Về hai tác giả Koga Fumitake và Kishimi Ichiro

Koga Fumitake và Kishimi Ichiro là hai tác giả nổi tiếng về thể loại tâm lý học đang nổi tiếng tại Nhật Bản hiện nay. Cuốn sách nổi tiếng của hai ông – Dám bị ghét ngay khi ra mắt đã bán chạy hơn 3 triệu cuốn, là một trong những sách thể loại tâm lý học được yêu thích nhất tại đất nước Mặt trời mọc. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu vài nét về hai nhà văn này qua bài viết sau đây.

Đôi nét về tiểu sử tác giả Koga Fumitake và Kishimi Ichiro

Tác giả Kishimi Ichiro

Kishimi Ichiro là một nhà triết học, nhà giáo dục trẻ em và nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý học Adlerian. Ông được cấp chứng nhận chuyên gia tư vấn tâm lý ở các phòng khám tâm thần bởi Hiệp hội Tâm lý học Adlerian. Từ rất nhỏ, khi còn học trung học, Kishimi Ichiro đã đam mê nghiên cứu triết học Hy Lạp cổ, đặc biệt chú ý đến trường phái triết học Platonic. Đồng thời ông cũng chú trọng nghiên cứu tâm lý học của “một trong ba người khổng lồ của tâm lý học hiện đại” – Alfred Adler.

fumitake va kishimi ichoro

Triết gia Kishimi Ichiro tích cực nói và viết về đề tài tâm lý học Adlerian. Ông cũng là người tiên phong dịch những tác phẩm tâm lý học nổi tiếng của nhà tâm lý học Adler ra tiếng Nhật. Tiêu biểu như: Kojin Shinrigaku Kogi (Khoa học về cuộc sống) và Hito wa Naze Shinkeisho ni Naru no ka (Vấn đề về bệnh thần kinh). Ngoài ra, ông cũng viết cuốn sách Adora Shinrigaku Nyumon (Giới thiệu đến Tâm lý học Adlerian). Và ông cũng là đồng tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng khác.

Hiện nay, ngài Kishimi Ichiro đang làm công việc giảng dạy tâm lý giáo dục và tâm lý học lâm sàng tại Trường Đông y Meiji ở Suita, Osaka. Ông cũng có phòng khám tâm lý riêng tại Kameoka, Kyoto.

Tác giả Koga Fumitake

Koga Fumitake là một tác giả nổi tiếng, nhà văn chuyên nghiệp đạt được rất nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp. Ông cũng yêu thích trường phái tâm lý học Adlerian. Ông dành nhiều thời gian viếng thăm, học hỏi, trao đổi với Kishimi Ichiro ở Kyoto. Từ đó ông bị ảnh hưởng sâu sắc bởi trường phái triết học Hy Lạp cổ điển, cũng như những thách thức của tâm lý học Adler. Koga Fumitake kết hợp cùng Kishimi Ichiro để viết nên nhiều cuốn sách tâm lý học nổi tiếng hàng đầu tại châu Á.

Sách nổi tiếng của hai tác giả

sach cua fumitake va kishimi ichoro

Koga Fumitake và Kishimi Ichiro là đồng tác giả của 2 cuốn sách tâm lý học nổi tiếng bậc nhất tại châu Á gồm Dám bị ghét và Dám hạnh phúc. Đọc những cuốn sách self-help mang dáng dấp của những tác phẩm văn học kinh điển, chúng ta nhận ra chân lý của cuộc sống. Đừng nên lo lắng quá nhiều điều, hãy tìm thấy một điều gì đó có ý nghĩa và dốc hết sức cho nó, bạn sẽ sống thật tốt trong cuộc sống này.

Trên đây là đôi nét về hai tác giả Koga Fumitake và Kishimi Ichiro nổi tiếng ở Nhật Bản, những người giúp hàng triệu độc giả tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc sống.