Review sách Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách

Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách là tự truyện của cố chủ tịch Chung Ju Yung – Tập đoàn Hyundai. Cuốn sách bán chạy hàng đầu thế giới, chỉ riêng ở Việt Nam đã đạt 500.000 bản và liên tục được tái bản. Cùng tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ngài Chung Ju Yung trong cuốn sách này bạn nhé!

khong bao gio la that bai tat ca la thu thach

Đặt mua Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Nội dung Sách Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách kể lại câu chuyện cuộc đời của cố chủ tịch Chung Ju Yung. Từ xuất thân bần hàn, đến khởi nghiệp tay trắng và trở nên thành đạt. Cuốn sách trở thành sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ doanh nhân không chỉ ở Hàn Quốc. Bởi vì, trong đó không chỉ là những bài học kinh nghiệm giá trị về quản trị, kinh doanh của người đứng đầu một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Mà qua những câu chuyện chân thực đó, còn là đạo là người, đạo đối nhân xử thế.

Vài nét về người sáng lập Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc

Chung Ju Yung (1915 – 2001), trong một gia đình nông dân nghèo, đông con tại tỉnh Tongchon, Triều Tiên. Bản thân ông đã phải lao động đóng góp cho gia đình từ năm lên 10 tuổi. Tuy nhiên không vì thế mà ông ngừng hi vọng ước mơ lập nghiệp và thay đổi cuộc đời. Mặc dù bị gia đình cấm cản rất nhiều lần, ước mơ đó của ông Chung vẫn chưa một lần từ bỏ.

Hơn 3 lần, ông ra đi khỏi gia đình, quê hương để lập nghiệp, với không một xu dính túi. Bắt đầu từ dịch vụ sửa chữa ô tô, sau đó là sản xuất xe hơi và mở rộng ra nhiều ngành kinh tế chủ lực. Thành công đến với ông Chung chưa một lần có màu hồng. Chỉ vừa mới có thành tựu đã lập tức gặp khó khăn bủa vây. Ở ông giữ nguyên tinh thần chiến đấu dù bất cứ thất bại hay khó khăn nào của thời cuộc.

Trong cuốn sách Không bao giờ là thất bại…Ông viết: “Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ”. Chính tinh thần đó đã truyền ngọn lửa đam mê và tinh thần kinh doanh thép cho nhiều thế hệ doanh nhân Hàn Quốc sau này.

doanh nhan Chung Ju Yung

Những bài học sâu sắc từ cuốn tự truyện

Có nhiều yếu tố dẫn đến thành công đã được người sáng lập Hyundai đúc kết trong cuốn sách này. Mà chất liệu của sách lại chính là cuộc đời của Chung Ju Yung. Mọi thứ vì vậy trở nên thực sự thuyết phục và lay động lòng người. Có nhiều giá trị được đúc kết từ cuốn sách này:

  • Chính khó khăn trong cuộc sống là động lực lớn nhất cho sự vươn lên không ngừng.
  • Niềm tin và tinh thần tiến thủ là bí quyết để tạo nên những kỳ tích
  • Cần cù và tiết kiệm chính là nguồn vốn để bạn bắt đầu sự nghiệp

Trích dẫn hay trong sách

“Mỗi khi bắt đầu việc gì cũng vậy, tôi vẫn tuân theo nguyên tắc của mình là “ tin tưởng chín mươi phần trăm việc sẽ thành” và “ mười phần trăm tự tin mình nhất định làm được”, ngoài ra chẳng có một phần trăm lo lắng là công việc sẽ không thành.”

“Ngày mai phụ thuộc vào cuộc sống ngày hôm nay. Chúng ta tin rằng những người nào nhiệt tình làm những việc nhỏ thì những việc lớn họ cũng như vậy. Những người ngay từ việc nhỏ không thất hứa và thực hiện thì việc lớn cũng đáng tin cậy. Người nỗ lực hết sức vì việc nhỏ cũng nỗ lực hết sức với việc lớn.”

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách PDF

>>> Click để tải sách

hyundai motor group

“Con người khi rơi vào cảnh khốn cùng thường hay nói những lời tuyệt vọng như “ không còn con đường nào khác” hay “không còn cách nào khác”. Nhưng thật ra không phải vậy. Vì không tìm kiếm nên mới không thấy con đường nào khác mà thôi.”. Bởi vì Không bao giờ là thất bại! Tất cả chỉ là thử thách. Chỉ cần bạn tự tin và kiên trì thực hiện mọi kế hoạch, sẽ có ngày bạn thành công.

Hãy download sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách PDF NGAY TẠI ĐÂY. Để học được những bài học khởi nghiệp, kinh doanh quý giá từ cố chủ tịch Chung Ju Yung, bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Tác giả: Chung Ju Yung

Dịch giả: Lê Huy Khoa

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả

Cố Chủ tịch Chung Ju Yung là người sáng lập và từng bước đưa Tập đoàn Huyndai ra thị trường quốc tế. Cuốn sách này cũng là cuốn tự truyện đầy tâm huyết của ông, nói về hành trình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng đến cơ ngơi đồ sộ bậc nhất Hàn Quốc, châu Á và thế giới.

Lời kết

Mặc dù tác giả đã đi về cõi vĩnh hằng, nhưng những giá trị đúc kết trong cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách vẫn còn nguyên ý nghĩa. Cuốn sách như món quà dành tặng cho những bạn trẻ khát khao vươn lên, tự thay đổi cuộc sống chính mình và thay đổi đất nước. Nếu bạn còn trẻ, cuốn sách như kim chỉ nam dẫn đường soi sáng cho cuộc đời bạn. Hoặc nếu bạn đã già, cuốn sách này giúp bạn chiêm nghiệm lại cuộc đời. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!