Review sách Khi Người Ta Tư Duy – James Allen

“Con người suy tư bí mật, nhưng nó sẽ bộc lộ ra: Môi trường là tấm gương phản chiếu anh ta”_James Allen. Trong mênh mông cuộc đời, hãy giữ vững bánh lái Tư duy, chừng đó bạn sẽ luôn đi đến cái đích của thành công và hạnh phúc. Eccthai mời bạn cùng đến với một cuốn sách xưa hay tuyệt: Khi Người Ta Tư Duy.

khi nguoi ta tu duy

Nội dung Sách Khi Người Ta Tư Duy

Đôi lời của tác giả

Tôi không có ý định viết cuốn sách nhỏ này (kết quả của suy ngẫm và trải nghiệm) như một luận văn toàn diện về một vấn đề đã được đề cập quá nhiều: sức mạnh của tư duy.

Nó mang tính gợi ý nhiều hơn là giải thích, mục đích của nó là khuyến khích mọi người, cả nam lẫn nữ, khám phá và nhận thức sự thật rằng: “Con người tạo ra chính họ” nhờ công dụng của những suy nghĩ mà họ lựa chọn và khuyến khích; rằng trí tuệ là người thợ dệt cả quần áo bên trong của tính cách lẫn bộ cánh bên ngoài của môi trường.

Như vậy, có thể từ trước đến nay họ dệt trong sự ngu dốt và đau khổ, nhưng cũng có thể dệt trong sự khai sáng và phúc lành…

Khi Người Ta Tư Duy – Con người làm chủ cuộc sống của chính mình

sach khi nguoi ta tu duy

Đúng như lời mở đầu của tác giả, Khi Người Ta Tư Duy không hề có dung lượng đồ sộ. Đây thực sự là một cuốn sách nhỏ có tác dụng sẻ chia nhiều hơn là lý luận về tư duy. Ở đó, tác giả luôn đề cao một quan niệm sống sẽ còn tiến bộ mãi với mọi thời đại “Con người làm chủ cuộc sống của chính mình”. Hoàn cảnh, môi trường, hay bất cứ thứ gì bên ngoài đều không thể thay bạn làm chủ cuộc sống của chính bạn, nếu bạn không cho phép điều đó.

Có lẽ vì vậy mà sức hút của Khi Người Ta Tư Duy sau hơn một thế kỷ vẫn còn nguyên giá trị và liên tục được tái bản hàng năm. Một tác phẩm nhận được sự ca ngợi và truyền cảm hứng tốt đẹp đến hàng triệu độc giả trên thế giới. Một cuốn sách đáng gối đầu giường của bất cứ nhà kinh doanh nào.

Bất cứ hoàn cảnh nào cũng không tự dưng sa sút hay bỗng dưng tốt đẹp lên

Suy cho cùng, không có hoàn cảnh nào tự dưng sa sút và kéo bạn trượt chân. Cũng chẳng có hoàn cảnh nào tự dưng tốt đẹp để bạn hưởng thụ. Mọi thứ đều nằm trong tư duy và hành động của bản thân bạn. Khi bạn còn giữ tư cách của một chủ nhân, bạn còn cai trị tư duy, bạn còn tiếp tục nuôi dưỡng những khát vọng chính đáng… Chừng đó bạn còn là một con người thành công và hạnh phúc.

Cuộc sống này hết sức công bằng. Nó không mang đến cho bất cứ ai cái họ cần. Nó chỉ có quà tặng tương xứng với những gì anh ta/cô ta bỏ ra. Những biểu hiện về ngoài của tư duy như sở thích, ý tưởng, tham vọng,… của chúng ta thường bị ngăn cản. Nhưng tận sâu thẳm trong đáy lòng, suy nghĩ và mơ ước của chúng ta sẽ luôn được nuôi dưỡng bằng một mầm mống nào đó, hoặc là dơ bẩn hoặc là sạch sẽ.

khi nguoi ta tu duy ebook

Xem thêm:

Tư Duy Sâu

Tư Duy Đa Chiều

Con người là chính mình ngay từ khi anh ta được sinh ra

Khi Người Ta Tư Duy cho rằng con người sinh ra đã là chính mình, tự mình làm chủ. Thế nhưng theo sự phát triển của năm tháng, chúng ta hấp thu ngoại cảnh và bộc lộ bản thân. Ngoại cảnh đó chính là hình ảnh phản chiếu của con người: trong sáng và nhơ bẩn, điểm mạnh và điểm yếu.

Chúng ta chỉ bị trói buộc bởi chính mình, không ai có thể thay thế được điều đó, dù cho bạn có cho phép hay không. Suy nghĩ và hành động lại là người quản ngục của số phận. Khi con người hèn hạ chúng sẽ bỏ tù; xong khi cao quý chúng là những thiên thần của tự do, giải phóng.

Trích dẫn trong sách Khi Người Ta Tư Duy

“Con người tư duy ra sao, bản chất anh ta làm như vậy.” Câu cách ngôn trên không chỉ nói lên toàn bộ một con người, mà còn đúng với mọi hoàn cảnh, mọi tình huống trong cuộc sống của anh ta. Thực sự, một con người chính là những gì anh ta suy nghĩ, và tính cách con người chính là tổng thể hoàn chỉnh của tư duy.

Cây nảy mầm từ hạt và không thể thiếu hạt, cũng giống như mọi hành động của con người đều bắt nguồn từ những hạt giống bí mật của tư duy, và sẽ chẳng thể diễn ra nếu thiếu đi những hạt giống này. Quy luật trên áp dụng đúng với cả hành động “bộc phát”, “không chủ tâm” cũng như những hành động cố tình, hữu ý.

Hành động là hoa của hạt giống tư duy, còn niềm vui hay sự đau khổ là quả; như vậy những gì một người nhận được là những quả ngọt và quả đắng mà chính anh ta trồng.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về chủ đề Tư Duy giúp thay đổi bản thân

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khi Người Ta Tư Duy – tên tiếng Anh: As a Man Thinketh

Tác giả: James Allen

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB

Năm đầu tiên xuất bản: 1903

Về tác giả sách Khi Người Ta Tư Duy

James Allen

James Allen (1864 – 1912) là một doanh nhân và triết gia nổi tiếng người Anh. Ông từ bỏ công việc hái ra tiền để tập trung suy ngẫm, nghiên cứu và viết lách. Ông là một tác giả tiêu biểu trong dòng sách duy linh và truyền cảm hứng. Tiêu biểu như: Khi Người Ta Tư Duy (As a Man Thinketh), Đường tới phồn vinh, Làm chủ số phận, Phương pháp hòa bình,…

Lời kết cho Khi Người Ta Tư Duy

Con người bạn ở hiện tại và tương lai chính là những gì bạn tư duy và mơ ước! Để thành công trong cuộc sống trước tiên bạn phải thành công trong suy nghĩ. Hãy để tư duy đúng đắn dẫn lối cho bạn đi đến thành công.