dẫn hay trong sách

“Người khác có thể mang lại cho bạn nhiều lắm là sân khấu, còn vai diễn là do bạn đảm nhiệm”

“Muốn có một cuộc đời rực rỡ không có gì hối tiếc, chúng ta buộc phải tự tạo ra giá trị và màu sắc vô hạn cho cuộc sống của mình trong thời gian hữu hạn”

“Thế giới này không có ai là hoàn hảo, mỗi người chúng ta đều có ít nhất một thói quen xấu, điều này có thể hiểu nhưng không thể dung túng. Muốn sinh tồn và sống tốt hơn thì nhất định phải xuất sắc hơn”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Tác giả: Vĩ Nhân

Dịch giả: Hân Ngọc

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Vĩ Nhân là chuyên gia tâm lý và huấn luyện viên cho nhiều lãnh đạo công ty top 500 Fortune, ông có nhiều năm nghiên cứu về phát triển bản thân và quản lý thời gian, có nhiều cuộc khảo sát và phỏng vấn những con người liên quan đến Đại học Harvard và đã vén lên được bí mật của thành công qua những câu chuyện của họ. Đọc cuốn sách này bạn sẽ tìm được những bí mật đó là gì.

Lời kết Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Đừng hỏi tại sao nhanh như vậy mà người ta đã thành công rồi. Hãy hỏi tại sao họ thành công rồi còn bạn thì chưa? Khi bạn còn đang mơ hồ trong những giấc mơ thì người ta đã bắt tay thực hiện, khi bạn còn chưa thức tỉnh thì người ta đã lên đỉnh vinh quang. Cuộc đời này vốn dĩ rất công bằng, thành tựu chỉ đến với người biết kiên trì, nỗ lực hơn người khác mỗi giây phút trong cuộc đời. Và cũng hi vọng rằng cuốn sách này tiếp cho bạn một động lực để mạnh mẽ vượt qua những mông lung, rối bời, vững bước trên hành trình chinh phục ước mơ và đạt được thành công tương xứng với giá trị của bạn.