Review sách Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt

Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt – Tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng tự tin mở cửa thế giới. Những tâm tư, bài học kinh nghiệm được đúc kết bởi Giáo sư John Vũ – một người thầy đáng kính của nhiều sinh viên quốc tế. Những điều mà chưa ai nói hoặc chưa được nói rõ ràng bởi những nhà hướng nghiệp trong nước. Bạn đọc cùng Eccthai đến với cuốn sách hay tuyệt này.

kien tao the he viet nam uu viet

Đặt mua Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 28%)

Nội dung Sách Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt

Tóm tắt nhanh

Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt gửi đến độc giả những tâm tư chân tình. Đó là tầm quan trọng của việc bạn tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng quan trọng nhất của thị trường việc làm. Những điều đó không một nhà trường nào có thể dạy cho bạn. Bạn chỉ có thể từ những hướng dẫn của thầy cô và bắt đầu lượm lặt cho riêng mình.

Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu Việt là cuốn sách trong bộ sách “Chắp cánh cho tuổi trẻ Việt Nam” của giáo sư John Vũ. Trong sách chứa đựng tất cả tầm nhìn – kinh nghiệm – tâm huyết của vị giáo sư đáng kính. Ở đó bạn trẻ nhìn ra được hướng đi của thế giới, của thị trường việc làm. Rồi có thể tự định đoạt con đường cho riêng mình, tìm ra được những giải pháp thiết thực cho bản thân.

kien tao the he viet nam uu viet pdf

Trong thế giới phẳng – bối cảnh toàn cầu hóa, cạnh tranh diễn ra vô cùng gay gắt. Bởi nó không đơn thuần là sự cạnh tranh trong bối cảnh nội bộ. Không còn là cuộc đua của những người giống mình nữa. Bơi ra đại dương bao la, bạn sẽ chết chìm nếu như không đủ sức. Tất nhiên nếu bạn không biết làm sao để tránh bị cá mập tấn công thì bạn cũng “tiêu đời”. Trong thời đại này, hãy có vốn tiếng Anh cho riêng mình. Tiếp đến hãy trang bị kiến thức công nghệ – Chìa khóa để bạn mở ra mọi vấn đề cần thiết đối với một người trẻ đang chuẩn bị hành trang bước vào xây dựng sự nghiệp.

Những bài ciết trong cuốn sách này tiếp tục được tuyển chọn từ blog cá nhân của giáo sư John Vũ: science-technology.vn. Nhóm tác giả soạn dịch chắt lọc những vấn đề liên quan nhất đến học sinh, sinh viên Việt Nam. Hi vọng cuốn sách sẽ mang đến những hành trang cần thiết cho hành trình gây dựng sự nghiệp của bạn trẻ.

Những điểm chính trong sách

Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt – Nói đến tầm quan trọng của ngoại ngữ Tiếng Anh. Một thứ tiếng bắt buộc để bạn trẻ có thể ra thị trường quốc tế. Nếu bạn chưa biết tiếng Anh, hãy học nó cho được, bằng mọi giá. Về ngoại ngữ này, có lẽ không cần phải nói quá nhiều về nó nữa. Nếu bạn không nói được tiếng Anh, sao bạn có thể làm công dân toàn cầu?

3 phần chính của cuốn sách chứa đựng những nền tảng vững chắc để bạn rèn luyện bản thân:

+ Chương 1: Tài năng Việt Nam thế kỷ 21 và chìa khóa mở cửa bước ra thế giới

 • Xây dựng và phát huy năng lực ưu việt
 • Nâng cao thế mạnh ngoại ngữ
 • Khi người học sẵn sàng thì người thầy xuất hiện

+ Chương 2: 6 chìa khóa vàng cho một tương lai ưu việt

sach kien tao the he viet nam uu viet

Với 6 kỹ năng vàng trong cuốn sách:

 • Kỹ năng giao tiếp;
 • Kỹ năng hợp tác;
 • Kỹ năng sáng tạo;
 • Tư duy sáng tạo;
 • Tư duy phản biện;
 • Năng lực tự hoàn thiện bản thân;

+ Chương 3: Thành công cho thế kỷ 21

 • Kết nối thành công với cuộc sống
 • Các kỹ năng cần cho tương lai

+ Lời kết: Tương lai trong tay người Việt trẻ

Cuốn sách này dành cho bất cứ bạn trẻ nào trên con đường hoàn thiện bản thân. Bạn muốn nâng cao năng lực, tiềm lực của mình. Để có thể bước chân vào hàng ngũ thế hệ Việt Nam ưu việt thế kỷ 21. Cuốn sách này nhất định phải đọc và làm theo!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt

Tác giả: Giáo sư John Vũ

Dịch giả: Ngô Trung Việt

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt

Giáo sư John Vũ là một học giả người Mỹ gốc Việt cực kỳ nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Hiện tại ông đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ. Ông là một người có đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo dành cho thế hệ trẻ Việt Nam. Với hàng trăm bài viết về khoa học máy tính, công nghệ thông tin và nhiều lĩnh vực khác trên website cá nhân của ông: http://science-technology.vn

giao su john vu

Giáo sư John Vũ có bút danh là Nguyên Phong – một dịch giả đã quá nổi tiếng với độc giả Việt. Ông chuyên dịch những đầu sách hay tuyệt về văn hóa, tâm linh phương Đông, thiền định, giáo dục và công nghệ.

Lời kết

Mặc dù sẽ có kẻ thắng người thua trên những đấu trường cuộc đời. Nhưng ai biết chắc mình sẽ thua hay thắng. Cứ tự tin, thu lượm, bồi dưỡng cho năng lực nội tại bên trong bạn trở nên mạnh mẽ nhất. Hãy chuẩn bị mọi thứ cần thiết, những năng lực thiết yếu, để xây dựng một tương lai vững chắc. Không chỉ cho riêng bản thân bạn mà còn là tương lai của nước nhà. Một lần nữa, Eccthai hi vọng bạn có thể cầm trên tay cuốn Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt. Và hành động ngay hôm nay!