Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

“Nốt lần này nữa thôi” là câu nói hay dòng suy nghĩ có sức mạnh khủng khiếp chi phối cuộc sống chúng ta liên tục. Bạn có thừa nhận không nào? Xả miệng ăn nốt bữa này, việc nọ để ngày mai làm, hút nốt điếu thuốc này…Bao nhiêu cám dỗ vẫn đều đặn ghé thăm đánh gục chúng ta như vậy. Cuốn sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định sẽ đánh trúng tim đen của tôi và các bạn. Nên thôi có lẽ chúng ta không nên tiếp tục né tránh nữa, ngưng trì hoãn bằng mọi giá và cùng tìm hiểu về cuốn sách nhé.

khong phai chua du nang luc ma la chua du kien dinh

Đặt mua Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Review Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Như lời giới thiệu ở trên, bạn cũng biết nội dung sách chỉ ra những điều mà “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Nhưng nếu dừng lại ở đó thì cũng hơi đáng tiếc, bởi cuốn sách này có thể giúp bạn làm chủ bản thân và truyền cảm hứng thay đổi thực sự.

Những điều nhỏ nhặt vậy thôi mà chúng ta chưa vượt qua được, thì mãi mình sẽ đứng ở vị trí ngước lên nhìn vào thành công của người khác và ao ước. Không ai là hoàn hảo, năng lực của mọi người là như nhau. Phải kiên định đúng không? Vậy làm thế nào để đánh thức năng lực và duy trì sự kiên định?

Để sáng tỏ về điều này, chúng ta cùng đi lần lượt qua các vấn đề xuyên suốt cuốn sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định:

Tư duy lèo lái hành vi mất kiểm soát bản thân

Mọi hành vi của chúng ta đều bắt đầu từ suy nghĩ. Mà bạn để ý kỹ sẽ thấy, đầu óc của con người thích vui thú với những suy nghĩ. Không lúc nào nó ở yên cả, mọi thứ luôn nhảy nhót chuyền cành như một con khỉ. Bởi vậy, nó làm tiêu hao năng lượng và gây ra tình trạng mất kiểm soát của bản thân. Nó khiến chúng ta trở nên mệt mỏi và dễ duôi hơn.

vuot qua cam do

Thành kiến nhận thức cũng là yếu tố được cả sự vô tình và cố ý ghim vào ý thức chúng ta từ nhỏ tới lớn, trong mọi môi trường. Và nó tác động tới tư duy của chúng ta mỗi ngày.

Những chương đầu của cuốn sách sẽ phân tích rõ về việc Không Phải Chưa Đủ Năng Lực. Có được góc nhìn này, tác giả giúp chúng ta thay đổi trước hết về tư duy rất nhiều, từ đó hệ quả xảy ra là hành động sẽ thay đổi theo.

Hoàn cảnh tác động và chi phối mỗi người như thế nào?

Chúng ta sống một cuộc sống tương quan với tất cả mọi thứ xung quanh. Chắc chắn vậy, bạn không thể tự tồn tại một mình. Và vì thế chúng ta thường xuyên bị tác động trong vô thức hay khi có ý thức.

Giữa sự phát triển hiện đại, ngập tràn thông tin và sự kết nối mạnh mẽ. Hiệu ứng lan tỏa từ quảng cáo, mạng xã hội…mọi thứ đều có thể tiếp cận bạn một cách dễ dàng.

Từ đó, mọi thứ đều kích thích tới bạn qua đủ các giác quan như đồ ăn, quần áo, phim ảnh, drama…và tác động trực tiếp tới cảm xúc mỗi người. Đương nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều điều hữu ích chúng ta có thể tiếp cận được.

tac dong cua hoan canh

Vậy, điều quan trọng là chúng ta cần tỉnh táo và nhìn nhận được sự ảnh hưởng của hoàn cảnh quanh mình tới bản thân ra sao. Khi đó, có thể đánh thức hệ thống phòng ngự và học cách lựa chọn thông tin cho mình.

Làm sao để có thể kiên định?

Chỉ khi có thể nhìn nhận lại bản thân nghiêm túc, đồng thời nhận thấy rõ ràng tác động của ngoại cảnh. Bạn có thể chủ động trước hết là kiểm soát bản thân và sau đó nhận ra năng lực ẩn sâu của mình.

Bước từng bước nhỏ để đi đến sự kiên định vững chãi. Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định phần cuối gợi ý cho bạn một số phương pháp để bắt đầu. Có thể đến từ sự trợ giúp của người khác.

Những người xung quanh có thể kiếm soát bạn trong giai đoạn chuyển đối cho tới khi bạn nhận thấy sự kiên định của mình rõ ràng hơn.

Xem thêm: Đừng để tương lai chết trước tuổi 30

Mục lục sách

  • Chương 1: Mất kiểm soát là khuynh hướng tự nhiên của con người
  • Chương 2: Cám dỗ là thứ thoạt nhìn cứ ngỡ tươi ngon vừa miệng
  • Chương 3: Con người không thể thoát khỏi ảnh hưởng của hoàn cảnh
  • Chương 4: Người khác sẽ làm ảnh hưởng đến quyền tự chủ của bạn
  • Chương 5: Nếu không đủ khả năng tự kiểm soát, hãy để người khác kiểm soát thay cho bạn

nang luc kien dinh

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Tác giả: Hàn Xuân Trạch

Thể loại: Phát triển bản thân – Kỹ năng sống

Dịch giả: Ngọc Thúy

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Về tác giả

Hàn Xuân Trạch là nhà tâm lý học Trung Quốc thế hệ 7x. Cô là người sống lạc quan, yêu đời và đam mê du lịch. Một cuốn sách khác được dịch sang tiếng Việt của cô đó là cuốn Tự lực chưa đủ mà phải tự chủ.

Lời kết

Văn phong nhẹ nhàng nhưng đầy nội lực của một nữ tâm lý học từng trải sẽ là nguồn cảm hứng lớn giúp bạn đọc thay đổi bản thân. Hãy đọc Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định để yêu thương và hoàn thiện bản thân mình hơn nhé. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!