Review sách Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y trọn bộ

Thoát khỏi khó khăn chật vật với tiền bạc trong độ tuổi từ 20-40, tìm được phương pháp đầu tư phù hợp với bản thân. Đây là những điều bộ sách Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y sẽ mang đến cho bạn đọc qua kinh nghiệm của chuyên gia tài chính cá nhân Erin Lowry. Mời bạn cùng Eccthai tìm hiểu về bộ sách qua bài viết sau.

sach kiet que tai chinh the he y

Đặt mua Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung sách Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y

Thế hệ Y là ai?

Thế hệ Y hay Millennials còn được viết tắt là Gen Y, nằm giữa thế hệ X và thế hệ Z. Thế hệ Y được tính bắt đầu từ năm 1980 – 2000 hay phổ biến ở Việt Nam gọi là 8X, 9X. Cuốn sách Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y viết về thực trạng và nêu giải pháp cho nhóm người trong độ tuổi có lẽ mang trên vai gánh nặng tài chính lớn nhất trong cuộc đời.

Thế hệ Y chưa phải là người có tiềm lực tài chính mạnh, một số có sự nghiệp ổn định nhưng phần lớn nhiều người mới chỉ bắt đầu và không ít người gặp khó khăn. Chúng ta cùng điểm qua các phần của cuốn sách.

Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y nói về điều gì?

Phần 1 của sách – Hãy ngừng sống chật vật và chỉnh đốn lại đời sống tài chính của bạn sẽ giải đáp cho bạn đọc về:

 • Cách bạn hiểu về tiền – là phương tiện hẹn hò hay là nền tảng hôn nhân?
 • Tính toán các khoản vay ra sao để không trở nên trầm trọng?
 • Ra ngoài với bạn bè và khả năng chia trả trong tiêu xài?
 • Thành thật tài chính với bạn đời?

quan ly tai chinh ca nhan the he y

Phần 2 Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y – Tiền hành đầu tư là các bước tiếp theo giúp bạn hiểu được:

 • Đang trả các khoản vay thì có đầu tư không?
 • Bắt đầu đầu tư như thế nào?
 • Làm cách nào để giao dịch cổ phiếu?
 • Chuẩn bị gì trước những chiêu trò lừa đảo?
 • Có nên lựa chọn tư vấn viên?
 • Tìm lời khuyên từ đâu?

Quản lý tài chính cá nhân

Bộ sách của tác giả Erin Lowry cho bạn những công cụ và kiến thức để đi theo trình tự từ việc thoát khỏi các khoản vay nợ cho đến đầu tư và trở nên vững mạnh về tài chính.

Thoát khỏi chật vật tài chính

Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y nói lên thực trạng của thế giới về việc quản lý tài chính cá nhân. Đặc biệt kiến thức này lại rất ít được giáo dục ở Việt Nam so với các nước phát triển. Cuốn sách rất cần thiết cho những người mới đi làm, đang có ý định khởi nghiệp hay chật vật về tiền bạc.

Trong độ tuổi này ở Việt Nam rất ít người được trang bị kiến thức, thậm chí khi bạn muốn vay một số tiền để làm ăn cũng khó để tiếp cận được nguồn vốn. Chúng ta không biết CIC là gì? Có những kênh vay vốn nào, lãi suất ra sao nếu không phải người học hay làm về tài chính.

dau tu tai chinh ca nhan

Tiến hành Đầu tư

Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y sẽ khiến bạn thấy rằng đầu tư không phải là quá mạo hiểm như chúng ta vẫn nghĩ. Đầu tư cũng không phải là “trò đỏ đen” hay phải đủ vốn mới có thể bắt đầu.

Khi bạn hiểu được lý do tại sao bạn luôn khó khăn trong chuyện tiền bạc, bạn sẽ hết sợ hãi và tin vào bản thân mình. Khi đã hiểu được những khái niệm về tài chính, vị thế hiện tại của bản thân và từ từ trải nghiệm áp dụng. Bạn hoàn toàn có khả năng là một người thế hệ Y vượt thoát khỏi sự kiệt quệ về tài chính.

Thậm chí, tùy vào năng lực của bản thân, sự tự tin sẽ mở ra cho bạn những cơ hội lớn lao hơn. Trong thế giới phẳng, internet sẽ giúp bạn tiếp cận được nguồn vốn qua rất nhiều kênh nhanh chóng như vayonlinenhanh.vn là một ví dụ. Các công ty tài chính hay ngân hàng với tích hợp công nghệ 4.0 cũng hỗ trợ bạn tìm hiểu thông tin tài chính một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Những cuốn sách Tự Do Tài Chính hữu ích và thiết thực nên đọc

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y – Tiến hành đầu tư. Tên tiếng anh: Broke Millennial Takes On Investing: A Beginner’s Guide to Leveling Up Your Money

Tác giả: Erin Lowry

Dịch giả: RBooks

Thể loại: Sách kinh doanh – Tài chính đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả sách Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y

erin lowry

Erin Lowry là chuyên gia về tài chính cá nhân, cô sáng lập BrokeMillennial.com chuyên tư vấn về tài chính. Đồng thời, Erin là cộng tác viên của Forbes, U.S.News  & World Report.

Broke Millennial là bộ sách gồm 3 tập trong đó ngay từ khi xuất bản tập 1 năm 2017, sách đã được Market Watch đánh giá là một trong những cuốn sách kiếm tiền hay nhất. Trong đó có 2 cuốn đã được dịch qua tiếng Việt:

 • Broke Millennial: Stop Scraping By and Get Your Financial Life Together – 2017: Kiệt quệ tài chính thế hệ Y – Hãy ngừng sống chật vật và chỉnh đốn lại đờ sống tài chính của bạn.
 • Broke Millennial Takes On Investing: A Beginner’s Guide to Leveling Up Your Money – 2019: Kiệt quệ tài chính thế hệ Y – Tiến hành đầu tư
 • Broke Millennial Talks Money: Scripts, Stories, and Advice to Navigate Awkward Financial Conversations – 2020

Lời Kết

Tài chính cá nhân là một trong những yếu tố cần được quan tâm một cách nghiêm túc trong cuộc sống. Bạn có thể bắt đầu bất kể khi nào, và đương nhiên càng sớm càng tốt. Không ai không ước mơ một cuộc sống thịnh vượng vừa đủ với mình, cuốn sách Kiệt Quệ Tài Chính Thế Hệ Y với 2 bản dịch có thể là bước ngoặt cho bạn. Chúc bạn có được kiến thức và áp dụng hiệu quả, thay đổi cuộc sống và thành công.